Đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 hiện đại cho âm thanh phong phú

0
738
dau CD/SACD Esoteric Grandioso K1 chuan

Nhà sản xuất hàng đầu Esoteric hoạt động với phương châm công nghệ tiên tiến hứa hẹn mang đến cho người dùng những sản phẩm có chất lượng hàng đầu về kỹ thuật cũng như thiết kế. Đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 là một sản phẩm cao cấp của hãng, là một đầu phát SACD kiêm DAC. Đây là một sản phẩm có mức giá cao cấp mà không phải ai cũng có thể sở hữu, tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm một mẫu đầu CD thì không nên bỏ qua các sản phẩm đến từ nhà sản xuất Emotiva, Tangent… Hai nhà sản xuất này sẽ thỏa mãn bạn với những sản phẩm chất lượng cao với mức giá chỉ tầm trung.

dau CD/SACD Esoteric Grandioso K1

Đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 có khả năng đọc SACD, CD, CD-R và CD-RW và sử dụng ổ đĩa độc quyền từ nhà sản xuất Esoteric là VRDS-NEO VMK-3.5-20S. Người dùng có thể tìm thấy ổ đĩa này được sử dụng trong các đầu CD/SACD cao cấp khác của Esoteric, K-01X, P-02X và Grandioso P1. Chiếc đầu CD này được làm từ nhôm nguyên khối và có mặt trước được điêu khắc tuyệt đẹp như một đại diện tiêu biểu của thiết kế công nghiệp đương đại. Không chỉ có tác dụng thẩm mĩ mà thiết kế này còn giúp che chắn các mạch bên trong tinh tế khỏi nhiễu điện từ (EMI) và nhiễu tần số vô tuyến (RFI). Trên bảng điều khiển phía trước là khay đĩa, màn hình mờ, chỉ báo trạng thái đồng hồ, cảm biến điều khiển từ xa IR và các nút nguồn, mở / đóng khay, menu (để truy cập cài đặt, bao gồm cả tính năng tắt hẹn giờ), chế độ (để chọn phát lại đĩa hoặc nguồn bên ngoài) và phát lại đĩa (dừng, phát, tạm dừng, tiếp theo, trước đó).

dau CD/SACD Esoteric Grandioso K1 dep

Trên bảng điều khiển phía sau là một đầu vào nguồn AC và các đầu nối cho đầu vào, đầu ra, (BNC) và đầu nối mặt đất. Ngoài ra, trong khi nhiều audiophile vận chuyển đĩa quay bằng cách hỗ trợ chúng bằng một mâm cặp nhỏ, VRDS-NEO VMK-3.5-20S sử dụng một đĩa 7 dic-diamumin của duralumin chống rung không giống như các đĩa xoay LP. Duralumin, một hợp kim nhôm cực kỳ cứng và mạnh, thường được sử dụng trong chế tạo máy bay. Ổ đĩa của đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 được nhuộm màu đen để hấp thụ bất kỳ phản xạ khuếch tán nào của chùm tia laser đọc dữ liệu của đĩa CD của bạn. Ổ đĩa của đầu CD/SACD kẹp chặt đĩa và uốn cong nó đến một độ cong cụ thể. Theo Esoteric, điều này ổn định các đĩa bị cong vênh, đảm bảo rằng vòng xoắn dữ liệu vẫn ở góc tối ưu để đọc bằng tia laser. Ổ đĩa được điều khiển bởi một động cơ, được thiết kế và chế tạo bởi Esoteric có tốc độ cực kì chính xác.

dau CD/SACD Esoteric Grandioso K1 tot

Để giảm ma sát, trục chính của động cơ, quay đĩa, đặt trên hai vòng bi có độ chính xác cực cao cho phép xoay chính xác ở cấp độ micron. Động cơ được điều khiển điện tử bởi mạch điều khiển servo VS-DD độc quyền của Esoteric, sử dụng ampli ba kênh thay vì chip mạch tích hợp (IC). Nhờ thiết kế ampli này giúp đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 luôn đảm bảo rằng tốc độ quay của bàn xoay là cực kỳ chính xác ngay cả khi được cung cấp bởi điện áp dao động của AC gia dụng. Đối với mỗi kênh, đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 sử dụng bốn chip DAC AK4497 32 bit mới của AKM và cũng là chip DAC hiệu suất cao nhất mà AKM đã tạo ra. Việc sử dụng nhiều chip cho phép đầu CD/SACD sử dụng thuật toán kỹ thuật số sang tương tự để chuyển đổi tín hiệu PCM ở độ phân giải 35 bit – gấp 2048 lần độ phân giải 24 xử lý -bit. Giống như tất cả các mẫu Grandioso, đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 không có bộ lọc FIR hoặc độ trễ chậm do người dùng điều chỉnh. Đây là một điều tốt bởi có rất nhiều mẫu đầu CD/SACD có bộ lọc này có âm thanh bị thay đổi một cách đáng ngờ.

dau CD/SACD Esoteric Grandioso K1 chat

Đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 có ba đầu vào kỹ thuật số: USB, đồng trục và quang cùng ba đầu ra tương tự: Đầu nối ES-LINK Analog độc quyền mới của XLR, RCA và Esoteric, sử dụng cáp XLR.
Đầu CD/SACD Esoteric Grandioso K1 là một sản phẩm có chất lượng hàng đầu và truyền tải âm nhạc chân thực và chính xác đến với người dùng. Tuy nhiên bạn cần phải chi trả số tiền lên đến trên 600 triệu đồng nếu muốn sở hữu sản phẩm này. Vì vậy nếu những công nghệ và tính năng của sản phẩm vượt quá nhu cầu sử dụng của bạn thì vẫn còn những sản phẩm chất lượng cao khác có mức giá phù hợp hơn dành cho bạn. Một số nhà sản xuất mà bạn không nên bỏ lỡ cho hệ thống âm thanh của bạn chính là đầu CD Emotiva BasX CD-100, đầu CD Emotiva ERC-3, đầu CD Tangent EXEO CDP….

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Review Đầu đầu đĩa than Elipson Anpha 100

Trường Sơn


CHIA SẺ