Phim hài “Trạng Quỳnh” hứa hẹn khuấy đảo dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền

0
1071
Phim Trang Quynh chuan

Bộ phim hài dân gian “Trạng Quỳnh” của đạo diễn Đức Thịnh sẽ chính thức được công chiếu vào đúng dịp mùng một Tết Nguyên Đán tức ngày 05/02/2019. Với dàn diễn viên trẻ quen mặt của điện ảnh Việt như Trần Quốc Anh, Nhã Phương, Trấn Thành, Khả Như, Công Dương… bộ phim hứa hẹn sẽ bùng nổ và tạo nên “cơn sốt” phòng vé dịp Tết này.
Yếu tố giải trí và màu sắc dân gian được hội tụ qua tác phẩm điện ảnh phim “Trạng Quỳnh” sẽ đem đến cho mọi khán giả một món ăn tinh thần thú vị nhất và độc đáo nhất dịp đầu năm. Ngay ở trailer mới được nhà sản xuất phim tung ra dịp gần đây đã đưa người xem đến với bối cảnh làng quê Việt xưa rất sắc nét, cộng thêm lối gây cười dí dỏm đậm chất dân gian đã mang về cho bộ phim này những lời tán dương của cộng đồng mạng.
Hẳn trong số những người Việt chúng ta, không ai là chưa từng nghe tới giai thoại Trạn Quỳnh, chính vì thế bộ phim này hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những giá trị xưa cũ “sống” lại đầy ấn tượng trên màn ảnh rộng. Không khí, nếp sinh hoạt của làng quê Việt hiện lên với màu sắc hoài niệm và trầm mặc. Đạo diễn Đức Thịnh là người chỉ đạo bộ phim cho biết: “Tôi thích đem đến tiếng cười cho khán giả vào dịp Tết, nhưng sau Siêu sao siêu ngố, tôi muốn đem đến một điều gì đó lớn lao hơn. Đó là tiếng cười giải trí ngày Tết, nhưng cũng nhìn lại những giá trị văn hóa quý giá của dân tộc, cùng với thông điệp về cái thiện, sự công bằng được thể hiện qua giai thoại dân gian truyền miệng cho đến ngày nay”. Chính vì vậy người dùng hoàn toàn có cơ sở đề trộng đợi vào phần hình ảnh trau chuốt cùng nội dung mang những giá trị nhân văn ngàn đời không thay đổi của dân tộc Việt.
Nhân vật chính trong “Trạng Quỳnh” cũng chính là Trạng Quỳnh hiện lên với tài trí song toàn cùng tính tình lém lỉnh và rất hướn thiện. Đây là một hình tượng gần gũi với văn hóa Việt Nam từ lâu và luôn là hình mẫu mà con người hướng tới. Người bạn thân nối khố đồng hành cùng Quỳnh trong mọi gian khó là Xẩm – một nhân vật vô cùng tinh quái và hết lòng về bạn bè. Và giai nhân trong cuộc đời Quỳnh chính là nàng Điềm xinh đẹp chẳng những nết na, hiền thục lại còn thông văn thạo chữ vì cha nàng là thầy đồ. Thế nhưng, cuộc đời của Quỳnh và Điềm lại gặp vô vàn những biến cố. Nếu như Điềm có khả năng bị gả vào phủ Chúa thì Quỳnh lại năm lần bảy lận đận trong hành trình thi cử để có thể làm quan rửa sạch oan khuất cho cha Điềm, cưới Điềm và cống hiến toàn bộ tài sức cho Đất nước và bách tính.
Không chỉ có nội dung mang nhiều xúc cảm, khung cảnh sơn thủy hữu tình trong “Trạng Quỳnh” cũng được xây dựng vô cùng mãn nhãn. Cảnh chèo đò đi thi, bối cảnh trường thi đều được đầu tư tỷ mỷ và công phu giúp tái hiện chân thực lại nếp sống, sinh hoạt của người Việt xưa. Đặc biệt, thông qua đoạn trailer thôi có thể thấy phần kỹ thuật xử lí âm thanh của phim được làm vô cùng trau chuốt, rõ những thnah điệu của từng chuyển động hình ảnh giúp cảm xúc của người xem được đẩy lên cao trào và ấn tượng nhất.
Chưa bàn nhiều về diễn xuất thì bộ ba diễn viên trong “Trạng Quỳnh” là Trần Quốc Anh, Nhã Phương, Trấn Thành đều thể hiện khá trọn vẹn những trường đoạn đầy tâm trạng và những tình tiết phim gây cười hứa hẹn sẽ mang đến những tiếng cười giòn giã nhất dịp đầu Xuân 2019.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Thanh Anh


CHIA SẺ