Ngoại hình khủng của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

0
761
Day nguon AudioQuest Thunder High Current chat

Khi xây dựng một hệ thống âm thanh giải trí, người dùng không chỉ quan tâm đến các thiết bị âm thanh mà càn trú trọng đến cả nguồn điện cung cấp cho các thiết bị âm audio. Nguồn điện sạch, ổn định thì thiết bị âm thanh mới có thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Và dây nguồn là cầu nối để đưa nguồn điện sạch ấy đến với thiết bị âm thanh. Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current là một model trong series Storm Series cao cấp do AudioQuest sản xuất, được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, , sẽ là một mẫu dây nguồn đầy hứa hẹn để các audiophile lựa chọn cho hệ thống âm thanh của mình.

Thiết kế ngoại hình độc đáo của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Day nguon AudioQuest Thunder High Current

AudioQuest Thunder High Current là “em út” trong dòng dây nguồn Storm Series, của AudioQuest, mang trên mình đầy đủ những đặc điểm thiết kế ngoại hình độc đáo của dòng sản phẩm này. Thay vì sử dụng 1 dây cáp duy nhất, nhà sản xuất đã sử dụng 3 dây cáp khác nhau, gồm dây nóng, dây lạnh và dây tiếp máy, theo thiết kế dạng 3 Pole AC. Ba dây cáp được đan chéo lại với nhau và cùng kết thúc tại 2 đầu jack cắm. Thiết kế lạ này đã đem đến cho chiếc dây nguồn này một vóc dáng khá lớn, đủ khả năng để truyền tải nguồn điện mạnh mẽ và đầy đủ nhất cho các thiết bị âm thanh.

Lớp vỏ ngoài của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current làm từ các lớp vật liệu màu đen và xám, được bện chéo một cách chặt chẽ lại với nhau, giống như xác rắn. Đây chính là điểm truyền thống của AudioQuest, được ứng dụng ở hầu hết các sản phẩm mà hãng tạo ra. Sự đan xen màu sắc này chính là điểm nhấn để model này giành được điểm cao về mặt thẩm mỹ, đồng thời lớp vỏ sẽ là vỏ bọc an toàn cho phần dây dẫn bên trong, trước những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Người dùng có thể thấy, chiếc dây nguồn AudioQuest Thunder High Current sở hữu phần jack cắm khá lớn, được thiết kế dạng 3 chân cắm theo tiêu chuẩn quốc tế, để đảm bảo tương thích với mọi ổ cắm, cũng như các thiết bị âm thanh. Jack cắm được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welded độc quyền của AudioQuest, đảm bảo sự chính xác và hạn chế những biến dạng tiêu cực giống hàn nhiệt thống thường gây ra. Ngoài ra, nhà sản xuất còn mạ vàng tại các đầu cắm, để không bị ăn mòn và tăng sự nhanh nhạy. chặt chẽ cho các kết nối.

Day nguon AudioQuest Thunder High Current dep

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Điểm đặc biệt trong thiết kế dây dẫn của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại đồng, đó là đồng LGC và đồng PSC chế tạo dây dẫn dạng sợi rắn. Dây dẫn rắn có tác dụng ngăn cản sự tương tác sợi, để không xảy ra biến dạng âm thanh.

Đồng LGC là đồng hạt dài, ít tạp chất, ít oxit, khả năng truyền dẫn tín hiệu vô cùng mạnh mẽ. Còn đối với đồng PSC, đây là loại đồng cao cấp, được sản xuất theo công nghệ xử lí bề mặt hoàn hảo độc quyền của AudioQuest đem đến những dây dẫn có bề mặt mịn màng và tinh khiết, cải thiện tốc độ di chuyển của tín hiệu tần số cao một cách hiệu quả. Đồng thời, ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại cũng được giảm thiểu đáng kể, méo tín hiệu được loại bỏ và tín hiệu điện được cung cấp rõ ràng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Day nguon AudioQuest Thunder High Current tot

Chất lượng tín hiệu điện mà dây nguồn AudioQuest Thunder High Current truyền dẫn có độ tinh khiết cao là nhờ vào công nghệ Ground Noise Dissipation đã được nhà sản xuất AudioQuest ứng dụng lên model này. Đây là công nghệ độc quyền của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế, sẽ thực hiện loại bỏ nhiễu RF đến từ mặt đất, trước khi chúng xâm nhập vào bên trong, giúp chất lượng đường truyền tín hiệu của AudioQuest Thunder High Current trở nên tốt hơn, đảm bảo độ sạch cho nguồn điện cung cấp đến thiết bị âm thanh.

Đặc biệt, thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric Bias System) được tích hợp sẵn trên mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current. Mục đích của nhà sản xuất khi sử dụng thiết bị DBS này là tạo nên môi trường tĩnh điện ổn địn xung quanh dây dẫn sau khi sắp xếp những phân tử điện lộn xộn được đồng hướng, để loại bỏ hiện tượng trễ thời gian trong quá trình truyền dẫn năng lượng điện và không còn xảy ra méo tín hiệu.

Mặt khác, quá trình “break-in” để dây có được khả năng truyển tải tín hiệu với chất lượng cao nhất cũng được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS này. Pin 72V có thể sử dụng được trong nhiều năm, người dùng không phải lo phải “break-in” lại từ đầu.

Day nguon AudioQuest Thunder High Current chat

Ngoài ra, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current còn có tính năng điều hướng, được thể hiện qua các các mũi tên trên phần jack cắm. Các mũi tên này sẽ giúp người dùng xác định được đầu cắm thích hợp với thiết bị âm thanh, đảm bảo quá trình kết nối được chính xác, cung cấp nguồn điện nhanh chóng, chất lượng cho thiết bị âm thanh.

Việc nâng cấp dây dẫn cho hệ thống âm thanh nên bắt đầu từ dây nguồn. Bước đi này sẽ tạo ra những tác động chính xác và tích cực cho âm thanh, tạo tiền đề cho những nâng cấp tiếp theo về dây loa, dây tín hiệu để có được hiệu quả đúng hướng. Và dây nguồn AudioQuest Thunder High Current sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh của bạn với khả năng kết nối tín hiệu nguồn điện một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Linh An


CHIA SẺ