Loa Dynaudio Focus 60 XD: nỗ lực của những cung âm tự nhiên

0
880
Loa Dynaudio Focus 60 XD chuan

Loa Dynaudio Focus 60 XD là một trong những thiết kế âm thanh hi-end chuẩn mực của Dynaudio. Hãng loa Đan Mạch này ghi điểm tuyệt đối với giưới mộ điệu khi tung ra mẫu loa không dây này, sản phẩm không chỉ có thiết kế ấn tượng hợp với xu thế nghe nhạc hiện đại của hầu hết người dùng mà còn ghi điểm với chất âm có độ cân bằng lớn giữa các dải âm và đặc biệt năng động trong mọi màn trình diễn âm tần để làm nên một chất âm hoàn thiện phòng nghe.

Thiết kế ưu việt của loa Dynaudio Focus 60 XD

Loa Dynaudio Focus 60 XD

Loa Dynaudio Focus 60 XD được Dynaudio giới thiệu cùng lúc với hai model khác của hãng là Dynaudio Focus 30XD và 20XD. Đây chính là bộ ba tạo nên thế “kiềng ba chân” vững chãi của Dynaudio trong cộng đồng giới mộ điệu. “Cặp loa cột này là sự kết hợp tối ưu của chất lượng, sức mạnh và khả năng trình diễn” chính là tuyên bố của hãng âm thanh Đan Mạch trước người dùng về khả năng tạo nên những màn trình diễn âm tần đẳng cấp của cặp loa đứng này trước các đối thủ trong cùng mức giá.
Với cấu trúc thiết kế 3 đường tiếng, loa Dynaudio Focus 60 XD được Dynaudio có hệ thống củ loa được thiết kế đặc biệt khi có tới 4 củ loa con, đây là con số củ loa lớn nhất trong số các model nằm trong Series Focus XD đã tung ra thị trường. Đầu tiên 2 loa trầm đường kính 18cm và 1 loa Midrange đường kính 18cm với màng loa được làm từ vật liệu MSP. MSP thực chất là hợp chất bao gồm magie, silicat và polymer độc quyền của Dynaudio tạo nên một màng loa nhẹ và có độ bền lớn.

Loa Dynaudio Focus 60 XD dep

Trong khi đó, củ loa tweeter của loa Dynaudio Focus 60 XD lại được thiết kế với đường kính 28mm có màng loa được làm từ những vật liệu soft-dome mềm. Do vậy, mà âm thanh dải cao cũng có sự bay bổng và mềm mại đúng theo tiêu chuẩn chất âm của các thiết kế loa hi-end.

Đánh giá chất âm của loa Dynaudio Focus 60 XD

Vì là một thiết kế không dây, loa Dynaudio Focus 60 XD cho mức công suất tổng của loa lên tới 600W. Nằm trong mỗi thùng loa này chính là 4 chiếc Ampli công suất 150W. Và mỗi ampli này này lại được gắn với một củ loa. Người dùng có thể tạo nên một hệ thống loa hoàn chỉnh nếu kết hợp cặp loa này cùng với các model còn lại trong Series Focus XD nhờ tính năng chia sẻ các kết nối và điều khiển chung của dòng loa này.

Loa Dynaudio Focus 60 XD tot

Cũng với đặc tính hoạt động không dây, người dùng muốn sử dụng loa Dynaudio Focus 60 XD thì cần phải kết nối loa với một bộ Dynaudio Connect hoặc Dynaudio Hub. Bởi nguồn tín hiệu sẽ được truyền tới những bộ phận trung gian Dynaudio Connect hoặc Dynaudio Hub rồi mới truyền tới loa qua các kết nối không dây hiện đại như Bluetooth hay Wifi. Đằng sau mỗi cặp loa này là hai kết nối cơ bản RCA và Coaxial giúp người dùng có thể đạt được những kết nối cơ bản nhất tới loa mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.
Điểm nhấn độc đáo của loa Dynaudio Focus 60 XD là phần đường vát chéo ở mặt phải của loa đã tạo nên chiều sâu thị giác một cách hiệu quả. Nhờ đó, mà người dùng sẽ ấn tượng với mẫu loa này như một thiết kế độc đáo và ấn tượng cho những phòng nghe thời thượng. Hiệu quả về thâm mỹ càng được nâng cấp hơn khi mà cặp loa này còn sở hữu thùng loa với 6 phiên bản màu sắc khác nhau là White Satin Lacquer, High-Gloss Rosewood veneer, High-Gloss Walnut veneer, High-Gloss Black Lacquer và High-Gloss Grey Oak veneer. Mỗi một phiên bản màu là một sắc thái thẩm mỹ riêng, và nó tạo được vẻ sang trọng biệt lập và nổi bật trong mọi không gian nghe.

Loa Dynaudio Focus 60 XD chat

Một tính năng hiện đại khác của loa Dynaudio Focus 60 XD chính là người dùng có thể sử dụng mẫu loa này trong các trải nghiệm âm thanh nhạc số có độ phân giải cao. Chất lượng âm thanh hiện địa và năng động của mẫu loa này chắc chắn sẽ làm nên tâm điểm của mọi hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương