Monoblock power ampli VTL MB-125: sức mạnh mê hoặc mọi đôi tai

0
417
Monoblock power ampli VTL MB-125 chuan

Monoblock power ampli VTL MB-125 mặc dù chỉ là monoblock sơ nhập của VTL nhưng chất lượng trình diễn âm thanh của mẫu khuếch đại monoblock công suất này lại khiến nhiều người dùng phải ngạc nhiên bởi chất lượng âm thanh ổn định và mức công suất đầu ra mạnh mẽ trên mỗi kênh, cùng khả năng phối ghép linh hoạt với hầu hết các mẫu loa có mặt trên thị trường âm thanh hiện nay.

Vacuum Tube Logic (VTL) được biết kế là một trong những hãng âm thanh chuyên sản xuất và chế tạo ampli đèn nổi tiếng của nước Mỹ với những dòng sản phẩm âm thanh bán ra rất thành công. Monoblock power ampli VTL MB-125 là một trong những ví dụ điển hình cho công nghệ làm âm thanh tiên tiến của VTL kết hợp cùng khả năng tái hiện âm thanh với độ chính xác cao, đã hoàn thiện mọi trải nghiệm âm thanh của người dùng theo cách tròn trịa nhất.

Giới thiệu về monoblock power ampli VTL MB-125

Monoblock power ampli VTL MB-125

Điểm mạnh và cũng là điểm ấn tượng nhất của monoblock power ampli VTL MB-125 đó chính là biến áp xuất âm và biến áp nguồn với kích thước khá đồ sộ giúp chúng đạt được chất lượng trình diễn âm thanh mạnh mẽ. Cộng thêm kích cỡ 40cm x 30cm x 18 cm cùng khối lượng 22kg của ampli thì người dùng nên setup ampli ở những không gian thực sự lớn để tôn lên nét đẹp vừa sang trọng lại hiện đại của sản phẩm.

Đặc biệt, phần khung máy bằng nhôm với cấu trúc cực chắc chắn và kính mặt trước màu khói, giúp người dùng có thể quan sát được các chi tiết ở bên trong của monoblock power ampli VTL MB-125. Phần mặt nhôm cũng được thiết kế dày dặn để có thể ngăn cản nhiễu xạ bề mặt xảy ra do nhiễu tín hiệu từ môi trường phòng nghe.

Mặc dù monoblock power ampli này không nằm trong danh sách những dòng sản phẩm cao cấp của VTL nhưng sản phẩm này vẫn được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay để có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đa dạng và hoàn hảo nhất. Đặc biệt số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu sản phẩm này lại không quá lớn. Chính vì thế, sản phẩm này đã thành công trong việc thay đổi cái nhìn của hàng triệu người dùng âm thanh về các thiết kế ampli đèn truyền thống.

Monoblock power ampli VTL MB-125 dep

Monoblock power ampli VTL MB-125 hoàn hảo trong mọi giai đoạn nghe

Không chỉ có hình thức được thiết kế đơn giản, monoblock power ampli VTL MB-125 còn dễ sử dụng và hứa hẹn đến người dùng âm thanh nhwunxg màn trình diễn âm thanh mộc mạc nhất. Về mặt hình thức, mặt trước của VTL MB-125 được trang bị công tắc bật / tắt nguồn điện để người dùng có thể điều khiển chế độ on/off theo mong muốn.

Ngược lại mặt sau của monoblock power ampli lại được thiết kế với đầy đủ cổng RCA đầu vào và cặp jack RCA đầu ra, cùng một nút gạt để lựa chọn giữa chế độ triode với mức năng lượng thấp hoặc chế độ tetrode chạy mức năng lượng cao để phù hợp với từng trải nghiệm âm thanh. Khi được dùng với triode thì khối khuếch đại công suất monoblock này mang đến trải nghiệm âm thanh ấp và tròn trịa, trong khi chế độ tetrode lại mang đến một màn trình diễn âm thanh với độ động cao hơn, mạnh mẽ và nội lực hơn.

Monoblock power ampli VTL MB-125 tot

Monoblock power ampli VTL MB-125 cũng mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm tần ở mức công suất vừa phải, đầu tiên là mạch class AB-1 trở kháng 8 Ohm cho mức công suất 55 watt và 100 watt tương ứng với chế độ triode và tetrode. Và mức công suất này có thể tăng lên thành 65watt và 130 watt nhwof sự hoạt động hiệu quả của 2 bóng 12AT7 ở tầng lái và 4 bóng EL34 ở tầng công suất.

Có một điểm khá tương đồng giữa monoblock power ampli VTL MB-125 và model power-amp stereo VTL ST-85 cùng hãng, sản phẩm này không có cọc loa XLR. Điều này có thể sẽ gây thất vọng cho số ít người dùng kỳ vọng vào một sản phẩm khuếch đại công suất có các cổng balanced XLR. Đây được xem là một thiếu xót khá đáng tiếc đối với VTL MB-125, nhưng bù lại mẫu monoblock khuếch đại công suất này lại ghi điểm với chất lượng trình diễn âm thanh ngọt ngào và mộc mạc. Và người dùng cũng không thể quá trông đợi monoblock power ampli VTL MB-125 có thể đem đến nhiều tiện ích như những mẫu ampli hi-end, nhưng so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng tầm giá thì VTL MB-125 đã vượt trội hơn về chất lượng tái tạo âm thanh.

Monoblock power ampli VTL MB-125 chat

Để thiết lập một bộ đôi trình diễn âm thanh ấn tượng hơn thì người dùng có thể kết hợp monoblock power ampli VTL MB-125 với cặp loa bất kỳ đến từ thương hiệu Wilson Audio để có thể cảm nhận chi tiết chất âm rõ ràng, chi tiết, cùng tốc độ tín hiệu nhanh nhạy và nội lực. Đặc biệt ở dải bass, và ân thanh của tiếng trống hay bộ gõ đều được tái tạo với âm sắc tròn trịa mà không lấn át hay đè lên các dải âm khác, gây mất cân bằng âm thanh.

Monoblock power ampli VTL MB-125 cũng dễ dàng phối ghép cùng các thiết bị âm thanh khác để tạo nên hệ thống âm thanh hoàn chỉnh với chất âm dày chắc, khỏe khoắn và năng động trong mọi trải nghiệm nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review power ampli Emotiva XPA DR1

Thu Hương


CHIA SẺ