Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition: độc quyền âm thanh Dynaudio

0
497
Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition chuan

Các dòng loa hi-end được cải tiến và thay đổi về công nghệ thiết kế liên tục nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng một cách hoàn hảo nhất. Dynaudio cũng không nằm ngoài quy luật đó khi mà các sản phẩm âm thanh của hãng luôn được đầu tư về công nghệ mới nhằm tạo nên những giá trị âm thanh phù hợp với xã hội đương đại. Một trong những thiết kế hoàn hảo của hãng âm thanh Đan Mạch này là model loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition. Với cải tiến âm thanh hoàn hảo, mẫu loa này đã tạo nên những không gian âm thanh được hoàn thiện chi tiết về mặt âm học.

Thiết kế ấn tượng của cặp loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition

Dựa trên những thành công của phiên bản Consequence gốc, loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition chính là phiên bản mới rất được giới mộ điệu yêu thích nhờ chất lượng trình diễn âm thanh cân bằng, với chất âm ngọt và rất bắt tai. Làm được điều đó, Dynaudio đã áp dụng những Dynaudio cũng như kỹ thuật và mô hình máy tính để tạo nên một thiết kế loa hoàn hảo nhất.

Điểm khác biệt của loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition so với phiên bản gốc đó chính là phần đơn vị tần số cao ở mức đặc biệt giúp chất âm bay bổng và cảm xúc người nghe nhạc thăng hoa hơn. Trong đó, thùng loa cũng được cải tiến với chia nhiều khoang cố định nhưng không hề tách biệt. Điểm mạnh của cấu trúc thiết kế thùng loa này đã chính là loa bass lớn ngang tầm mắt và có góc âm hoàn hảo khi tiếp cận tai người nghe.

Hình thức của loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition khá đồ sộ với các cạnh vuông vắn cùng khối lượng loa lớn. Thế nên sản phẩm này cũng chiếm kha khá diện tích setup, nên mẫu loa này chỉ thực sự thích hợp với nhũng phòng nghe thực sự lớn. Chiều sâu của loa thực sự ấn tượng dù thân loa được thiết kế thon gọn tọa hiệu ứng thị giác vừa phải, không quá to mà cũng không quá nhỏ.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition dep

Đặc trưng âm thanh của loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition

Chất lượng trình diễn âm thanh của loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition phụ thuộc vào hệ thống của loa được thiết kế tỷ mỷ nhằm mang lại hiệu quả âm thanh lớn. Đầu tiên chính là củ loa woofer 300mm được kết nối với một củ loa woofer khác cùng đường kính không xuất hiện ở mặt trước của loa mà lại nằm ở mặt sau của thùng loa giúp hình thành nên một bộ tải đẳng áp với hệ thống bass phức hợp (Compound Bass System) cho chất lượng dải bass ấn tượng dù xuống sâu 17Hz.

Hệ thống củ loa của loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition được thiết kế có tới năm củ loa nằm dọc sắp xếp ngược từ dưới lên. Đầu tiên là loa super tweeter, loa tweeter, loa vòm low-mid, loa nón mid với khả năng đáp ứng tần số lần lượt 15kHz, 2.7kHz, 1.4kHz và 800kHz được gắp thành một khối riêng biệt cho chất âm thanh có sự đồng pha và có góc âm mở rộng.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition tot

Trong khi đó, loa Low-mid và loa Mid lại được thiết kế với màng đúc có độ cứng cực ấn tượng do được làm từ MSP (magnesium silicate polymer) kết hợp cùng cùng cuộn dây âm thanh bằng nhôm nhẹ với phần lõi làm bằng Kapton giúp trung âm đạt chất âm với độ cân bằng lớn, dải trầm không những sâu lắng mà còn rất gọn gàng. Đặc biệt hai củ loa này được thiết kế chống rung bề mặt và giảm nhiễu âm giúp chất âm thu được có độ chính xác cực lớn.

Còn loa tweeter Esotar 2 ở mẫu loa này là một thiết kế độc quyền của Dynaudio có phần màng loa được làm từ chất liệu vải bên ngoài phủ Precision kết hợp với nam châm kép Neodymium cho âm treble khi thực hiện dải cao không chỉ đạt chất âm tinh khiết mà còn cho âm treble không bị chói tiếng, và loãng âm.

Toàn bộ hệ thống 4 củ loa trên của loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition đều loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition do đó các buồng âm được tách biệt, âm thanh không bị nhiễu do bị trộn âm bởi các củ loa nằm trong cùng một khoang.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition chat

Ngoài ra, vành loa tròn bao quanh loa được thiết kế kiểu họng còi ngắn và mạ crom hoặc mạ vàng đã hạn chế tốt hiện tượng nhiễu xạ. Chất âm sở hữu điểm mạnh về độ ổn định nhờ được đặt trên bốn chân đế kim loại chắc chắn.

Mẫu loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition sở hữu độ nhạy thấp (85dB) và trở kháng thông thường 4 Ohms giúp người dùng dễ dàng kết hợp loa với một ampli có mặt trên thị trường âm thanh hiện nay. Khi người dùng có được sự kết hợp chính xác sẽ tạo nên những đường âm với âm lượng lớn dù loa không cần phải hoạt động hết công suất.

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp giúp mọi màn trình diễn âm tần hoàn mỹ. Chất âm có sự linh hoạt trong từng hoàn cảnh nghe càng làm tăng chất nhạc trong mỗi trải nghiệm âm thanh của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương