Luồng gió mới từ thiết kế dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 đến từ Mỹ

0
751
Day loa cuon AudioQuest Rocket 22 chuan

AudioQuest là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh, được ra đời tại Mỹ, đất nước được mệnh danh là xứ sở cờ hoa. Gần 20 năm trước, AudioQuest đã giới thiệu những mẫu dây loa đầu tiên ra thị trường đó là Slate, Bedrock, Granite và Gibratar. Và trong những thập kỷ tiếp theo những mẫu dây loa này có nhiều cải tiến mới và nhiều cái tên mới đã ra đời để minh chứng cho những cải tiến này, và đáp ứng được nhu cầu sử dụng mới của nhiều khách hàng. Và trong số những cái tên đó có một model nổi bật đó là dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22.

Giới thiệu về dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22

Day loa cuon AudioQuest Rocket 22

Dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 cùng với dây loa cuộn AudioQuest Rocket 11 là 2 sản phẩm mới, được nhà sản xuất AudioQuest bổ sung thêm vào bộ sưu tập dây loa cuộn dòng Rocket Series Bulk Spool, để đem đến một lường gió mới trong thiết kế dây loa cuộn của hãng. Model này được nhà sản xuất AudioQuest trình làng cách đây không lâu và được chứng nhận CL3/FT4.

Mẫu dây loa cuộn này sở hữu nhiều cải tiến mới trong thiết kế dây, từ hình dáng đến kết cấu, được tối ưu hóa mang lại giá trị và hiệu quả truyền tải tín hiệu đáng khen ngợi, không thua kém gì những sản phẩm được ra mắt trước đây mà có mức giá hợp lí hơn, phù hợp với hầu hết mọi phân khúc khách hàng.

Những yếu tố độc đáo tạo nên dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 mới lạ

Thiết kế hình thức ấn tượng của dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22

Day loa cuon AudioQuest Rocket 22 dep

Được ra mắt cùng thời điểm với dây loa cuộn AudioQuest Rocket 11, dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 cũng sở hữu một vẻ ngoài mới lạ và khác biệt. Không còn thiết kế ống dây hình trụ tròn dài như những mẫu dây loa dòng Rocket ra đời trước đó, mẫu dây loa cuộn này có dạng dẹt và được bo tròn mềm mại ở phần dây loa và được chia thành 2 nửa dây cáp. Cách tạo hình này phần nào thấy được sự đột phá trong thay đổi phong cách hình thức sản phẩm của AudioQuest để làm đa dạng hơn về tính thẩm mỹ của dây.

Nhựa PVC là vật liệu được AudioQuest lựa chọn để chế tạo vỏ dây cho mẫu dây loa cuộn này. Đây là loại nhựa tốt hơn rất nhiều so với các loại vật liệu nhựa thông thường có mặt trên thị trường hiện nay, có khả năng chống gãy gập, chịu lực cực tốt sẽ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ cho phần dây dẫn bên trong.

Tính thẩm mỹ ấn tượng không chỉ nằm ở cách tạo hình dây loa mà còn nằm ở màu sắc của dây. Dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 này được giới thiệu ra thị trường với 2 phiên bản màu sắc, đó là màu đen và màu trắng đều được kết hợp với những đường kẻ sọc màu xanh dương. Hai phiên bản màu sắc này đều dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu đầy sáng tạo tụ hội trong dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22

Day loa cuon AudioQuest Rocket 22 tot

Dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 hội tụ nhiều thiết kế kỹ thuật dây dẫn mới mẻ mà trước đây hiếm thấy ở những sản phẩm của AudioQuest, chỉ có những sản phẩm dòng dây loa cuộn Rockets Series Bulk Spool mới có.

Mẫu dây loa cuộn này sử dụng sự pha trộn hoàn hảo giữa 2 loại vật liệu dẫn điện đó là đồng Long-Grain Copper (LGC) và đồng Perfect-Surface Copper (PSC). Trong đó, đồng LGC là lọa đồng hạt dài iys tạp chất và ít oxit hơn so với loại đồng OFHC tiêu chuẩn, cùng với bề mặt của đồng PSC có độ mịn màng và tinh khiết đáng khen ngợi đã giúp loại bỏ ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, cải thiện tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Thiết kế dây dẫn của dây loa cuộn này cũng giống như tất cả các dây dẫn khác mà AudioQuest tạo, đều được trang bị tính năng điều hướng để phân tán tiếng ồn tối ưu, đảm bảo tín hiệu âm thanh có độ sạch nhất định và những trải nghiệm nghe sẽ trở nên chất lượng hơn bao giờ hết.

