Loa ProAc Tablette 10: ấn tượng với những âm sắc hài hòa

0
743
loa ProAc Tablette 10 chuan

Mặc dù chỉ là một mẫu loa được thiết kế khá nhỏ nhắn nhưng loa ProAc Tablette 10 lại là một trong những thiết kế loa ấn tượng nhất ở thời điểm hiện tại của ProAc. Nằm trong dòng loa Tablette của ProAc xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1979, đây là một trong những dòng loa bookshelf được đánh giá cao nhất trên thị trường âm thanh toàn cầu. Loa ProAc Tablette 10 thuộc phiên bản thứ 10 của dòng loa này, bằng chính những cải tiến mới, cặp loa này đã chinh phục toàn bộ giới yêu nhạc.

Ấn tượng với thiết kế hiệu năng của loa ProAc Tablette 10

loa ProAc Tablette 10

Để phát huy tối đa sức mạnh âm thanh, loa ProAc Tablette 10 kế thừa toàn bộ tinh hoa từ những dòng loa đi trước để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh lý tưởng và tròn trịa nhất. Không còn giữ cấu trúc của phiên bản cũ, loa ProAc Tablette 10 sử dụng thiết kế thùng loa kín. Phần vách loa có độ dày tương đương với độ dày ở thùng loa BBC LS3/5A – cặp loa huyền thoại của ProAc. Bằng thiết kế kín này, người dùng có thể setup cặp loa này sát tưởng mà không cản trở nhiều về setup. Đây là một điểm mới so với những thế hệ loa Tablette trước đây.

So với chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 thì loa ProAc Tablette 10 có phần chiều rộng nhỉnh hơn đôi chút. Như vậy có thể thấy kích thước của Tablette 10 rất nhỏ. Đây được xem là một thành công của ProAc khi hãng muốn tạo ra một dòng loa năng động để người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Hiệu năng trình diễn âm tần của loa ProAc Tablette 10

loa ProAc Tablette 10 dep

Loa ProAc Tablette 10 không chỉ ghi điểm bởi thiết kế nhỏ gọn mà chất lượng trình diễn âm thanh của sản phẩm này sẽ khiến nhiều người dùng phải ngạc nhiên trong những cung âm mà nó mang lại. Model loa này được trang bị loa tweeter kích thước 25mm – đây là một trong những củ loa nổi tiếng của thương hiệu ProAc. Củ loa tweeter này cũng từng xuất hiện ở một số sản phẩm khác như Anniversary hay ở một số thiết kế audio khác của ProAc.
Sức mạnh âm thanh ở dải cao của mẫu loa này thể hiện với cao độ trong trẻo và chi tiết giúp tiềm lực của mọi bản hòa tấu âm thanh đều được lột tả chân thực nhất. Trong khi đó, một điểm nhấn khác về sức mạnh âm tần ở loa Tablette 10 còn ở loa trầm sử dụng màng loa bằng chất liệu Paginna Mica.

loa ProAc Tablette 10 tot

Thực chất thiết kế màng loa này là mica trộn lẫn với lá tranh, sau đó được áo thêm một lớp dung dịch âm thanh cho chất âm ở dải trầm vô cùng ấn tượng với âm sắc ấm áp đầy linh hoạt.

Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ để loa ProAc Tablette 10 có được chất âm hay, vì thế ProAc đã sử dụng bộ phân tần được đặc biệt từ các bộ phận cao cấp và dây cáp đồng tinh khiết, cộng thêm thiết kế cho kiểu thùng loa kín để thiết lập lên cán cân căng bằng giữa âm trầm dày chắc và dải mid trong trẻo. Sản phẩm loa này hỗ trợ các cổng kết nối cho kiểu cắm Bi-Wiring hoặc Bi-Amplification cho người dùng có được kết nối âm thanh đa dạng nhất.

loa ProAc Tablette 10 chat

Loa ProAc Tablette 10 là cặp loa bookshelf có thiết kế nhỏ gọn khi mà chiều cao, rộng, sâu chỉ lần lượt ở mức 304,80 x 190,50 x 158,75 mm. Cùng độ nhạy đạt 86 dB, trở kháng danh định 10 ohm và công suất khuếch đại đề nghị trong khoảng 5 – 50 watt. Người dùng nên chú ý để có thể đạt được phối ghép âm thanh chính xác nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva Airmotiv C1

Thu Hương


CHIA SẺ