Kết nối đam mê âm nhạc nhờ dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif

0
1020
Day tin hieu Nordost Blue Heaven Analog Leif chuan

Dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif là thành viên trong dòng Blue Heven, được kế thừa những ưu điểm của series độc đáo này, đem đến những kết nối tín hiệu chính xác và chân thực.

Đến từ Mỹ, Nordost đã và đang là một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu nước Mỹ. Hãng có bộ sưu tập khổng lồ với sự đa dạng sản phẩm như dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu, ổ cắm, trải dải từ phân khúc bình dân đến cao cấp, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Và dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif là một sản phẩm rất được lòng các audiophile, với khả năng truyển tải những tín hiệu âm thanh chân thực, tự nhiên với mức giá không quá đắt đỏ.

Giới thiệu về dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif

Day tin hieu Nordost Blue Heaven Analog Leif

Series Blue Heaven là dòng sản phẩm có số lượng đông đảo thành viên, người dùng có thể tìm thấy dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu analog và cả những mẫu dây tín hiệu chuyên dụng cho đầu đĩa than, cho tai nghe, dây tín hiệu mạng, dây tín hiệu digital, dây tín hiệu USB 2.0 và dây tín hiệu HDMI. Sự đa dạng loại hình của dây tín hiệu dòng Blue Heaven thuộc dòng Leif đã giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn, để phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Thể hiện ở ngay cái tên của sản phẩm, Nordost Blue Heaven Analog Leif chính là mẫu dây tín hiệu analog trong dòng dây cáp Blue Heaven. Model này sở hữu thiết kế ngoại hình cũng như công nghệ vật liệu, kết cấu dây của dòng Blue Heaven, đảm bảo các kết nối tín hiệu chất lượng và chính xác ở từng chi tiết.

Đặc điểm ngoại hình của dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif

Đặc điểm gây ấn tượng đầu tiên của dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif với người đối diện có lẽ chính là lớp vỏ ngoài có màu xanh dương bắt mắt. Màu sắc của model này giống như chính cái tên Blue Heaven. Đây chính là đặc điểm chung trong thiết kế của mọi mẫu dây cáp trong series Blue Heaven, tạo sự khác biệt và giúp người dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm của dòng dây cáp này.

Day tin hieu Nordost Blue Heaven Analog Leif dep

Tương tự như các sản phẩm khác trong dòng Blue Heaven, dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif cũng có tạo hình dây dạng hình tròn, khá nhỏ gọn và thanh mảnh.

Kích thước chiều dài của model này cũng được thiết kế thành nhiều mức khác nhau như 0.6m, 1m, 1.5m, 2m, 2.5m, 3m, 3.5m. Mỗi một audiophile sẽ có cách setup hệ thống âm thanh của riêng mình và diện tích không gia căn phòng giải trí cũng không giống nhau. Vì thế, sự đa dạng chiều dài dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất.

Những yếu tố tạo nên nên dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif có hiệu suất truyền dẫn tín hiệu mạnh mẽ

Có thể xác định được rằng, trong một dây cáp bất kỳ thì thành phần quan trọng nhất trong kết cấu của dây đó là vật liệu dẫn điện để tạo dây dẫn. Và ở mẫu dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif cũng không ngoại lệ. Ở model này, đồng OFC là chất dẫn điện được nhà sản xuất Nordost lựa chọn để chế tạo dây dẫn.

Mẫu dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif sở hữu cấu trúc dây dẫn gồm 4 sợi với kích thước mỗi sợi là 24AWG, và toàn bộ bề mặt dây dẫn được mạ bạc tinh khiết đến 99.9999%, đảm bảo tín hiệu âm thanh có thể dễ dàng di chuyển trên bề mặt của dây dẫn và đến với thiết bị âm thanh một cách nhanh chóng nhất.

