Power ampli Plinius SA 103 – Nâng tầm âm nhạc

0
1169
Power ampli Plinius SA 103 anh dai dien

Khi nhắc tới Plinius, người ta luôn liên tưởng đến các bộ khuếch đại âm thanh với thiết kế vô cùng đơn giản, có phần “lạnh lùng” nhưng công suất và âm thanh nó mang lại vô cùng ấn tượng. Trong bài viết lần này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn một trong số bộ khuếch đại công suất như vậy của Plinius đó chính là power ampli Plinius SA 103.

Power ampli Plinius SA 103

Giới thiệu về power ampli Plinius SA 103

Đến với power ampli Plinius SA 103, bạn sẽ có được những âm thanh với sự mạch lạc, thống nhất và độ động rất ấn tượng.

Plinius SA 103 không có thiết kế quá cầu kì, nó trông vẫn vô cùng đơn giản như những mẫu power ampli khác. Mặt trước là 2 tay cầm chắc chắn, ở chính giữa là 2 nút chỉnh power, ngay phía bên trên là logo Plinius được khắc chìm. Ngay bên dưới logo là một đèn led báo hiệu power ampli có hoạt động hay không. Mặt sau của SA 103 có màu xanh, tại đây là hệ thống các cổng kết nối, jack cắm. Chúng được bố trí và chú thích rất rõ ràng.

Power-ampli Plinius SA 103 bo dan

Giống như những mẫu power khác của Plinius, ở SA 103, Plinius rất chú trọng đến hệ thống tản nhiệt. Hai bên của power là hai hệ thống tản nhiệt lớn với các cánh tản nhiệt hình sao, mặt trên cùng của power còn có thêm các rãnh tản nhiệt nhỏ.

Mặc dù không quá nặng như power amli Plinius SA-Reference, nhưng SA 103 cũng đạt tới 38 kg mỗi chiếc và kích thước của nó là 220 x 500 x 455 mm. Đây cũng là những con số khá ấn tượng đối với một chiếc power ampli.

Power ampli Plinius SA 103 chat

SA 103 được làm hoàn toàn từ nhôm chống từ tính và được gia công rất cẩn thận. Nó có 2 màu là đen và màu trắng bạc cho khách hàng lựa chọn.

Những đặc điểm nổi bật của power ampli Plinius SA 103

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, power Plinius SA 103 có thiết kế class A, tuy nhiên ngoài class A nó còn có thể hoạt động được cả chế độ class AB. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn một trong hai chế độ hoạt động này. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt để power ampli tự động chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm điện class AB sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định.

Power ampli Plinius SA 103 goc cheo

SA 103 có công suất lên tới 125 W mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohm và 220W mỗi kênh ở trở kháng 4 Ohm.

Một điều đặc biệt nữa ở Plinius SA 103 là nó có thể đóng vai trò là một monoblock hoặc một ampli stereo. Đây là điểm cộng khá lớn cho SA 103. Bởi vậy, Plinius đã trang bị cho SA 103 tới 4 chế độ đầu vào gồm có RCA stereo, RCA bridged, balenced stereo và balanced bridged. Để chọn các đầu vào, bạn hãy sử dụng công tắc chuyển đổi ACS ở ngay phía sau của power.

Power ampli Plinius SA 103 mach

Tương tự như những power khác của Plinius, SA 103 được trang bị những linh kiện cao cấp, có chất lượng hầu như cao nhất trên thị trường hiện nay. Cụ thể là nó sử dụng tụ nối tầng Auricap XO của nhà sản xuất Auricap, dây nối Silitech G7 siliver/gold, cổng kết nối RCA của WBT, cổng kết nối XLR của Neutrik… Điều này đảm bảo power ampli luôn hoạt động tốt nhất có thể, tín hiệu luôn được giữ nguyên vẹn và đường truyền của nó luôn luôn ổn định.

Power ampli Plinius SA 103 tot

Nếu như bạn đã chót lỡ yêu thích bộ khuếch đại power ampli Plinius SA-Reference, nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép bạn có được nó thì bạn hãy tham khảo mẫu power ampi Plinius SA 103 này. Mặc dù âm thanh của nó không quá xuất sắc như SA-Reference nhưng nó cũng được xếp vào những mẫu ampli công suât hi-end của Plinius và quan trọng hơn là với số tiền mà bạn bỏ ra, chắc chăn SA 103 sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Trang


CHIA SẺ