Power ampli Accuphase A-47: lý tưởng cho mọi không gian nghe

0
938
Ampli Accuphase A-47 loanghenhachay

Power ampli Accuphase A-47ampli công suất rất được giới mộ điệu ưa chuộng trong thời gian gần đây. Các sản phẩm của hãng luôn ghi điểm về thiết kế đẹp mắt, cộng với chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt, thích hợp với rất nhiều trải nghiệm âm thanh khác nhau. Một trong những thiết kế khuếch đại công suất ấn tượng nhất ở thời điểm hiện tại của hãng âm thanh Anh Quốc này chính là chiếc power ampli Accuphase A-47 với chất lượng trình diễn âm thanh vượt trội cả về độ lớn và âm thanh chi tiết.

Ampli Accuphase A-47 loanghenhachay

Để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn hảo, người dùng có thể sử dụng power ampli Accuphase A-47 để phối ghép cùng các thiết bị loa đến từ thương hiệu AudioSolutions, cùng hệ thống dây dẫn đến từ thương hiệu phụ kiện, dây dẫn âm thanh hàng đầu nước Mỹ, AudioQuest để tạo thành một hệ thống trình diễn “ăn ý” với những cung âm hoàn mỹ nhất.

Thiết kế tối ưu của power ampli Accuphase A-47

Người dùng sẽ ngay lập tức bị chinh phục bởi thiết kế sang trọng của power ampli Accuphase A-47 với kích thước tương đối đồ sộ khi mà chiều cao đạt độ dài lên đến 211 mm, chiều rộng 465 mm, chiều sâu 464 mm đi kèm trọng lượng nặng lên đến 32,1 kg. Tuy nhiên đây vẫn là một khối ampli công suất có kích thước hợp lý và phù hợp với rất nhiều những không gian phòng nghe từ trung bình cho tới lớn.

Ampli Accuphase A-47 ben trong loanghenhachay

Bao phủ mặt ngoài của power ampli Accuphase A-47 chính là phần vỏ máy được làm từ kim loại nhôm. Sự khéo léo trong bàn tay thiết kế của người kỹ sư đã tạo nên những đường nét gia công cực chắc chắn và mang hiệu quả thẩm mỹ bắt mắt. Cộng thêm lớp sơn màu vàng óng hiện đại bao phủ ở phần ngoài vỏ máy mà sản phẩm này dễ dàng ăn nhập với các thiết bị âm thanh khác trong phòng nghe để tạo nên một tổng thể không gian âm thanh sang trọng và tinh tế nhất.

Ampli Accuphase A-47 chat luong loanghenhachay

Nhờ sự nghiên cứu nghiêm túc về phát triển cho các mô hình âm thanh cao cấp mà power ampli Accuphase A-47 sở hữu nhiều điểm thiết kế khá tương đồng với power ampli Accuphase A-46. Sản phẩm này có mặt trước là một màn hình lớn cho hai kênh, phía dưới là một số nút điều khiển các chế độ phát trong quá tình ampli vận hành. Trong khi đó, chính giữa lại là một nút nguồn hình chữ nhật có nhiệm vụ tắt/ bật theo nhu cầu của người dùng. Ngược lại ở mặt sau của ampli lại là những cổng kết nối được thiết kế tỷ mỷ với sự bảo vệ chống ăn mòn và giúp thiết lập các kết nối chính xác nhất.

Xoay trong những cung âm tinh tế cùng power ampli Accuphase A-47

Power ampli Accuphase A-47 sở hữu khá nhiều công nghệ thiết kế hiện đại mà một trong số đó chính là mạch Class A cao cấp kết hợp cùng hệ thống các linh kiện mới nhất và đặc biệt là nguyên lý giảm ồn thực hiện trong một cấu hình riêng biệt mà chất lượng âm thanh được đảm bảo vừa có sự chính xác lại chi tiết, rõ ràng.
Thông qua kết cấu mạch dạng Class A mà mẫu power ampli Accuphase A-47 sở hữu mức công suất đầu ra tương đối ấn tượng ở mỗi kênh với 45 W, ở trở kháng 8 Ohms. So với nhiều bộ khuếch đại công suất khác thì rõ ràng đây là một mức công suất lớn giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ và nội lực nhất.

Ampli Accuphase A-47 tot loanghenhachay

Nhưng như thế vẫn là chưa đủ khi nói về công suất của mẫu power ampli Accuphase A-47 này, bởi khối khuếch đại công suất này còn được bổ sung tới 6 sò công suất với hiệu suất cao MOS-FET nhằm hỗ trợ tuyệt vời cho cho các ứng dụng âm thanh đạt hiệu quả âm tần ấn tượng nhất. Trong khi đó, mỗi một mạch được nối song song với mạch Push-Pull class nổi tiếng về xử lý tần số giúp âm thanh càng có độ chính xác và hiệu suất âm thanh đỉnh cao hơn. Người dùng có thể thấy trực tiếp kết quả của thiết kế này chính là trở kháng đầu ra của ampli rất thấp, trong khi điện áp ổ đĩa hoạt động liên tục mà vẫn được đảm bảo không làm thất thoát tín hiệu. Khi mở nắp khối ampli A-47, sẽ thất những thiết kế mạch của ampli được bo lại gọn gàng theo từng khối tránh can nhiễu qua lại giữa các mạch, nhờ vậy mà âm thanh cũng có sự chính xác hơn.

Ampli Accuphase A-47 trong bo dan loanghenhachay

Power ampli Accuphase A-47 là sự kết hợp của thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều kiểu không gian phòng nghe mà đặc biệt là chất âm tinh tế, mạnh mẽ đã thổi hồn cho những những màn trình diễn âm thanh mang nhiều âm sắc đa dạng và bắt tai hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Thu Hương