Loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT – “Ông hoàng” của nhà Fischer & Fischer chính thức xuất hiện tại Việt Nam

0
13
loa fisher fischer 1000 1 amt dai dien

Được xem là một tên tuổi lão làng trong ngành audio hi-end, Fischer & Fischer chưa bao giờ làm người dùng thất vọng về những kiệt tác loa mà họ tạo ra. Thương hiệu loa Đức này chính thức gia nhập thị trường audio Việt Nam và là đối tác độc quyền của Audio Hà Nội, đang rất được giới điệu mộ mong chờ có cơ hội diện kiến những cặp loa khủng của họ và loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT có vị trí đệ nhất trong các dòng sản phẩm của Fischer & Fischer.

Hiện nay, đa phần các hãng sản xuất loa đều sử dụng gỗ ép, gỗ thịt để chế tạo thùng loa, nhưng với Fischer & Fischer thì hoàn toàn khác. Hãng loa Đức này được thành lập tại Schmallenberg-Bad Fredeburg, đây chính là một trung tâm khai thác đá phiến và chính loại đá phiến đặc trưng của vùng đất này đã được người sáng lập Fischer & Fischer – Thomas Fischer sử dụng là vật liệu để chế tạo thùng loa cho các sản phẩm họ. Và tất nhiên không thể bỏ qua cặp loa cột đầu bảng Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT.

Đây được xem là một sự sáng tạo tuyệt vời của người kỹ sư Đức này. Cùng với những am hiểu sâu về bí quyết xử lí vật liệu đá phiến với độ tinh vi cao và hiệu quả âm học mà nó mang lại, thùng loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT trở nên vô cùng vững trại và góp phần vào việc tái tạo âm nhạc chất lượng đẳng cấp hi-end. Tuy nhiên, hạn chế của loại vật liệu này là rất nặng, mỗi loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT có trọng lượng tới 283kg, khiến cho việc vận chuyển và lắp đặt sản phẩm cũng sẽ rất khó khăn.

loa fisher fischer 1000 1 amt cu loa

Thùng loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT rất cao lớn, hơn 1.5m, chia thành 4 module khác nhau, mỗi module lại là nơi thiết đặt từng củ loa riêng. Cách thiết kế này không chỉ tạo nên sự độc đáo, khác biệt cho loa, mà còn tạo môi trường hoạt động độc lập cho các củ loa, hạn chế can nhiễu giữa các dải âm, nhưng vẫn đồng pha và có tác dụng loại bỏ cộng hưởng, rung chấn thùng loa rất hiệu quả.

Nhà sản xuất rất đầu tư cho việc hoàn thiện hình thức loa của họ. Cặp loa cột hi-end này được tung ra thị trường với phiên bản SN-màu đá phiên tự nhiên, ngoài ra còn có lựa chọn SL-đánh bóng và sơn mài với tất cả các màu sắc trong bảng RAL. Với những ưu thế thẩm mỹ này, cặp loa cột Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT sẽ trở thành một món đồ trang trí nội thất siêu sang, siêu xịn và đầy khác biệt cho những căn phòng giải trí cao cấp, bên cạnh nhiệm vụ tái tạo âm thanh của nó. Phần chân để bằng kim loại được thiết kế đặc biệt cho mỗi loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT sẽ hỗ trợ loa bám sàn tốt và triệt tiêu rung chấn hiệu quả.

Về thiết kế kỹ thuật, Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT là loa cột 4 đường tiếng, sở hữu 7 củ loa và có mạch phân tần được chia làm 2 pha và có bộ lọc hiệu chỉnh trở kháng. Những củ loa tốt nhất, linh kiện tốt nhất, đắt giá nhất, cùng những thành quả công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất của nhà sản xuất Fischer & Fischer đều được ứng dụng trên cặp loa cột siêu cao cấp này, mang đến cho nó khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 22Hz – 25kHz.

Trên mỗi loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT có 1 củ loa tweeter AMT được sản xuất bởi hãng Mundorf, 2 củ loa midrange 189mm, 2 củ loa woofer 189mm và 2 củ loa subwoofer hình nón 260mm. Những củ loa midrange, woofer và subwoofer này đều có màng loa hình nón và được làm từ giấy kết hợp với carbon theo kết cấu sandwich. Loại màng loa này cung cấp độ cứng, bền và trọng lượng nhẹ, cho quá trình đáp ứng tín hiệu tần số nhanh chóng, chính xác và hạn chế biến dạng tốt đa.

loa fisher fischer 1000 1 amt bo

So với nhiều cặp loa cột cao cấp có mức giá cao hơn cả nửa tỷ đồng như loa Focal Stella Uptopia EM của thương hiệu Focal đến từ Pháp, thì dải trầm của loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT không hề thua kém. Nếu như loa của Focal có thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa thể đánh dải trầm tới 22Hz, thì loa cột 4 đường tiếng của Fischer & Fischer cũng có thể xử lí những tín hiệu tần số thấp sâu tương tự như vậy, thậm chí những âm trầm còn mạnh mẽ, uy lực hơn nhiều nhờ trang bị tới 2 củ loa woofer và 2 củ loa subwoofer, cùng cổng thoát hơi lớn ở phía sau.

Độ nhạy cao tới 92dB, cùng trở kháng 4Ohm, loa Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT có thể phối ghép được với nhiều loại ampli trên thị trường hiện nay, từ ampli đèn đến ampli bán dẫn. Có nhiều thương hiệu ampli có dư sức để đánh cặp loa cột đá phiến này mà các audiophile có thể tham khảo như Viva Audio (Ý), Audia Flight (Ý), Pilium (Hy Lạp)…

Fischer & Fischer SN/SL 1000.1AMT xứng đáng trở thành một cặp loa cột Ultra Hi-end hàng đầu thế giới. Những trang bị kỹ thuật đỉnh cao đã được đúc kết từ nhiều thập kỷ qua của nhà Fischer & Fischer đều được thể hiện trên cặp loa 4Ohm này và nó là niềm mơ ước của hầu hết những người đam mê âm thanh cao cấp hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa nghe nhạc vàng hay nhất Viva Audio Allegro

Linh An

CHIA SẺ