Loa Tannoy DC 10Ti

0
3875

Tannoy DC 10Ti là đôi loa được cải tiến từ Tanoy DC 10T đã từng rất thành công trước đó. Nhưng dường như Tannoy chưa thoải mãn với những gì đã đạt ở DC10T, nên hãng đã cải tiến, nâng cấp nó lên Tannoy DC10Ti. So với DC 10T thì DC 10Ti được cải tiến cả về kiểu dáng lẫn chất âm.

Tannoy DC 10Ti

 

Tannoy DC 10Ti là loa ba đường tiếng nhưng lại chỉ có hai củ loa nhờ vào thiết kế loa tweeter mid đồng trục độc quyền của Tannoy. Loa bass có kích thước đường kính là 254mm và sử dụng màng loa titanium dome, đây cũng là một chất liệu làm loa rất cao cấp và đặc biệt, nó giúp loa tái tạo được những âm thanh ở dải trầm khá là tốt. Loa treble được làm bằng Titanium với họng loa WaveGuide, đây cũng lại chính là một công nghệ độc quyền chỉ có ở Tannoy. Công nghệ này giúp loa tái tạo những tần số cao rất tốt, cho âm thanh siêu thực và có độ phủ lớn.
Tannoy DC 10Ti cũng có kiểu dáng khác biệt so với những sản phẩm trước đó của Tannoy. Phía sau của loa được thiết kế cong theo công nghệ thiết kế DMT. Công nghệ này nhằm giúp loa giảm bớt được những cộng hưởng xảy ra bên trong loa khi hoạt động, giúp âm thanh tái tạo chi tiết hơn đặc biệt là những âm thanh thuộc dải trung. Phía sau loa được đặt đến hai lỗ thoát hơi, cho âm bass cực hoàn hảo, tiếng bass chắc nịch và vang.

Loa tannoy DC 10Ti Bên ngoài của thùng loa đều được đánh bóng, vân gỗ cũng được lựa chọn rất tỉ mỉ, tất cả những điều này góp phần tạo nên một sản phẩm hi – end cao cấp. Tannoy DC 10Ti còn được gắn thêm đế loa với bốn chiếc đinh rất chắc chắn có thể giữ vững cả chiếc loa. Chính thiết kế này giúp cho Tannoy DC 10Ti trở nên mềm mại và trông mảnh hơn rất nhiều, đây cũng là một trong những thiết kế mang sự cải tiến của DC 10Ti so với những sản phẩm trước đó.
Đến bộ phân tần của loa lại được thiết kế rất đơn giản và sử dụng những vật liệu cao cấp mà chỉ có những sản phẩm hi – end mới có được nhằm tạo âm thanh không bị lẫn. Cuộn cảm của loa thì được thiết kế giống như một biến áp giúp cho những âm thanh ở dải tần thấp giữ được độc chắc, không bị yếu. Còn tụ của loa thì được làm từ polypropylene, đây là một trong những vật liệu cao cấp dùng để làm tụ. Những linh kiện này sau khi được sản xuất xong sẽ được cho vào nhiệt độ – 190 độ và sau một khoảng thời gian, nó sẽ được đem ra để ra động. Mục đích của công đoạn này là giúp cho linh kiện không còn độ rãn nở, có thể chịu nhiệt tốt, làm cho âm thanh sạch và siêu thực. Các dây dẫn của loa sử dụng loại dây cao cấp được làm từ đồng tinh khiết và bên ngoài được mạ một lớp bạc. Dây dẫn này có khả năng truyền dẫn tín hiệu rât nhanh và chính xác, đặc biệt là tín hiệu ở dải tần cao. Loại dây dẫn này được những hãng loa lớn rất tin dùng. Tannoy DC 10Ti được thiết kế 5 cọc đấu dây loa, một cọc loa sẽ đảm nhiệm chức năng giảm nhiễu sóng do ảnh hưởng từ các thiết bị khác, giúp cho âm thanh hoàn hảo hơn.

Tannoy-DC10TI
Vừa rồi, chúng tôi đã chọn ampli Cambridge Audio 851A để đánh với đôi loa Tannoy DC 10Ti này. Chúng tôi nghe thử album voil.6 của ca sĩ LyDia. Tất cả ban nhạc như hiện lên ngay trước mắt chúng tôi, chúng tôi không những có thể nghe rõ từng lời ca đến âm thanh nhạc cụ mà còn có thể cảm nhận được sắc thái biểu cảm khuôn mặt của ca sĩ Lydia. Chất âm thực sự rất sạch, tinh khiết. Các dải âm không hề bị lẫn, pha trộn vào nhau, chúng được thể hiện tách bạch nhưng không rời rạc mà thống nhất thành một khối, theo dòng của bài hát.
Các thiết bị tham gia trình diễn
Loa: Tannoy DC 10Ti
Ampli: Cambridge Audio 851A
Đầu: Oppo 105D

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Nguyễn Lan