Những màn tái tạo âm thanh đầy sức hút của loa Monitor Audio Bronze C150

0
171
Monitor Audio Bronze C150

Bronze được biết đến như một series loa xuất sắc của thương hiệu Monitor Audio, và loa Monitor Audio Bronze C150 chính là mẫu loa center duy nhất của dòng loa này. Sản phẩm này được xem như một thiết kế lý tưởng cho những không gian nghe là các hệ thống âm thanh xem phim. Bronze C150 không chỉ ghi điểm với thiết kế sang trọng mà còn thể hiện sự tuyệt vời trong chất lượng trình diễn âm thanh do được tích hợp một loạt những công nghê tiên tiến, hiện đại.

Monitor Audio Bronze C150

Thiết kế đẹp mắt của loa Monitor Audio Bronze C150

Một trong những chi tiết thiết kế được đánh giá cao của loa Monitor Audio Bronze C150 đó chính là thiết kế nhỏ gọn với độ dài ba chiều cao x rộng x sâu lần lượt ở mức 166 x 451 x 225 mm đi kèm trọng lượng 7 kg mỗi loa. Ưu thế gọn nhẹ của mẫu loa này giúp người dùng có thể linh hoạt vị trí setup loa trên kệ hay tủ đều cho chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng hiệu suất âm thanh chính xác. Đăc biệt, do cấu trúc thùng loa được thiết kế kín nên người dùng có thể thiết đặt loa trong nhiều không gian trống cũng như đặt loa gần tường đều không gây nên hiện tượng dội âm.

Monitor Audio Bronze C150 dep

Loa Monitor Audio Bronze C150 còn được thiết kế với 4 phiên bản màu sắc đa dạng là Walnut, Urban Grey, Black, White. Mỗi một phiên bản màu lại đem đến cảm quan riêng, thích hợp cho cả không gian nghe cổ điển và hiện đại. Ngoài ra, mặt trước của loa được thiết kế với lớp ê- căng vải bespoke bao bọc hệ thống driver. Phần ê căng này không chỉ có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ đẹp mắt cho loa mà còn bảo vệ hệ thống driver khỏi những tác động xấu bên ngoài như bụi bẩn, trầy xước. Ngược lại, mặt sau của loa lại được thiết kế với cọc đấu loa Bi-Wire, mạ vàng cao cấp cùng hệ thống dây dẫn bằng đồng không oxy hóa, mạ bạc tinh khiết giúp đảm bảo cho chất lượng đường truyền tín hiệu luôn có độ chính xác tối ưu nhất.

Hiệu suất trình diễn âm thanh của loa Monitor Audio Bronze C150

Không chỉ ghi điểm với hình thức thiết kế ấn tượng, loa Monitor Audio Bronze C150 còn thể hiện hiệu suất âm thanh mạnh mẽ nhờ hệ thống driver được áp dụng nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến hiện đại. Cụ thể, mẫu loa center cấu trúc 2 đường tiếng này được trang bị tới 3 driver. Trong đó, có 2 loa mid-range, đường kính 203.2mm với màng C-CAM, được  nâng cấp với công nghệ Damped Concentric Mode (DCM) kết hợp cùng driver tweeter đường kính 25mm C-CAM Gold Dome kết hợp ống hướng sóng phân tán đồng nhất Uniform Dispersion (UD). Sự kết hợp chuẩn mực này hứa hẹn mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm tần tuyệt vời nhất.

Đi vào tìm hiểu chi tiết hơn, thì driver tweeter ở loa Monitor Audio Bronze C150 được thiết kế ở chính giữa, có màng loa thiết kế dạng vòm theo công nghệ C-CAM (Gold Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium Gold) hay còn được biết đến là sự kết hợp của nhôm và ma-nhê và phủ bên ngoài chất gốm cũng như toàn bộ được mạ vàng vốn được sử dụng trong công nghệ hàng không. Thiết kế này nhằm mục đích đạt được màng loa có độ cứng tối ưu giúp âm treble đạt được chất lượng bay bổng và chính xác ở 30kHz. Đặc biệt, ở driver này còn được tích hợp thêm ống hướng sóng phân tán đồng nhất Uniform Dispersion (UD). Công nghệ này cho âm thanh dải cao đạt độ sống động như thật, đồng thời đạt được độ phân tán âm thanh đồng nhất với dải trung trầm.

Monitor Audio Bronze C150 den

Trong khi đó, 2 loa midrange ở loa Monitor Audio Bronze C150 đặt đối xứng hai bên loa tweeter lại được thiết kế với màng loa C-CAM vốn từ hợp chất nhôm kết hợp với ma nhê và được mạ gốm giúp màng loa vừa đạt được độ cứng lại có độ nhẹ hoàn hảo. Cộng với công nghệ Damped Concentric Mode (DCM) cho âm thanh dải trung trầm đạt được độ sâu và chi tiết hiếm có so với nhiều đối thủ trong cùng phân khúc giá bán.

Loa Monitor Audio Bronze C150 được xem như một thiết kế loa center tuyệt vời dành cho mọi trải nghiệm xem phim của người dùng. Mẫu loa này là sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế sang trọng, đẹp mắt, đi kèm chất âm sáng rõ trong mọi thể loại âm thanh.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 3 loa nghe nhạc bookshelf hay nhất dưới 20 triệu đồng dành cho audiophile


CHIA SẺ