Một số mẫu loa nổi tiếng của thương hiệu Avalon

0
4538
Loa Avalon Isis chuan

Một số mẫu loa nổi tiếng của thương hiệu Avalon

Nếu Pháp có Elipson, Focal thì Mỹ có Vista Audio, Avalon… Những thương hiệu này đã làm nên tên tuổi cho thị trường sản xuất thiết bị âm thanh của quốc gia đó, mang những dấu ấn, thiết kế riêng biệt.

Tên tuổi của loa Avalon được nhiều dân chơi âm thanh hi-end nhắc đến trong sự ngưỡng mộ bởi các sản phẩm của nhà sản xuất loa này có thiết kế hoàn mỹ và chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh. Mặc dù, tham gia thị trường loa hơn 40 năm tên tuổi của hãng đã đứng ở một vị trí cao nhất trong bảng xếp hãng những dòng loa cao cấp.

Loa Avalon Sentinel

Lịch sử ra đời thương hiệu Avalon

Tập đoàn Avalon bắt đầu lịch sử của mình, từ thập niên 80 bởi Charles Hansen và những người bạn của ông đã cùng nhau thành lập một công ty với tên gọi là Avalon Acoustics. Charles Hansen là một cái tên không còn xa lạ gì với những người âm thanh qua thương hiệu Ayre Acoustics. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Avalon, Charles đã cho ra mắt thị trường âm nhạc những cặp loa đầy ấn tượng như Ascent, Eclipse. Đây là nhữn thiết kế đã trở thành nền tảng cho Avalon cho đến ngày nay. Hiện nay tập đoàn Avalon có ba chi nhánh, gồm Avalon Acoustics, Avalon Professional và Avalon Multichannel.

Loa Avalon Sentinel dep

Năm 1989, Hansen bán thương hiệu Avalon cho Neil Patel. Và cho đến ngày này Neil Patel vẫn là chủ nhân của Avalon. Neil Patel đã thổi một sức sống mới cho Avalon. Neil Patel luôn nỗ lực và sức sáng tạo. Ông cùng đội ngũ kỹ sư nghiên cứu, đưa ra giải pháp tốt nhất cho các dòng sản phẩm của mình.

Những sản phẩm hi-end đỉnh cao của Avalon

Loa Avalon Sentinel

Loa Avalon Sentinel tot

Neil Patel luôn quan niệm rằng kết cấu của mỗi chiếc loa con ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của một cặp loa. Quan điểm này thể hiện rõ nhất ở chiếc Avalon Sentinel. Những loa con của Avalon Sentinel chính là điểm mấu chốt dẫn tới thành công. Avalon Sentinel sử dụng màng loa được làm từ những vật liệu đặc biệt, nam châm siêu mạnh và mạch phân tần chất lượng cực cao cho phép kiểm soát tốt các dải tần và đồng bộ phase… Neil Patel đã thiết kế thùng loa độc đáo dành cho Sentinel mang đến độ động đáng kinh ngạc và khả năng tái hiện âm hình hoàn hảo với tất cả mọi thể loại âm nhạc và trong tất cả mọi môi trường. Cặp loa Avalon Sentinel được cả thế giới biết với vai trò như một cặp loa tham chiếu cao cấp nhất.

Loa Avalon Isis

Loa Avalon Isis

Cặp loa Avalon Isis ra đời với mục đích tại hiện sự kỳ diệu của âm nhạc. Avalon Isis vượt trên mọi thiết kế loa thông thường để trở thành biểu tượng của âm thanh với sự chính xác tuyệt đối, nhờ sử dụng những loa con có chất lượng siêu hạng. Avalon Isis được đánh giá là là đôi loa tuyệt đến mức không có một từ ngữ nào có thể miêu tả đầy đủ khả năng tái hiện âm nhạc và các cung bậc cảm xúc của nó. Trong lịch sử chế tạo loa trên thế giới, Avalon Isis được coi là cặp loa có nhiều đường tiếng đầu tiên sử dụng công nghệ nam châm neodymium trong tất cả các loa con. Avalon Isis có màng loa bàm bằng vật liệu Nomex/Kevlar và gốm. Thùng loa có kết cấu nhiều lớp nhiều và sử dụng những vật liệu cao cấp nhất giúp loại bỏ hoàn toàn nhược điểm trong những thiết kế “single material” phổ thông. Avalon Isis sử dụng phương pháp đấu single-wire cho phép lắp đặt dễ dàng, đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất và phù hợp với hầu hết các amply công suất trên thị trường từ bình dân tới hi-end và từ bán dẫn tới đèn điện tử.

