Loa Focal Stella Utopia EM – Loa âm thanh Hifi của Focal

0
1040
loa Focal Stella Utopia EM anh dai dien

Dòng loa Focal Utopia là dòng loa đầu bảng, và là sản phẩm chủ lực của Focal. Dòng loa Focal Utopia hiện đang phát triển các mẫu loa của mình ở thế hệ thứ III, trong đó loa Focal Stella Utopia EM là một trong 4 mẫu loa đứng của dòng loa này. Focal Stella Utopia EM được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay bao gồm củ loa tweeter Beryllium, củ loa có nón loa hình W và công nghệ sắp xếp thùng loa hết sức tinh vi.
loa Focal Stella Utopia EM

Những đặc điểm và tính năng nổi bật được tích hợp cho mẫu loa đứng Focal Stella Utopia EM.

Cặp loa Focal Stella Utopia EM là sản phẩm ra đời sau huyền thoại Grande Utopia EM, với mục đích tạo ra một sản phẩm chủ lực, hoành tráng và phát huy được những thế mạnh của Grande Utopia EM. So với Grande Utopia EM, Stella Utopia EM có kích thước nhỏ hơn, nó bớt cồng kềnh hơn rất nhiều so với Grande với kích thước là 553 x 1558 x 830 (mm) và nặng 165 kg. Nhưng ở Focal Stella Utopia EM cũng đã có những điểm khác biệt nhất định, đó là Focal Stella Utopia EM không được trang bị củ loa bass trung tâm ở trên cùng và thùng loa được kết cấu bằng những đường cong cố định thay vì giống như chiếc xương sống như đàn anh của nó. Nhờ vậy, Stella Utopia EM đã thu hút sự chú ý bằng những đổi mới nổi bật nhất, trong một phiên bản 3 đường tiếng và với kích thước thuận tiện hơn.
loa Focal Stella Utopia EM co thiet ke thu congFocal Stella Utopia EM có củ loa woofer với màng loa W gồm nhiều lá thủy tinh được gắn vào hai bên bọt xốp chống rung cực tốt, có đường kính 330 mm, được hỗ trợ bởi một nam châm điện hình hoa đặc trưng giúp tối ưu hóa trường lực tác động lên voice-coil, thoát khí và tỏa nhiệt tối đa.
Focal Stella Utopia EM có thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp dày 50 mm với lớp sơn phủ bóng láng, mềm mượt như satin, bên trong có hệ thống chân kiếng có khả năng chống rung và cộng hưởng hiệu quả. Viền loa của Focal Stella Utopia EM được thiết kế uốn cong giúp giảm tốt đa hiện tượng cộng hưởng và méo tiếng. Thùng loa của Focal Stella Utopia EM được thiết kế khoang chứ riêng biệt cho loa tweeter và mid/bass.
loa Focal Stella Utopia EM mang kich thuoc lonLoa Focal Stella Utopia EM có hệ thống củ loa gồm củ loa tweeter Berrylium thế hệ IAL 2, hai củ loa midrange W và củ loa woofer với màng loa W. Củ loa tweeter đường kính 27 mm ứng dụng công nghệ bậc nhất sử dụng chất liệu Berrylium tinh khiết để làm màng loa, mang đến một màng loa nhẹ gấp 2.5 lần và bền gắp 7 lần so với chất liệu Titanium giúp mở rộng dải tần âm thanh, âm thanh trở lên chi tiết, vừa mềm mại vừa sôi động mạnh mẽ. Củ loa W midrange đường kính 165 mm cùng với nam tram electro-magnet cho tiếng bass sâu. Stella Utopia EM mang đến âm thanh sống động, tinh khiết nhất
loa Focal Stella Utopia EM mang kieu dang an tuongLoa Focal Stella Utopia EM sở hữu bộ phận phân tần OPC giúp tối ưu hóa sự chính xác pha, âm thanh nhờ đó mà trở lên tinh khiết và tự nhiên hơn. Focal Stella Utopia EM có dải tần dáp ứng từ 22Hz – 40kHz ± 3dB, độ nhạy: 94dB, trở kháng 8 Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Trang

CHIA SẺ