Truy lùng quái yêu 2: Hiện tượng phòng vé điện ảnh Hoa ngữ

0
1783
phim truy lung yeu quai 2 chuan

Phim “Truy Lùng Quái Yêu 2” là một trong những bộ phim điện ảnh mở màn năm 2018 của điện ảnh Hao ngữ và bộ phim này đã nhanh chóng chiếm lĩnh phòng vé, thậm chí bỏ xa đối thủ là chuyện tình Tam Tạng và nàng nữ vương của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong trong “Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc” và “Thám Tử Phố Hoa 2” của bộ đôi chú cháu siêu hài hước Lưu Hạo Nhiên và Vương Bảo Cường.
Có được ngôi vương trên bảng xếp hạng doanh thu phim Tết tại Trung Quốc, “Truy Lùng Quái Yêu 2” xứng danh hiện tượng phòng vé nhờ nội dung hấp dẫn và kỹ xảo hình ảnh siêu mãn nhãn. Như vậy, ngay từ đầu năm thì màn ảnh rộng Hoa ngữ đã chứng kính cuộc “chạm trán” khốc liệt của bộ ba bom tấn Truy Lùng Quái Yêu 2 (Tróc Yêu Ký 2), Thám Tử Phố Hoa 2 và Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc. Phần thắng đã nằm chắc trong tay của Truy Lùng Quái Yêu 2 (Tróc Yêu Ký 2), khi đây là bộ phim được nhiều người lựa chọn nhất trong dịp Tết cổ truyền Trung Hoa.
Độ “khủng” về doanh thu của tác phẩm này nằm ở thống kê từ trang Maoyan, tính đến 1 giờ 30 phút sáng ngày 17/2/2018 thì Truy Lùng Quái Yêu 2 đã chạm ngưỡng 703 triệu NDT (~ 2,514 tỷ đồng) sau 2 ngày công chiếu toàn Trung Hoa. Thậm chí, với con số ấn tượng này thì Tróc Yêu Ký 2 đã xuất sắc vượt mặt bom tấn hành động Fast and Furious 8 ở thị trường phim Trung Quốc. Bởi con số mà Fast and Furious 8 đạt được trước đó với màn chào sân siêu ấn tượng với 487 triệu NDT (~1,741 tỷ đồng) trong ngày đầu tiên ra mắt khán giả Trung Quốc. Với Tróc Yêu Ký 2, bộ phim đã chính thức xô đổ kỷ lục này với 556 triệu NDT (~1,989 tỷ đồng) thu về cho nhà sản xuất.
Sức hút của Truy Lùng Quái Yêu 2 (Tróc Yêu Ký 2) nằm ở đề tài hài hước, gây cười cùng nhân vật chính Hồ Ba – vốn là quái yêu vô cùng dễ thương và tinh quái. Đặc biệt, phần nội dung của bộ phim này được đầu tư kỹ lưỡng đối với ngay cả tiểu tiế giúp Tróc Yêu Ký 2 chinh phục khán giả ở mọi lứa tuổi. Và đây cũng là bộ phim thích hợp cho nhiều mối quan hệ trong xã hội như gia đình, bạn bè, tình nhân,… Hơn nữa, với rất nhiều suất chiếu, bộ phim này đáp ứng được phần lướn thị hiếu từ công chúng. Với thành tích ấn tượng của ngày đầu tiên công chiếu, bộ phim điện ảnh này đã thừa thắng xông lên với chuỗi thành tích bất bại tại phòng vé nội địa Trung Quốc.
Không chỉ có vậy, tạo hình của các nhân vật trong phim cũng tạo nên “cơn sốt”, và người ta bàn tán không ngớt về sự chỉn chu trong tạo hình và chú ý tiểu tiết để không mắc phải những hạt “sạn” phim không đáng có. Và Truy Lùng Quái Yêu 2 (Tróc Yêu Ký 2) được xếp vào những phim hoạt hình chiếu rạp “ăn khách” nhất của màn ảnh Hoa Ngữ.
Tuy nhiên, điểm số của Truy Lùng Quái Yêu 2 (Tróc Yêu Ký 2) không quá cao trên trang đánh giá chất lượng phim hàng đầu Trung Quóc Douban với 5,6/10. Thậm chí, tác phẩm này cũng có một số vài lời đáng giá khá “khó tính” đó là nội dung không có nhiều bất ngờ và không hấp dẫn được như phần 1 của bộ phim đã làm được khi khán giả muốn một tác phẩm điện ảnh có chiều sâu hơn nữa về mặt nội dung. Mặc dù vậy, thành tích mà bộ phim này đạt được trong năm 2018 là một điều khó có thể phủ nhận. Và tình cảm của nhiều khán giả dành cho bộ phim luôn nằm trong top yêu thích này vô cùng lớn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thanh Anh


CHIA SẺ