Các dây dẫn được điều chỉnh cơ học một cách chính xác để đảm bảo điện dung và độ tự cảm của dây chỉ ở mức thấp nhất: điện dung là 45,0pF / ft và độ tự cảm 0,046μH / ft. Nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh mà dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif truyền dẫn không bị biến dạng.

Day tin hieu Nordost Blue Heaven Analog Leif

Tiếp đến là vật liệu cách điện, một thành phần không thể thiết ở bất cứ dây cáp nào. Dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif có phần cách điện được làm từ Fluorinated Ethylene Propylene (FEP) cao cấp, đã từng được sử dụng cho dòng dây Vahalla cao cấp của Nordost. Với lớp cách điện này, tín hiệu âm thanh không bị hao hụt đi trong quá trình chuyển tải đến với thiết bị âm thanh.

Thành phần cuối cùng trong kết cấu dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif đó là jack cắm. Mẫu dây tín hiệu analog này sở hữu jack cắm RCA và XLR, đều được mạ vàng một cách tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và tăng sự linh hoạt, chặt chẽ cho các kết nối. Giống như tất cả các sản phẩm khác của Nordost, model này cũng được hoàn thiện phần jack cắm hoàn toàn bằng tay tại chính công xưởng của hãng tại Mỹ, đảm bảo sự nhất quán trong thiết kế và hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Có thể tham khảo mẫu dây tín hiệu nào trong cùng tầm giá với dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif?

Với khoảng giá 10 triệu đồng cho 1.5m dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif là một lựa chọn khá tốt cho bạn, tuy nhiên có thể lựa chọn được sản phẩm tốt hơn, mà mức giá lại mềm hơn một chút chỉ hơn 8 triệu đồng cho 1.5m dây tín hiệu, chẳng hạn như dây tín hiệu AudioQuest Victoria, cũng đến từ quê hương nước Mỹ.

Nếu so sánh kỹ lượng, người dùng có thể thấy dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif có mức giá cao hơn nhưng lại không có nhiều tính năng tiên tiến bằng dây tín hiệu AudioQuest Victoria.

Dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Victoria thì có thiết kế dạng sợi rắn từ đồng PSC+, có bề mặt dây dẫn siêu hoàn hảo, vì thế mà chất lượng tín hiệu cũng rõ nét và tự nhiên hơn một chút so với đồng OFC được ứng dụng ở dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif.
Hơn nữa, ngoài lớp cách điện thông thường thì dây tín hiệu AudioQuest còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, mà ở Nordost Blue Heaven Analog Leif không có. Điều này cho thất sự chú trọng của AudioQuest trong việc loại bỏ các nhiễu sóng radio, nhiễu sóng từ trường có thể ảnh hưởng đến độ sạch của âm thanh.

Day tin hieu Nordost Blue Heaven Analog Leif chat

Khác với Nordost Blue Heaven Analog Leif, jack cắm của dây tín hiệu AudioQuest Victoria được mạ bạc thay vì mạ vàng, mà bạc thì dẫn điện tốt hơn vàng, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh được truyền đến cũng chính xác hơn 1 chút.

Về mặt thiết kế, cả 2 dây tín hiệu analog này đều có thiết kế không quá cầu kỳ và có sử dụng màu xanh dương là tông màu chính, sẽ là điểm nhấn nổi bật trong hệ thống âm thanh, dù chỉ là một mẫu dây tín hiệu nhỏ bé trong toàn bộ hệ thống.

Mỗi một thương hiệu có cách thiết kế dây tín hiệu của riêng mình, vì thế, người dùng có thể lựa chọn cho mình model phù hợp nhất với nhu cầu và mức giá. Để chắc chắn rằng lựa chọn của mình được đúng đắn nhất, bạn có thể đến với Audio Hà Nội để trải nghiệm thực tế hiệu suất truyền dẫn tín hiệu của cả dây tín hiệu Nordost Blue Heaven Analog Leif và dây tín hiệu AudioQuest Victoria.

Các bạn có thể tham khải các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Linh An


CHIA SẺ