Khám phá tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

0
627
Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee chuan

Trong hệ thống âm thanh người chơi không chỉ chú trọng vào những thiết bị âm audio bất biết như loa, ampli, đầu đọc đĩa… mà họ cũng rất đầu tư cho hệ thống dây kết nối những sản phẩm chất lượng cao. Tại thị trường Việt Nam, những sản phẩm dây tín hiệu của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ được rất nhiều người dùng lựa chọn, bởi chất lượng sản phẩm tốt và đa dạng tầm giá. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee là một dây tín hiệu đồng trục với những tính năng nổi bật, sẽ là trợ thủ đắc lực để kết nối những tín hiệu digital nhanh chóng và chính xác.

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee là một mảnh ghép quan trọng trong dòng dây tín hiệu Digital Coax do AudioQuest sản xuất, đáp ứng nhu cầu kết nối tín hiệu digital của các audiophile. Mỗi sản phẩm trong dòng dây tín hiệu đồng trục này sở hữu một màu sắc riêng để tạo nên sự đặc trưng cho từng sản phẩm và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee cũng vậy. Một màu sắc quen thuộc cho cái tên Coffee đó là màu đen kết hợp với màu nâu coffee, mang một cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa cho sản phẩm.

Lớp vỏ ngoài nâu đen của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee này vẫn duy trì thiết bện chéo giống như xác rắn quen thuộc của nhà sản xuất AudioQuest. Những lớp vật liệu chế tạo lớp vỏ này có độ bền cao và khả năng chịu lực, nhiệt cực tốt, do đó mà phần dây dẫn bên trong không bị biến dạng cấu hình dây khi có những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng.
Hiện nay, dây tín hiệu này được giới thiệu ra thị trường với nhiều kích thước chiều dài dây khác nhau, từ 0.75m đến 5m. Những dây này đều sở hữu cùng một thiết kế theo tiêu chuẩn chung của nhà sản xuất nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dây.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee vẫn duy trì thiết kế dây dẫn rắn được làm từ đồng và được phủ bạc giống như dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon, nhưng có tỉ lệ bạc cao hơn, đó là 10%, đó là lí do mà giá tiền của dây tín hiệu này cao hơn hẳn.

Dây dẫn dạng rắn giúp ngăn chặn hiện tượng tác giữa các sợi dẫn, nguyên nhân chính gây biến dạng âm thanh. Việc mạ bạc lên dây dẫn đồng bằng công nghệ tiên tiến độc quyền của hãng đã đem đến những bề mặt dây dẫn mịn màng và rất tinh khiết. Nhờ đó mà những tín hiệu tần số cao di chuyển với tốc độ nhanh chóng hơn và hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại cũng được loại bỏ, giúp đem đến những tín hiệu âm thanh rõ nét hơn. Sử dụng đồng rắn mạ bạc là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm chi phí mà vẫn cho dây tín hiệu có hiệu suất hoạt động tốt gần bằng dây dẫn bạc rắn.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee tot

Nhà sản xuất đã sử dụng thiết bị từ hóa điện môi DBS cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee. Thiết bị DBS này có tác dụng tạo môi trường tĩnh điện mạnh mẽ và ổn định xung quanh dây dẫn, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh không bị méo do hiện tượng chễ thời gian gây ra. Đồng thời, DBS sẽ giúp rút ngắn quá trình “break-in” – chạy già dây. Nhờ đó mà dây tín hiệu này của AudioQuest nhanh chóng có được khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh chất lượng nhất. Sử dụng pin 72V, thiết bị DBS này có thể hoạt động được trong nhiều năm.

Lớp cách điện của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được xây dựng từ chất liệu Hard-Cell Foam (HCF), sở hữu nhiều ưu điểm giống như Foam Polyethylene mà giá thành thương đối rẻ. HCF hấp thụ cực ít năng lượng vì thế mà khi được đặt cạnh dây dẫn đồng mạ bạc, và sự góp mặt của khí nitro – chất điện môi không phản ứng với năng lượng, đã giúp cho dây tín hiệu không xảy ra tình trạng chất cách điện rắn hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó giải phóng năng lượng ấy đi khiến âm thanh không còn được nguyên vẹn. Mặt khác, ống cách điện HCF còn giúp định hình cấu trúc dây và ổn định trở kháng cho dây tín hiệu.

Không chỉ có vậy, nhà sản xuất còn trang bị cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS chính là lớp lá chắn tạo nên từ 6 lớp carbon và lá kim loại, bao quanh các dây dẫn, ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio một cách hiệu quả. Với công nghệ NDS, các nhiễu sóng radio sẽ bị tiêu hao trước khi chúng được truyền xuống đất, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh tinh khiết nhất có thể.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee chat

Đối với phần jack cắm của model này được thiết kế dạng bắp chuối, và đều là jack RCA. Nhà sản xuất đã hàn nguội jack cắm với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welded độc quyền của hãng, đảm bảo toàn vẹn cấu trúc của dây. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn mạ bạc tại các điểm kết nối để hạn chế oxy hóa và nhanh nhạy hơn trong các kết nối.

Chưa hết, dây tín hiệu Coaxial này của AudioQuest còn có tính năng dịnh hướng, được thể hiện qua mũi tên trên thân jack cắm. Mũi tên này sẽ giúp người dùng kết nối đúng chiều, đảm bảo hiệu suất hoạt động chất lượng nhất.

Nhà sản xuất AudioQuest đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, cùng những vật liệu chất lượng cao tạo nên một dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee với những tính năng đáng khen ngợi, đem đến cho người dùng những kết nối chính xác với chất lượng tín hiệu đáng khen ngợi. Sự góp mặt của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee sẽ thay đổi tích cực chất lượng hệ thống âm thanh của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Linh An


CHIA SẺ