Klipsch SW110 – Đơn giản và tiện lợi

0
3172

Klipsch SW110 thuộc dòng loa trầm bình dân của Klipsch. Nếu bạn đang cần tìm một loa sub cho bộ dàn nhỏ tại gia đình nhà mình thì Klipsch cũng là một gợi ý khá hay cho bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn vì sao nó lại trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho bộ dàn tại gia đình.

Klipsch-SW-110-12 (1) Klipsch sw110 rất thích hợp và tiện lợi cho những ai không có nhiều kiến thức về phối ghép âm thanh và cũng không có yêu cầu quá khắt khe cũng như quá cao về âm thanh, đặc biệt là âm thanh ở dải trầm. Klipsch sw110 thuộc loa sub điện, nó đã được tích hợp sẵn bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh Bach Digital Hybrid. Như những loa sub thông thường khác, Klipsch sw110 có kiểu dáng rất đơn giản với hình khối lập phương. Nó có một điểm khác biệt là ở mặt đáy của loa có một khoảng trống. Bên trong đó là lỗ thoát hơi. Với thiết kế này lỗ thoát hơi vẫn được đặt ở dưới đáy loa nhưng nó không thoát xuống dưới mà nó vẫn thoát ra phía trước của mặt loa. Với thiết kế này giúp cho người dùng có thể đạt loa ở bất kỳ đâu. Thùng loa của Klipsch SW110 vẫn được làm từ chất liệu MDF quen thuộc và được phủ một lớp pica. Klipsch SW110 cũng chỉ có duy nhất màu đen. Đây chính là một điểm trừ của loa sub này.
Mặt sau của loa là ổ cắm nguồn, đầu vào và những nút điều chỉnh thông số. Một số nút điều chỉnh ở mặt sau của loa như: Gain( dùng để chỉnh âm lượng), Lowpass (ngắt dải tần cao), Phase , nút bật tắt nguồn….

Klipsch-SW-110 Củ bass của Klipsch SW110 được đặt ở mặt trước của loa với kích thước là 25,4 cm. Màng loa được làm từ những sợi thủy tinh rất nhỏ được dệt vào với nhau tạo nên một khối rất mỏng nhưng cứng. Klipsch SW110 được thiết kế sao cho triệt tiêu được mọi cộng hưởng không cần thiết vì vậy mà chỉ số TDH của nó rất nhỏ. Nam châm mà củ loa bass sử dụng là loại nam châm cao cấp, có từ tính cao, dây dẫn cũng được làm từ đồng và sử dụng ống cuốn có kích thước lớn.
Klipsch SW110 cũng sử dụng bộ khuếch đại Bash Digital Hybrid có hiệu suất rất cao lên tới 450W, vì vậy loa không bị nóng khi hoạt động lâu và mức tiêu thụ điện năng thấp. Đây là bộ khuếch đại có công nghệ hiện đại mà các loa sub khác đã sử dụng. Những loa sub trước đó như Klipsch SW 450 không sử dụng bộ khuếch đại này, vì vậy mà loa hay xảy ra tình trạng bị nóng khi hoạt động.

mat-sau-Loa-Klipsch-SW-110 Với những công nghệ và kỹ thuật trên, Klipsch SW110 cho âm thanh với dải trầm rất chuẩn, cho dù nghe lâu nhưng người nghe sẽ không có cảm giác bị mệt. Đặc biệt là khi trình diễn với âm lượng lớn thì âm thanh cũng không bị rè, chất lượng âm không giảm xuống. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý Klipsch SW110 không phù hợp lắm khi nghe những bản nhạc có nhịp điệu nhanh, điển hình như thể loại nhạc DJ. Nhưng nó sẽ tất tuyệt vời nếu bạn dùng để thưởng thức những bản nhạc rock, remix đặc biệt là nhạc trữ tình, nhạc nhẹ.

Loa-Klipsch-SW-110Chúng tôi đã phối ghép bộ dàn âm thanh gồm có: Klipsch R26F, Marantz CD5005, Marantz PM 5005, dây loa Audioquest Type 4, dây tín hiệu Audio Quest tower và Klipsch SW110. Bộ dàn đã trình diễn rất thành công bản nhạc “Một Mình” của Hồng Nhung. Bài hát được thể hiện với chất giọng rất mềm và sâu lắng. Những đoạn xuống thấp vẫn được trình diễn rất chi tiết và chắc, không hề bị mờ giọng và tạo cảm giác mệt cho người nghe. Tất cả chúng tôi đều cảm nhận được sự cô đơn, nuối tiếc của một người chồng khi vợ của mình ra đi.

Thông số kỹ thuật
Đáp ứng tần số: 32Hz – 120Hz +/- 3dB
Công suất: 450 w
Kích thước: 356 x 318 x 432mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Nguyễn Lan