Với những kỹ thuật tiên tiến phối hợp với các công nghệ hiện đại với thiết kế tính tế và đầy tính nghệ thuât, Avalon Isis thực sự trở thành một thứ gì đó kỳ diệu

Loa Avalon Eidolon Diamond

Loa Avalon Eidolon Diamond

Avalon Eidolon Diamond được coi là hiện thân của sự hoàn hảo tuyệt đối với mạch phân tần độc đáo, dải âm đầy nhạc tính và các loa con được thiết kế riêng cho dòng loa này. Loa tweeter của Avalon eidolon diamond có màng phủ kim cương nhân tạo, loa trầm có độ méo hài ở bậc 2 và bậc 3 cực thấp. Mỗi cặp Avalon Eidolon Diamond đều được ví như một kiệt tác độc nhất vô nhị. Chính vì vậy, Avalon Eidolon Diamond  được sản xuất với số lượng rất hạn chế để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Loa Avalon Indra

Loa Avalon Indra

Avalon Indra ra đời sau nhiều năm nghiên cứu không ngừng nghỉ với muôn vàn các mẫu thử nghiệm. Cặp loa là sự kết tinh những thành công về tốc độ đáp ứng, dải tần và cân bằng âm thanh mà Avalon đã đạt được. Avalon Indra đã đem đến chuẩn mực mới về âm thanh trung thực so với các loa có cùng tầm giá. Avalon Indra mang đến âm thanh không chỉ trong trẻo, chi tiết và mạnh mẽ, chất âm mà còn tạo ra một không gian âm thanh hoàn toàn tự do, không phụ thuộc vào vị trí đặt loa hay kích thước phòng nghe. Khi bạn ngồi ở trong không gian này, bạn sẽ cảm nhận những chi tiết nhỏ nhất và tinh tế nhất của âm thanh. Cũng như những cặp loa Avalon khác, Avalon Indra làm có độ động tuyệt vời, độ méo tiếng thấp tới mức không thể nhận ra. Avalon Indra thừa hưởng cả thiết kế phân tần, vật liệu Nomex/Kevlar và gốm ceramic trên loa con của các mẫu loa trước đây. Avalon Indra bắt kịp nhanh với những đoạn nhạc hoành tráng nhất. Avalon Indra  cũng được Avalon sử dụng thùng loa đẳng cấp giúp dòng chảy âm nhạc mượt mà, không bị ảnh hưởng của cộng hưởng bên trong thùng loa. Phân tần được thiết kế tối ưu đã giúp Avalon Indra trở thành một trong những loa có hiệu suất cao nhất, cho phép ghép nối với hầu hết mọi amply.

Loa Avalon Indra chat

Ngoài việc nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm loa stereo hi-end, Avalon đã và đang mở rộng thị trường âm thanh surround, bao gồm cả âm nhạc multichannel và home theater. Những cặp loa đa kênh vẫn được tiếp tục duy trì chất lượng âm thanh đỉnh cao truyền thống, không gian âm thanh được mở rộng, đẩy sâu. Avalon vẫn tiếp tục tập trung phát triển duy nhất các sản phẩm loa. Vì Neil Patel mong muốn tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất chứ không cần đa dạng để chất lượng chỉ ở mức trung bình. Những đôi loa của Avalon mục đích cuối cùng là vươn tới sự hoàn hảo đem lại những giai điệu âm nhạc vượt thời gian, không gian đến với người nghe nhạc. Chính vì vậy, các mẫu loa hiện có của Avalon không nhiều, hiện tại có 13 model, bao gồm: Loa Avalon Sentinel, loa Avalon Isis, loa Avalon Time, loa Avalon eidolon diamond, loa Avalon Compas, loa Avalon Indra, loa Avalon Transcendent, loa avalon Aspect, loa Avalon Ascendant, loa Avalon Idea, loa Avalon Cit, loa Avalon Mixing Monitor và loa Avalon LCR.

Loa Avalon ghép với ampli nghe nhạc nào hay ? Avalon đều là những cặp loa hiend, chúng đều có khả năng trình diễn rất tốt, tuy nhiên lại khá kén ampli. Để phát huy hết được những ưu điểm, công suất thì yêu cầu người chơi phải phối ghép với ampli hợp lý. Nhờ sự xuất hiện của nhiều thương hiệu audio, việc lựa chọn ampli cho những cặp loa này không còn quá khó, một trong những mẫu ampli được đánh giá khá phù hợp là Audia Flight. Những mẫu ampli này đến từ Italy, chúng cũng nằm ở phân khúc hiend với mức giá cũng khá cao.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Thu Trang


CHIA SẺ