Plinius – Thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ New Zealand

0
1380

Đối với những người chơi audio, khi nhắc đến New Zealand, người ta sẽ nhắc đến một thương hiệu mang tên Plinius. Được thành lập vào năm 1980, Plinius nhanh chóng trở thành một thương hiệu được nhiều chơi nhạc ưa thích, được hầu hết các tạp chí audio hi-end thế giới đánh giá cao và dành cho những bình luận đặc biệt, cũng như được các chuyên gia trên toàn thế giới tín nhiệm, yêu thích.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Plinius

Như đã giới thiệu, Plinius được thành lập vào năm 1980, và nhanh chóng trở thành thương hiệu thiết bị âm thanh hàng đầu, chiếm lĩnh thị trường thiết bị âm thanh New Zealand. Trong vòng bảy năm từ 1980-1987, hãng chỉ tập trung nghiên cứu, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm bằng việc cho ra đời hai mẫu pre-ampli và ampli công suất 50-200W mang lại khả năng tái tạo âm thanh rõ ràng, trong sáng và cảm xúc. Sự ra đời của hai ampli này đã đưa Plinius trở thành nhà sản xuất ampli hàng đầu ở New Zealand và khu vực Thái Bình Dương. Ngay sau đó, vào năm 1987, bằng việc sáp nhập Plinius với Craft Audio Limited, hãng trở thành thương hiệu âm thanh hàng đầu với những sản phẩm tốt cả về “thanh” và “sắc”. Đặc biệt, với sự ra đời dòng Preamp M series với hai sản phẩm M5 và M7 vào năm 1990, Plinius nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trên toàn thế giới, và dần đưa Plinius mở rộng thị trường và thâm nhập vào các thị trường trên toàn thế giới, đặc biệt là ở thị trường châu Âu.

lich su Plinius 4

Năm 1992, Plinius tiếp tục trình làng ampli công suất với mạch khếch đại Class A mang tên SA-250. Sự ra đời của chiếc ampli này đã đánh dấu bước nhảy vọt về chất lượng sản phẩm, trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất ở mọi tầm giá. Tiếp nối sự thành công của SA-250, ngay sau đó, Plinius tiếp tục cho ra mắt của ampli tích hợp 2100i.

Năm 1995, Plinius đã ứng dụng công nghệ sử dụng chassis được làm bằng nhôm với đặc tính cực rắn chắc vào dòng sản phẩm mơi mang tên preampli M12 với thiết kế sang trọng, trang nhã, trang bị những công nghệ hiện đại, cùng những kỹ thuật tinh vi hiện có của hãng mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm chất lượng cao..

Năm 2002, Plinius cho ra mắt ampli đa kênh Odeon. Odeon sử dụng vỏ ngoài được làm bằng nhôm mang đến phong cách thiết kế trang nhã mang tính đột phá với những góc máy bo tròn đem đến cái nhìn mới mẻ cho khách hàng. Thiết kế này cũng được, Plinius ứng dụng cho các mẫu ampli tích hợp và ampli công suất P10, preampli M8 được sản xuất một năm sau đó.

lich su Plinius 3

Những năm sau đó, Plinius bắt đầu lẫn sân sang lĩnh vực sản xuất thiết bị nguồn và gặt hái được nhiều thành công bất ngờ. Đó là sự ra đời của chiếc đầu CD đầu tiên vào năm 2004 mang tên CD-101 và đã mang về cho Plinius rất nhiều giải thưởng dành cho chất lượng sản phẩm.

Với phương châm đưa danh tiếng đất nước New Zealand vào trong những sản phẩm của minh, từ năm 2006, Plinius đã sử dụng ngôn ngữ bản địa Maori để đặt tên cho các sản phẩm của hãng cùng với hàm ý: “vùng đất New Zealand là một vùng đất danh tiếng sản sinh ra công nghệ và nghệ thuật”. Vào năm 2006. Plinius đã cho ra đời preampli phono thừa kế những thành quả, kỹ thuật công nghệ từ người “anh em” Jarrah và trở thành một chứng minh cụ thể cho triết lý hoạt động của hãng.

lich su Plinius

Năm 2008, Plinius tiếp tục trình làng bộ ampli Plinius Hiato to, nặng với công suất 300W mỗi kênh, được các audiophile gọi bằng cái tên khá ân tượng “con mãnh thú trong dòng ampli tích hợp” mang đến công suất 300W/kênh ở mức trở kháng 8 ohm. Plinius Hiato mang trong mình những chuẩn mực thiết kế của Plinius với khả năng chuyển tải âm thanh tốt hơn nhiều ampli preampli và ampli công suất hiện có trên thị trường. Thành tựu lớn nhất của Hiato là về yếu tố tinh tế, là sự tương tác của âm với các tác động nhỏ nhất, giúp thể hiện các đường nét sắc xảo hơn so với các bộ ampli cùng phân khúc. Nhờ vậy, giọng đơn và mỗi nhạc cụ trong một dàn nhạc được nghe thấy và phân biệt rõ ràng.

Với mục đích bảo vệ môi trường, Hiato cũng đáp ứng được chuẩn mới nhất của thế giới về việc không sử dụng các chất gây hại cho môi trường. Hiato còn có một đường chuyển nhanh sang chế độ Home-theater, công tắc Ground-lift, nguồn cấp 12V và một jack 3.5 mm. Hiato có 4 cặp kết nối với đầu ra để kết nối loa bi-wire.

Power AmplifierPower ampli Plinius SA-Reference 
Power ampli Plinius SA 103
Power ampli Plinius SB 301
Power ampli Plinius P10
Integrated AmplifiersAmpli Plinius Hiato
Ampli Plinius Hautonga
Ampli Plinius Inspire 880
Ampli Plinius Inspire 980
PreamplifiersPre ampli Plinius Tautoro
Pre ampli Plinius Kaitaki
Home Theatre/ProfessionalPower ampli Plinius Odeon
Power ampli Plinius Kiokio
Phono StagesPhono Stages preamp Plinius Koru

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Trang


CHIA SẺ