Loa di động Sony Extra Bass XB41: uy lực với nhiều tính năng bổ trợ

0
1143
Loa Sony Extra Bass XB41

Mới đây hãng điện tử nổi danh thế giới Sony đã quyết định nâng cấp dòng sản phẩm dòng loa di động eXtra Bass nổi tiếng và thành công của hãng lên một tầm cao công nghệ mới và ấn tượng hơn. Và đại diện tiêu biểu cho những nâng cấp hiện đại này là loa di động Sony Extra Bass XB41. Sản phẩm này được xem là thiết kế đầu bảng của dòng loa này.
So sánh với nhiều mẫu sản phẩm khác cùng dòng loa di động eXtra Bass thì loa Sony Extra Bass XB41 là thiết kế lớn nhất trong dòng. XB41 không giống với XB31 vốn chỉ là một sản phẩm được nâng cấp lên, mà XB41 được thay đổi hoàn toàn về thiết kế. Đầu tiên, phải kể đến chính là phần thân loa được nâng cấp bọc vải hoàn toàn, kết hợp cùng dải đèn LED đổi màu có thể chạy từ mặt trước lan đều ra hai bên. Phần vỏ ngoài của loa được làm từ chất liệu đặc biệt không bám vân tay. Ngoài ra, mẫu loa này còn sở hữu hệ thống đèn chỉ gồm 2 dải chuyển màu, 2 đèn chiếu sáng màng loa và 2 đèn nháy.

Phần đỉnh loa Sony Extra Bass XB41 được thiết kế với những nút nhận cuộc gọi kiêm chơi / dừng bài hát, tăng giảm âm lượng, bật chế độ Live Music giúp người dùng điều chỉnh hướng âm thanh nhằm mở rộng âm trường ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, thân loa còn có hai nút tính năng khác là nút Bluetooth và nút nguồn.
Một điểm ấn tượng không kém trong thiết kế của loa Sony Extra Bass XB41 chính là việc sản phẩm này sở hữu chống nước IP67. Do vậy mà các cổng kết nối của loa được đậy lại bởi một miếng cao su có gioăng dày. Trong khi, các cổng kết nối và nút bấm mặt sau, trong đó bao gồm cả cổng USB dùng để sạc các thiết bị di động khác, nút Add để ghép đôi với 1 loa, cổng nghe nhạc 3.5mm, nút Reset, WPC ghép với nhiều loa, cổng sạc micro USB, cổng sạc riêng và nút kiểm tra tình trạng pin.

Bữa tiệc âm thanh của người dùng sẽ hoành tráng và ấn tượng hơn bao giờ hết khi mà sản phẩm này khi mà loa Sony Extra Bass XB41 có thể ghép đôi 2 loa, hay thậm chí ghép cùng lúc với nhiều loa nhờ chế độ Party mode. Chế độ này biến loa XB41 thành một nhạc di động đầy linh hoạt. Nhưng ứng dụng này chỉ có thể hoạt động khi người dùng tải về ứng dụng Music Centre của Sony cùng ứng ứng dụng Music Centre của Sony.
Với đặc trưng của dòng Extra bass, loa Sony Extra Bass XB41 được thiết kế dải âm tập trung chủ yếu vào dải bass. Nhờ vậy, sản phẩm loa này hoàn toàn phù hợp với những thể loại nhạc dance có nhiều âm của tiếng trống dồn dập. Âm bass không chỉ dồi dào mà còn có độ sâu ấn tượng cùng những âm sắc ấm áp, bắt tai. Vậy nhưng dải trung (mid) cũng được tái tạo dày dặn và có độ cân bằng lớn.

Tuy với ưu điểm của âm bass nhưng loa Sony Extra Bass XB41 lại không tập trung vào dải cao, nên âm treble không thực sự ấn tượng. Dẫu vậy thì âm cao được thực hiện bởi mẫu loa di động này vẫn có độ chi tiết cơ bản vừa đủ dùng.
Loa Sony Extra Bass XB41 là sự kết hợp của nhiều yếu tốvề hình thức thiết kế đẹp mắt kết hợp cùng công nghệ âm thanh tiên tiến để tạo thành một thiết bị audio hoàn thiện. Nếu người dùng lựa chọn sản phẩm này sẽ được xem là một sự đầu tư vô cùng đúng đắn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Yên Vũ


CHIA SẺ