Loa Sonus Faber Olympica I: Cặp loa mang đẳng cấp Hi-end

0
875
Loa Sonus Faber Olympica I chuan

Loa Sonus Faber Olympica I vốn được xem là một trong những thiết kế âm thanh nổi bật của Sonus Faber. Sản phẩm này là sự kết hợp của nhiều yếu tố lãng ạn trong hình thức thiết kế hài hòa, cấu trúc cân đối với vẻ đẹp độc đáo, rất đặc trưng. Không chỉ có vậy mẫu loa này còn có chất âm tinh tế với độ nhạy cao, vì thế Sonus Faber đã lựa chọn đâu là sản phẩm tri ân đến các đền thờ Teatro Olimpico.
Loa Sonus Faber Olympica I là một mẫu loa bookshelf nằm trong bộ sưu tập Olympia được Sonus Faber trình làng lần đầu tiên tại tại triển lãm Monaco High End năm 2013. Sản phẩm này ngay lập tức tạo được tiếng vang và trở thành một trong những sản phẩm loa được yêu thích nhất của Sonus Faber. Người dùng có thể kết hợp cặp loa này cùng Ampli Accuphase E-260, ampli Accuphase E-360, Accuphase E-470, ampli Marantz PM-11S3, ampli Naim SuperNait 2….để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn thiện.

Loa Sonus Faber Olympica I

Thiết kế bề ngoài cao cấp của loa Sonus Faber Olympica I

Không nằm ngoài kiểu dáng của những loa Sonus Faber truyền thống, loa Sonus Faber Olympica I mang hơi thở của nhịp sống đô thị hiện đại với kiểu dáng của một chiếc đàn Luýt cổ với thân sau được uốn cong nhỏ lại. Thiết kế này không chỉ tạo nên một hình dáng loa độc đáo mà còn giúp giảm cộng hưởng bên trong thùng loa cho tính âm học có tính chính xác cao hơn. Phần thùng loa Sonus Faber Olympica I được hoàn thiện bằng chất liệu gỗ óc chó và da được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Phần viền loa được thiết kế bằng kim loại phối chung với gỗ kết hợp cùng các lát gỗ mỏng được cắt đều ghép lại tạo thành những đường sọc ngang vô cùng phá cách nhưng cũng không kém phần tinh tế, đẹp mắt.
Trong khi đó mặt trên của loa được thiết kế cách điệu với phần bọc da có dập chìm logo Sonus Faber sắc nét, giúp nổi bật tên thương hiệu cũng như tạo nên sự khác biệt đối lập với những sản phẩm thông thường.

Loa Sonus Faber Olympica I dep

Đặc biệt, nếu người dùng sử dụng bộ chân đế đã tường xuất hiện ở Sonus Faber Guarneri Evolution để làm bệ đỡ cho loa Sonus Faber Olympica I thì hiệu quả chống rung thực sự ấn tượng. bằng chất liệu hợp chất alunium được a-nốt hóa, mà độ vững của loa được đảm bảo an tiafn hơn, rung chấn được triệt tiêu tốt hơn và chất lượng âm thanh cũng có sự chính xác hơn.
Ngoài ra, phần ê-căng của loa cùng hai trụ của chân đế được bao bọc bởi những sợi nylon kéo dãn và có góc nghiêng về phía sau 30 độ đã hạn chế tần số cao chậm hơn tần số thấp, giúp dải âm cân bằng và tới tai người nghe cùng một lúc. Không chỉ có vậy, loa Sonus Faber Olympica I có thiết kế cân đối với chiều cao708mm khi có cả chân đế. Người dùng có thể lựa chọn piano đen và màu gỗ óc chó (walnut) theo sở thích hoặc phong cách bày trí phòng nghe.

Cấu tạo driver tinh xảo của loa Sonus Faber Olympica I

Loa Sonus Faber Olympica I tot

Loa Sonus Faber Olympica I là cặp loa bookshelf sở hữu cấu trúc hai đường tiếng, hệ thống driver gồm củ loa tweeter và mid-woofer. Nếu như củ loa tweeter được áp dụng theo công nghệ DAD (Damped Apex Dome) tương tự như dòng loa Sonus Faber Aida kết hợp cùng nam châm Neodymium cao cấp. Chính thiết kế này đã mang lại hiệu quả âm thanh là tần số cao siêu tuyến tính giúp dải cao lên tới 30.000 Hz mà vẫn trong trẻo không bị chói âm. Đồng thời, dây tiếng quán ống đường kính 29mm làm từ aluminum cũng cho chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn.
Củ loa mid-woofer chính là loại M15 XTR đường kính 150mm được áp dụng trong thiết kế driver của loa Sonus Faber Olympica I. Loại dây dùng quấn cuộn tiếng được sử dụng là CCAW (copper-clad aluminium wire). Đây cũng là một thiết kế giống với Sonus Faber Aida, củ loa mid-woofer có màng loa được làm từ nhiều hợp chất như cellulose pulp, kapok, kenaf và các loại sợi tự nhiên tạo nên tổng thể một màng loa nhẹ, độ bền cơ học lớn giúp tái tạo âm thanh dải trung trầm không chỉ tự nhiên mà còn có độ cân bằng lớn. Cộng thêm bề mặt củ loa có một lớp nhờn mỏng giúp hạn chế hiện tượng rung chấn và nhuộm sắc âm.

Loa Sonus Faber Olympica I chat

Loa Sonus Faber Olympica hiện là một trong những cặp loa bookshelf rất được yêu thích trên thị trường âm thanh hiện nay. Cặp loa này không chỉ cung cấp âm thanh với độ sắc nét mà còn tạo nên tính nhạc cho mọi trải nghiệm âm thanh của người dùng đều thật hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Hương