Magico S5 – âm thanh vượt trội

0
3899

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, Magico S5 đã tạo dựng được vị trí trong lòng các audiophile. Khi nói đến Magico S5, người ta không chỉ nhớ đến một đôi loa đứng cao cấp, mà còn nghĩ ngay đến một đôi loa có âm thanh vượt trội và mang kiểu dáng lạ nhưng khá đơn giản.

magico s5Magico S5 có thiết kế thùng loa khá khác biệt so với những đôi loa đứng thông thường khác. Thùng loa không còn được làm từ gỗ công nghiệp và gia cố bằng kim loại nữa mà nó được thiết kế theo kiểu thùng loa nguyên được làm từ kim loại. Tuy nhiên so với những sản phẩm trong dòng Q thì Magico S5 cũng như những sản phẩm trong dòng S không có thùng loa được làm nguyên khối từ nhôm nữa, mà nó được ghép bởi các tấm nhôm lại với nhau. Việc thiết kế thùng loa từ kim loại đã giúp loa giảm rung chấn rõ rệt. Thùng loa của Magico S5 có vách dày khoảng 22,5mm. Bên trong lại được thiết kế rất chắc chắn bởi những thanh kim loại được gắn kết với nhau. Tuy chỉ là đôi loa có kích thước trung bình, nhưng vì được làm hầu như từ kim loại nên trọng lượng của loa đạt tới 86kg. Đặc biệt hai bên thành loa được thiết kế cong ra phía sau, mục đích là triệt tiêu cộng hưởng của loa.

magico s5 Magico S5 có ba đường tiếng với một loa mid có kích thước đường kính 150mm, một loa tweeter với đường kính 25mm và hai loa bass kích thước đường kính 250mm. Cả bốn củ loa này đều được thiết kế theo chuẩn “driver scan-speak” cùng với một số công nghệ của Magico. Loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu beryllium, chất liệu này có độ tinh khiết rất cao cho mang loa đáp ứng nhanh mọi tần số, cho âm thanh ở dải cao chính xác hơn rất nhiều. Màng của loa mid khá lạ, nó được Magico gọi với cái tên là màng Nano – Tec. Màng loa này được làm từ nhựa tổng hợp Rohacell và những sợi nano – carbon. Hợp chất này đáp ứng được các yêu cầu của một màng loa: trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn, độ đàn hồi rất thấp. Dưới cùng là hai loa bass cũng được thiết kế theo công nghệ của magico và sử dụng hợp chất hybrid nano-tec đã được anode hóa để làm màng loa. Đôi loa này sử dụng cuộn cảm được làm từ đồng lá còn tụ là loại tụ Mundorf và sử dụng loại dây lõi đơn chất lượng cao. Nhờ những chất liệu và công nghệ chế tạo đặc biệt trên mà loa Magico S5 có thể có công suất lên đến 1200W và độ nhạy đạt tới 118db, dải tần của loa cũng khá ấn tượng từ 22hz – 50khz.

magico-s5-mau-den

Bảng màu của Magico S5 khá đa dạng, người dùng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với sở thích của mình gồm : màu cam, màu xanh da trời, màu đỏ, màu trắng, màu đen, màu ghi. Mỗi một màu mang một phong cách khác nhau. Magico S5 có kích thước là 380 x 1220 x 360 mm và trọng lượng của loa là 86kg. Loa phù hợp để những căn phòng có diện tích trung bình trở lên.
magico-s5 Chúng tôi đã phối ghép đôi loa này với Soulution 720, Spulution 710, đầu DCS Scarlatti và nghe thử bản “EL Condor Pasa”. Chúng tôi đã bị cuốn vào bản nhạc ngay từ những giây đầu tiên. Âm thanh rất êm và dễ chịu, mặc dù bài hát đang ở những nốt rất cao hoặc xuống thấp nhưng nó vẫn hài hòa, ở một quy chuẩn chứ không hề bị lệch hay tách biệt khỏi dòng của bài hát. Từng giọng hát đến tiếng của nhạc cụ đều được tái hiện rất chuẩn, rõ nét khiến cho chúng tôi cảm thấy như đang được trực tiếp tham gia vào buổi trình diễn của họ vậy.
Thông số kỹ thuật
Kiểu: Loa đứng đặt sàn
Thiết kế: Loa ba đường tiếng
Củ loa: 1x25mm Tweeter
1x150mm Midrange
2x250mm Bass
Dải tần: 22-50.000Hz
Độ nhạy: 89dB
Trở kháng: 4 ohm
Phân tần: 200Hz/2.000Hz
Kích thước: 380 x 1220 x 360 (mm)
Trọng lượng: 86kg
Giá tham khảo: 858.000.000 đồng

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Cygnus

Nguyễn Lan


CHIA SẺ