Nét mới trong thiết kế dây dẫn của dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 còn nằm ở thiết kế dây dẫn dạng bán rắn True-Concentric. Đặc điểm của thiết kế này là mỗi lớp sợi trong một dây dẫn đồng tâm được đan xoắn theo hướng ngược lại với lớp dây bên dưới. Ưu điểm của thiết kế dây dẫn bán dẫn đồng tâm này chính là loại bỏ được các đường tiếp xúc giữa các lớp dây dẫn liền kề nhau, đồng thời sẽ tăng áp lực tại các điểm tiếp xúc, từ đó những tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn sẽ được giảm đáng kể và biến dạng tín hiệu sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ trong thiết kế này là mất nhiều thời gian và chi phí sản xuất hơn nhưng thứ người dùng nhận được sẽ là âm thanh thật sự tốt.

Day loa cuon AudioQuest Rocket 22 chat

Tương tự như “người anh em” dây loa cuộn AudioQuest Rocket 11, mẫu dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 cũng sở hứu cấu trúc dây dẫn dạng Double Low-Inductance Twisted Pair. Cấu trúc dâu này thể hiện ở việc 2 dây dẫn âm và dương trong mỗi nửa dây cáp sẽ được đan bện xoắn lại với nhau, giúp cho điện dung và độ tự cảm ở mức độ thấp. Bởi 1 dây loa với mô hình dây dẫn song song có điện dung và độ tự cảm cao sẽ làm cho tín hiệu âm thanh bị mờ, không trung thực. Vì thế, thiết kế cấu trúc dây đặc biệt này là một giải pháp hoàn hảo để dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 có thể truyền tải được những tín hiệu rõ nét hơn và mở rộng hơn nhiều tần số âm bass-treble một cách vượt trội.

Hơn nữa, dây loa cuộn này còn cho phép kết nối như một dây cáp thông thường Full –Range và kết nối Single-Biwire. Nhà sản xuất đã cách li dây dẫn âm và dây dẫn dương bằng lớp cách điện với 2 màu sắc, đó là màu đen (-) và màu đỏ (+). Hai dây dẫn này được nhóm lại thành 1 nhóm ở nửa dây cáp và ở mẫu dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 này có 2 nhóm dây dẫn, và kích thước mỗi nhóm dây là 2 x 12AWG. Mỗi nhóm dây này dành cho dải bass và dải treble riêng biệt sẽ được kết nối với loa bằng hệ thống Biwiring, kết nối rất dễ dàng cho người sử dụng.

Dây loa cuộn này không có jack cắm đi kèm khi bán ra thị trường. Vì thế người dùng có thể lựa chọn các đầu vào của AudioQuest SureGrip 100 Series, jack cắm bắp chuối của dòng sản phẩm 300 Series Banana Plugs hoặc Spade Lugs để hoàn thiện chiếc dây loa cuộn này. Lựa chọn được jack cắm chất lượng và phù hợp đảm bảo phát huy được hết hiệu xuất truyền tải tín hiệu chân thực và bóc tách từng chi tiết âm thanh của dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22.

Day loa cuon AudioQuest Rocket 22 ben bi

Mới đây, dây loa cuộn AudioQuest Rocket 22 đã được cập bến tại Audio Hà Nội – Đại lí phân phối độc quyền sản phẩm của AudioQuest. Nếu bạn cảm thấy model này là một phụ kiện âm thanh mà bạn cần và muốn năng cấp hệ thống âm thanh của mình từ hệ thống dây dẫn thì hãy đến với Audio Hà Nội, địa chỉ mua hàng uy tín với chất lượng sản phẩm 100% nhập khẩu chính hãng và giá cả hợp lí nhất. Những đặc điểm mới ưu việt của AudioQuest Rocket 22 sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Linh An


CHIA SẺ