AudioQuest trình làng phiên bản dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie mới lạ

0
670
Day loa cuộn AudioQuest Mackenzie chuan

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng dây loa với kích thước chiều dài lớn hơn, đa dạng hơn, chất lượng cùng mức giá phải chăng hơn, nhà sản xuất phụ kiện âm thanh AudioQuest đến từ Hoa Kỳ đã tạo nên bộ sưu tập loa cuộn mới, trong đó phải nhắc đến cái tên vô cùng mới lạ đó là dòng dây loa cuộn River Series Bolk Spool. Và dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie là một nhân tố đầy hứa hẹn trong series dây loa cuộn mang tên các dòng sông đó, sở hữu những đặc điểm khiến các audiophile phải kinh ngạc.

Ngoại hình của dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie đậm phong cách truyền thống AudioQuest

Day loa cuộn AudioQuest Mackenzie

AudioQuest được biết đến là một thương hiệu sản xuất phụ kiện âm thanh đã có gần 40 năm kinh nghiệm. Những sản phẩm mà hãng tạo ra không chỉ đảm bảo bảo về mặt chất lượng mà còn đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ. Dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie thừa hưởng đầy đủ đặc điểm thiết kế hình thức của dây cáp AudioQuest.

Model này sở hữu thiết kế hình trụ tròn dài quen thuộc và có lớp vỏ ngoài cùng được chế tạo ở 2 phiên bản khác nhau. Một là được đan chéo từ các sợi vật liệu màu đen và màu nâu, tạo nên sự chặt chẽ và khá ấn tượng. Hai là được tạo hình ống cứng từ nhựa PVC với các đường kẻ màu đen xen kẽ với đường kẻ màu nâu. Đây là 2 cách tạo hình vỏ ngoài truyền thống của AudioQuest, có tính thẩm mỹ cao, cùng vưới sự kết hợp ăn ý của màu đen và màu nâu càng giúp dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie ghi được điểm về thẩm mỹ.
Bên cạnh đó, dù ở phiên bản tạo hình vỏ ngoài nào thì chúng đều được làm từ những vật liệu chất lượng cao, đã được nhà sản xuất AudioQuest thử nghiệm kỹ lưỡng, để lớp vỏ ngoài này làm tốt vai trò bảo vệ an toàn cho dây dẫn, bởi khả năng chống va đập, gãy gập cực tốt.

Là một dây loa cuộn, model này có chiều dài 100mm. Với độ dài này, người dùng có thể dễ dàng mua được dây loa có độ dài mà mình cần, cùng với mức giá rất hợp lí. Đây được xem là một trong những lí do chính để nhà sản xuất AudioQuest chế tạo nên những dây loa cuộn.

Day loa cuộn AudioQuest Mackenzie dep

Dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie có kết cấu kỹ thuật và công nghệ vật liệu gì độc đáo?

Dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie là sản phẩm cao cấp nhất so với 2 sản phẩm còn lại cùng dòng là dây loa cuộn AudioQuest Chicago và dây loa cuộn AudioQuest Red River. Điều này được thể hiện rõ nét qua vật liệu dẫn điện mà nhà sản xuất AudioQuest sử dụng để chế tạo dây dẫn rắn cho dây loa cuộn này, đó là đồng PSC+ (Perfect- Surface Copper+).

Đồng PSC+ là phiên bản nâng cấp của đồng PSC do nhà sản xuất AudioQuest chế tạo. Những sợi dẫn bằng đồng PSC+ này có bề mặt trơn nhẵn và tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại một cách hiệu quả, loại bỏ méo tiếng, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh mà dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie truyền dẫn có độ rõ nét và trung thực hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác.

Đồng thời, giống như các sản phẩm dây cáp khác mà AudioQuest tạo ra, dây dẫn dạng sợi rắn của dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie này đã giúp ngăn chặn được tình trạng tương tác giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây nên sự biến dạng sợi và làm méo tín hiệu âm thanh.

Chắc hẳn, là một người sành về audio sẽ biết rằng ở bất cứ dây cáp nào thì phần cách điện không thể thiếu đi, bởi nó được sử dụng để cách li dây dẫn âm và dương tiếp xúc với nhau tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện rắn lại là nguyên nhân gây biến dạng âm thanh, bởi có nhiều loại lấy đi năng lượng từ dây dẫn, sau đó lưu trữ rồi giải phóng đi, khiến cho năng lượng bị thất thoát và tín hiệu âm thanh không còn được như nguyên bản. Và ở mẫu dây loa cuộn này, chất cách điện đươc nhà sản xuất lựa chọn là Hard-Cell Foam (HCF), được sử dụng xuyên suốt cho các sản phẩm dòng River Series Bolk Spool.

Day loa cuộn AudioQuest Mackenzie tot

Sau khi ống cách điện HCF được hình thành sẽ được bơm khí nitro vào bên trong tạo túi khí. Bởi túi khí nitro này là chất điện môi không hấp thụ năng lượng nên sẽ không có hiện tượng giải phóng năng lượng nào xảy ra. Chính vì thế, tín hiệu âm thanh mà dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie chuyển tải sẽ được đưa đầy đủ đến loa, để các trải nghiệ âm thanh của người dùng được hoàn hảo nhất.

Không chỉ có vậy, cấu trúc dây dẫn dạng Triple-Balanced được ứng dụng cho mẫu dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie này thay vì Double-Balanced như dây loa cuộn AudioQuest Chicago cùng dòng. Cấu trúc dây cân bằng với 3 sợi dẫn này có tác dụng đem đến những âm thanh với mức méo tiếng ngang nhau dù ở dây âm và dây dương và chân thực hơn bao giờ hết.

Chưa hết, với vị trí đầu dòng, dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie cũng được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Ở mẫu dây loa cuộn này, công nghệ NDS được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, xếp lớp với nhau tạo thành lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio (RFI) cực kỳ hiệu quả, một trong những nguyên nhân làm cho tín hiệu âm thanh khi truyền đến loa có thể bị giảm về chất lượng tinh khiết.

Day loa cuộn AudioQuest Mackenzie chat

Có một điểm hạn chế của mẫu dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie này là không có jack cắm. Vì thế, người dùng cần mua thêm jack cắm để gắn với đoạn dây loa mà họ mua, tạo thành một dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie hoàn chỉnh. Mẫu dây loa cuộn này được nhập khẩu chính hãng tại Mỹ và phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội, người dùng sẽ mua được sản phẩm chất lượng với mức giá uy tín nhất. Và tại đâ, người dùng có thể lựa chọn được jack cắm chất lượng, phù hợp với chiếc dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie này.

Nếu căn phòng của bạn quá rộng và bạn đang khó khăn để setup hệ thống âm thanh vì dây loa không đủ dài, thì dây loa cuộn AudioQuest Mackenzie là một giải pháp hoàn hảo, sẽ giúp bạn hoàn thiện hệ thống âm thanh, cùng khả năng tái tạo những âm chất thật sự trung thực với nguyên bản và thật sự tinh tế.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Linh An


CHIA SẺ