Loa Sonus Faber Venere 2.5: trong trẻo trong từng cung âm

0
1040
Loa Sonus Faber Venere 2.5 chuan

Loa Sonus Faber Venere 2.5 luôn là một trong những cặp loa đứng ấn tượng nhất của thương hiệu âm thanh Ý, Sonus Faber. Sản phẩm này không chỉ được tạo hình với những đường nét chuẩn mực, mang đậm phong cách duy mỹ hiện đại, mà còn ghi điểm với chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt, cho nhiều trải nghiệm nghe đa dạng.
Nhưng nếu người dùng muốn tận hưởng một không gian âm thanh chi tiết hơn nữa thì có thể lựa chọn mẫu loa AudioSolutions Overture O203F, cũng là một là loa đứng đến từ thương hiệu âm thanh Litva, AudioSolutions. Sản phẩm này không chỉ có kích thước gọn gàng hơn loa Sonus Faber Venere 2.5 mà còn sở hữu dải tần âm thanh xuống sâu hơn ở mức 36Hz so với mức 40Hz của Venere 2.5. Do vậy, mà chất lượng âm bass cũng ấn tượng hơn, sâu lắng hơn.

Loa Sonus Faber Venere 2.5

Và để nhân đôi hiệu quả âm thanh của loa Sonus Faber Venere 2.5 thì người dùng nên thiết lập một hệ thống phối ghép gồm Ampli Naim SupreNait 2; bộ Preamp Naim NAC 202 và pow ampli Naim NAP 200; ampli Accuphase E-360; Accuphase E-470; Accuphase E-530; Accuphase E-600; ampli Bladelius Thor MK3… Khi setup một hệ thống âm thanh hoàn thiện như thế này thì đã đến lúc đôi tai của người dùng được chìm đắm trong những cung âm ngọt ngào và mạnh mẽ nhất.

Thiết kế hoàn mỹ của loa Sonus Faber Venere 2.5

Không ngoa khi nói rằng loa Sonus Faber Venere 2.5 là mẫu loa đứng được yêu thích số 1 trong số những dáng loa cột hi-fi thuộc dòng loa Venere của Sonus Faber. Từ “Venere” trong tên của Sonus Faber Venere 2.5 được chính Sonus Faber giải thích là “Venere chính là nữ thần Venus, là biểu tượng của vẻ đẹp và là nữ thần của tình yêu.

Loa Sonus Faber Venere 2.5 dep

Không chỉ đơn thuần là chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, Venere còn sở hữu sự cân bằng hài hòa với chất lượng bên trong. Trên tất cả, Venere thực sự hấp dẫn từ vẻ đẹp tạo hình đến chất âm khi phát ra”. Chính vì ý tưởng đẹp đẽ mà Venere 2.5 mà hình thức của cặp loa đứng này được đánh giá là khó có cặp loa nào trong cùng tầm giá có thể bì được về độ tinh tế. Bởi sản phẩm này mang kiểu dáng của chiếc đàn Lyre với độ cong của mặt loa thu hẹp dần về phía sau. Nhờ đó, mà loa có thể dễ dàng kiểm soát hoàn toàn độ cộng hưởng giả.
Thích hợp với những phòng nghe có kích thước trung bình và lớn, loa Sonus Faber Venere 2.5 sở hữu độ dài 3 chiều tương đối lớn. Cụ thể, với chiều cao 1107mm, rộng 340mm và độ sâu 437mm thì cặp loa rất dễ để setup trong nhiều không gian âm thanh khác nhau. Nhưng những phòng nghe có diện tích trên 30m2 là hợp lý nhất đối với Venere 2.5.
Hiện loa Sonus Faber Venere 2.5 có 3 phiên bản màu sắc là màu trắng sơn mài, đen sơn mài và màu vân gỗ cho người dùng lựa chọn. Mỗi một phiên bản màu lại mang những sắc thái cổ điển và sang tọng rất riêng. Thế nên, người dùng có lựa chọn màu sắc này đi nữa thì không gian nghe cũng được nâng cấp thẩm mỹ với vẻ đẹp sang trọng và bề thế.

Loa Sonus Faber Venere 2.5 tot

Phiêu trong từng giai điệu cùng loa Sonus Faber Venere 2.5

Loa Sonus Faber Venere 2.5 là cặp loa đứng được thiết kế theo cấu trúc kiểu 2,5 đường tiếng với hệ thống củ loa được thiết kế tinh xảo với 1 củ loa treble, 1 mid-woofer và 1 củ loa woofer. Các driver này kết hợp chặt chẽ làm nên dải tần âm từ 40 Hz – 25 kHz có chất lượng chi tiết và rõ ràng ở mọi dải âm tần cao, trung và trầm. Tuy âm thanh được thực hiện tách bạch nhưng không rời rạc, hay chồng đè lên nhau mà ngược lại âm thanh đặc biệt là ở dải trầm và trung của Venere 2.5 vô cùng ấn tượng về độ cân bằng.
Đầu tiên chính là củ loa treble được thiết kế dạng dome màng lụa có đường kính 29mm được sản xuất tại công ty DKM. Đây là một trong những hãng đứng đầu sản xuất củ loa nổi tiếng tại Đức. Do vậy mà loa Sonus Faber Venere 2.5 có thể thực hiện được dải cao với chất lượng trong, âm cao rõ nét mà không bị chói tai.
Trong khi đó, củ loa mid-woofer và 1 củ loa woofer có chung đường kính 180mm và cùng được làm từ vậ liệu Curv. Màng loa từ Curv không chỉ có độ cứng và độ bền lý tưởng mà còn cho chất lượng âm thanh sắc nét và rõ rệt ở mỗi dải âm. Nếu như dải trung trầm cân bằng và sắc nét thì dải trầm xuống khá sâu với chất lượng âm thanh chắc gọn, tuyệt vời.

Loa Sonus Faber Venere 2.5 chat

Nhờ hệ thống củ loa trên mà loa Sonus Faber Venere 2.5 có thể tái tạo dễ dàng tái tạo dải tần âm từ 40 Hz – 25 kHz đạt chất lượng trung thực và mạnh mẽ. Cộng thêm tần số crossover theo đó được chia ở các điểm 250 và 2500 Hz vô cùng đắt giá. Ngoài ra, với độ nhạy 89dB/W/m và hỗ trợ tải 6 Ohm thì cặp loa đứng này có thể kết hợp với những mẫu ampli có công suất 40W-250W để tạo nên những màn âm thanh ấn tượng hơn.
Loa Sonus Faber Venere 2.5 không chỉ có mức giá bán ra hợp lý mà còn sở hữu chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt trong mọi trải nghiệm nghe. Sản phẩm này thích hợp với tài chính của phần đa người chơi âm thanh, nên nó rất được uuaw chuộng ở thị trường âm thanh nhiều nước trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thu Hương


CHIA SẺ