Monoblock Power ampli VTL MB-450 Series III Signature: trình diễn tối ưu nhất

0
510
Monoblock ampli VTL MB-185 Series III Signature doc dao loanghenhachay

VTL là một trong những địa chỉ âm thanh uy tín được rất nhiều người yêu nhạc lựa chọn cho hệ thống trình diễn âm thanh của mình. Và một trong những thiết kế âm thanh được nhiều người dùng đánh giá cao, và trầm trồ ngưỡng mộ đó chính là model Power ampli VTL MB-450 Series III Signature. Những cải tiến âm thanh ấn tượng của mẫu thiết bị này chính là “át chủ bài” tạo nên chất âm vô cùng sắc nét và hoàn hảo trong nhiều không gian và trải nghiệm nghe khác nhau.

Thiết kế hiệu năng của monoblock power ampli VTL MB-450 Series III

Sở hữu thiết kế ấn tượng cộng thêm việc kế thừa toàn bộ tinh hoa từ những mẫu ampli đi trước đã giúp power ampli VTL MB-450 Series III Signature trở thành một trong những model âm thanh ấn tượng nhất hiện nay. Điểm mạnh của sản phẩm này nằm ở chính những đường dẫn tín hiệu được cải thiện tối đa trở kháng giúp nó có thể tương thích với rất nhiều hệ thống âm thanh đa dạng.

Monoblock ampli VTL MB-185 Series III Signature tot loanghenhachay

Không nằm ngoài thiết kế truyền thống của VTL, monoblock power ampli VTL MB-450 Series III vẫn giữ phần vỏ nhôm ép vô cùng sang trọng và tinh tế. Độ dày và cứng chắc của lớp vỏ nhôm này còn giúp ampli hạn chế được những nhiễu xạ tiêu cực trong phòng nghe và có được chất âm đã tai hơn rất nhiều. Hiện mẫu monoblock power ampli này có hai màu đen và bạc. Đây đều là những màu sắc cơ bản dễ dàng kết hợp với bất cứ hệ thống âm thanh nào.

Kích thước của thiết bị là 230 x 470 x 457 mm,trọng lượng lên đến 42 kg của monoblock power ampli VTL MB-450 Series III giúp nó dễ dàng tương thích với nhiều vị trí setup và nhiều không gian phòng nghe khác nhau mà không hề tiêu tốn quá nhiều diện tích.

Monoblock ampli VTL MB-185 Series III Signature sang trong loanghenhachay

Ngoài ra, monoblock power ampli VTL MB-450 Series III còn có phần mặt trước bằng nhôm xước mờ và kính màu chất lượng cao, vừa tạo nên chiều sâu thị giác lại vừa giúp ampli nổi bật lên hẳn so với các thiết bị âm thanh khác có trong bộ dàn. Ngược lại, mặt sau của thiết bị này còn có các cổng kết nối được thiết kế mạ vàng giúp tăng cường khả năng tiếp xúc, và giữ lại trọn vẹn tín hiệu ở nơi tiếp nhận.

Chất lượng âm thanh hoàn hảo của monoblock power ampli VTL MB-450 Series III Signature

Không mang quá nhiều khác biệt so với model MB-450 Series II tiền nhiệm, monoblock power ampli VTL MB-450 Series III vẫn giữ nguyên cấu trúc các bóng đèn gồm một đèn 12AT7, 1 bóng đèn 12 BH7. Ngoài ra, thiết bị này còn có thêm 8 bóng đèn 6550, thậm chí người dùng có thể thay thế thành bóng đèn KT-88 để đạt được hiệu quả âm thanh hiệu năng hơn.

Cộng thêm việc monoblock power ampli VTL MB-450 Series III có mức trở kháng 5 ohm và công suất 425W khi chạy ở chế độ tetrode (đèn bốn cực) và 225W ở chế độ triode (đèn ba cực) mà khả năng trình diễn các dải âm của model này vô cùng ấn tượng ở độ chi tiết và sắc nét.

Monoblock ampli VTL MB-185 Series III Signature loanghenhachay

Không dừng lại ở đó, người dùng tiếp tục ngạc nhiên bởi công nghệ Smart Tube (bóng đèn thông minh) được ứng dụng trong monoblock power ampli VTL MB-450 Series III hoàn toàn ưu việt với khả năng tối ưu hóa hoạt động của các bóng đèn với cơ chế tự động điều chỉnh tăng thiền áp. Công nghệ này sẽ liên tục kiểm soát hoạt động các đèn rồi sau đó điều chỉnh độ lệch áp khi hệ thống vận hành cũng như khi tạm nghỉ hoặc dừng hoạt động để duy trì độ bền của ampli lâu nhất.

Cụ thể hơn, cơ chế này bao gồm một hệ thống chuẩn đoán, chúng lý tưởng nhất trong trường hợp các bóng đèn gặp trục trặc, hệ thống sẽ được báo hiệu với một đèn LED ngay gần đó thì cả bộ máy sẽ tự động tắt khi sự cố này không quá nghiêm trọng. Ngoài ra, bằng một số điều chỉnh với cả phần tín hiệu đầu vào và đầu ra mà khả năng phối ghép của thiết bị này linh hoạt hơn rất nhiều so với những thiết kế cũ trước đây cũng của VTL.

Monoblock ampli VTL MB-185 Series III Signature doc dao loanghenhachay

Để điều chỉnh các chế độ hoạt động tetrode và triode ở monoblock power ampli VTL MB-450 Series III thì người dùn chỉ cần điều chỉnh một nút bấm ở mặt trước. Thiết bị này cũng được tích hợp thêm một nút “Tắt âm thanh” nếu người dùng muốn khởi động chế độ hoạt động không phát âm mà không cần phải tắt hoàn toàn thiết bị. Trong khi, chế độ Damping Factor lại cho bốn chế độ cho phép thay đổi trở kháng của hệ thống bằng cách thay đổi số lượng mạch hồi tiếp âm.

Cuối cùng, monoblock power ampli VTL MB-450 Series III còn tuyệt vời hơn nữa khi được trang bị thềm các tụ điện dầu-bạc Mundorf đắt tiền nhằm đạt được chất âm có độ ngọt ngào nhưn vẫn mạnh mẽ và nội lực nhất. Khối khuếch đại công suất này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng dải âm ở cả cao, trung và trầm có sự cân bằng hợp lý, tai người nghe sẽ không bị mệt dù nghe nhạc trong nhiều giờ liền.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Thu Hương


CHIA SẺ