Kết nối tín hiệu digital bằng dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

0
814
Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest chuan

AudioQuest được biết đến là một thương hiệu đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh. Những sản phẩm của AudioQuest tạo ra đa dạng về mẫu mã, chủng loại và phủ rộng ở mọi tầm giá. Không chỉ có khách hàng tại Mỹ sử dụng sản phẩm của AudioQuest tạo ra, mà là lựa chọn hàng đầu của nhiều audiophile trên khắp thế giới. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest là một sản phẩm do AudioQuest sản xuất, có nhiệm vụ kết nối các tín hiệu kỹ thuật số. Không phải là 1 sản phẩm cao cấp, nhưng dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest sẽ làm hài lòng các audiophile lựa chọn sản phẩm này.

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest là sản phẩm ử phân khúc bình dân trong series Digital Coax do AUidoQuest sản xuất. Model này sở hữu cho mình một ngoại hình bắt mắt với các đường kẻ sọc đen và xanh lá cây xen kẽ lẫn nhau, bao phủ lấy lớp vỏ bên ngoài sản phẩm.

Lớp vỏ này được làm từ nhựa PVC được tạo hình vỏ cứng. Nhựa PVC có đặc tính chịu lực, chịu nhiệt tốt và độ bền cao, nên phần dây dẫn bên trong sẽ được bảo vệ an toàn, để không xảy ra méo cáp.

Nhà sản xuất đã thiết kế dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest thành nhiều mức độ dài khác nhau, đó là 0.75m, 1m, 1.5m, 3m và 5m để người dùng có thêm sự lựa chọn. Mỗi một audiophile sẽ có cách setup hệ thống âm thanh cũng như diện tích phòng khác nhau, nên sự đa dạng chiều dài dây này thể hiện sự chiều lòng và hiểu rõ được nhu cầu khách hàng của AudioQuest.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Là sản phẩm có giá thành thấp nhất trong dòng, nhưng dây tín hiệu Coaxil AudioQuest Forest cũng được xem là một đối thủ đáng gờm của các sản phẩm khác trong cùng tầm giá. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest sở hữu phần dây dẫn rắn được làm từ đồng và mạ bạc theo tỷ lệ 5%. Thiết kế dây dẫn rắn giúp loại bỏ được sự tương tác sợi sợi, một trong những nguyên nhân gây nên méo cáp và biến dạng âm thanh.

Dây dẫn đồng mạ bạc 0.5% cùng với công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest, đã đem đến cho bề mặt dây dẫn mịn màng và độ tinh khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong bất cứ mẫu dây dẫn kim loại nào. Nhờ đó, tốc độ di chuyển của tín hiệu tần số cao trở nên nhanh chóng hơn và tín hiệu âm thanh cũng rõ nét đáng kể. Hiệu xuất hoạt động của dây dẫn đồng mạ bạc tốt gần bằng với dây dẫn bạc rắn, nhưng lại có chi phí chỉ cao hơn 1 chút so với dây dẫn đồng thông thường, nhờ đó nhà sản xuất tiết kiệm chi phí khá hiệu quả mà vẫn đem đến hiệu suất hoạt động cao.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest tot

Bên cạnh đó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest sở hữu lớp cách điện Hard-Cell Foam (HCF), có ưu điểm giống như Polyethylene, HCF hấp thụ siêu ít năng lượng nhưng có giá thành rẻ hơn. Khi HCF được bao quanh sợi dẫn giúp định hình cấu hình dây hiệu quả. Sau khi được bao quanh sợi dẫn hình thành ống cách điện, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong tạo nên túi khí. Trong khi đó, lớp lớp không khí chính là chất điện môi không hấp thụ năng lượng và ngăn cách sự tiếp xúc giữa sợi dẫn và ống cách điện. Nhờ vậy, hiện tượng chất cách điện rắn lấy đi năng lượng từ dây dẫn rồi sau đó giải phóng đi, gây biến dạng âm thanh sẽ không xuất hiện ở sản phẩm của AudioQuest.

Thêm nữa, dây tín hiệu Coaxil AudioQuest Forest còn được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS này thực chất là lớp lá chắn bao bọc xung quanh phần lõi dây, hình thành từ các lớp carbon và lá kim loại, sẽ ngăn chặn nhiễu sóng radio không xâm nhập vào bên trong và tiêu hao chúng đi sau khi biến các nhiễu sóng radio này thành nhiệt năng. Sự có mặt của công nghệ NDS là giải pháp tuyệt vời để dây tín hiệu Coaxil AudioQuest Forest truyền dẫn được những tín hiệu âm thanh có độ tinh khiết cao.

Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế jack cắm RCA dạng bắp chuối cho dây tín hiệu Coaxil AudioQuest Forest. Tại các điểm đầu cắm được làm từ đồng đỏ và được mạ vàng tỉ mỉ, đảm bảo đem đến các kết nối chính xác và hạn chế ăn mòn kim loại hiệu quả. Ngoài ra, các jack cắm này được gắn kết với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội Cold-Welded, được thực hiện hoàn toàn bằng tay, đảm bảo không xảy ra những biến dạng tiêu cực giống như hàn bằng nhiệt.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest chat

Trong kết cấu của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon, phần jack cắm bắp chuối đều là jack RCA, được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welđe độc đáo của AudioQuest, đảm bảo sự chắc chắn và loại bỏ được những biến dạng tiêu cực giống như hàn nguội thông thường gây ra. Ngoài ra, tại các điểm tiếp nối với thiết bị âm thanh còn được mạ bạc, giúp hạn chế oxy hóa và tăng sự chính xác, chặt chẽ trong quá trình kết nối.

Nhà sản xuất AudioQuest đã tạo nên một mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest với những ưu điểm đáng khen ngợi của một dây tín hiệu đồng trục, cùng với mức giá vô cùng hợp lí. Model này là lựa chọn đúng đắn cho những audiophile đang tìm kiếm một dây tín hiệu Coaxial ở phân khúc tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Video chuyên sâu kỹ thuật số 08

Linh An


CHIA SẺ