Samsung Odyssey : Máy tính chơi game đến từ ông lớn Samsung

0
1381
May tinh Samsung Odyssey chuan

Samsung không phải là cái tên thường nghĩ đến khi người ta nghĩ về máy tính xách tay chơi game. Tuy nhiên, Sam sung đang dần trở thành một nhà sản xuất các máy tính xách tay dùng để chơi game được các game thủ yêu thích. Một trong những sản phẩm chất lượng đó chính là Samsung Odyssey.
Một điều đáng tiếc là với nắp được làm bằng nhựa thì máy tính Samsung Odyssey có vẻ rẻ và không đúng với giá trị của một máy tính có mức giá lên đến gần 29 triệu đồng. Trên nắp của chiếc máy tính có một logo màu bạc nổi bật của Odyssey là một hình lục giác tròn. Tuy nhiên chiếc máy tính Samsung Odyssey sẽ trông đáng giá khi bạn mở nắp của chiếc máy tính này. Đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy màn hình 15,6 inch, 1080p và bàn phím backlit màu đỏ với đầy đủ cả bàn phím số, tất cả dường như hoàn toàn bình thường. Nhưng sau đó bạn vào bàn di chuột được bao quanh bởi một hình thoi bằng nhựa có màu đỏ ở cả hai đầu có thể bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Chiếc máy tính xách tay dành để chơi game này có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn một chút so với các đối thủ như Lenovo Y520 Legion, Asus ROG Strix GL553VD, Dell Inspiron 15 7000.
Thiết kế các cạnh tròn giúp máy tính Samsung Odyssey thêm đẹp và thu hút. Lỗ thông hơi “Hexaflow” ở dưới cùng của máy trông thật tuyệt, nhưng bạn hiếm khi nhìn thấy. Ở phía bên trái của máy tính xách tay, bạn sẽ tìm thấy cổng nguồn, giắc Ethernet, cổng HDMI, cổng USB 3.0 và giắc cắm tai nghe. Ở bên phải, là một khe cắm thẻ SD, một cặp cổng USB 2.0 và một khe khóa Kensington.
Màn hình hiển thị của Samsung Odyssey sắc nét và có độ sáng tuyệt vời để người dùng có những trải nghiệm khi chơi game chất lượng cao. Độ cao của bàn phím Samsung Odyssey chỉ có 1,3mm nên có thể đem đến cảm giác khá nông khi bạn gõ. Bàn di chuột của chiếc máy tính này được thiết kế độc đáo khi được bao quanh bởi một hình thoi nhựa với LED chiếu sáng. Điều đặc biệt là tuy được thiết kế khác lạ nhưng bàn di chuột này chỉ thực hiện chức năng như tên gọi mà không được tích hợp thêm tính năng nào. Thêm nữa khi được trang trí thêm bởi nhiều ánh sáng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bù lại thì bàn di chuột rất mượt mà và khả năng đáp ứng tốt, cho dù bạn đang duyệt web bằng hai ngón tay hay sử dụng các thao tác vuốt bằng ba ngón tay để chuyển đổi giữa các ứng dụng.
Các loa trên máy tính Samsung Odyssey là trung bình cho một máy tính xách tay chính thống: đủ lớn để lấp đầy một căn phòng, nhưng chất lượng âm bass vẫn không nên kì vọng. Nhà sản xuất Samsung có ứng dụng cài đặt riêng với một số cài đặt trước cấu hình âm thanh. Chuyển từ “chuẩn” sang “nhạc” đã thêm một chút vào chất lượng và âm lượng, nhưng không hỗ trợ âm trầm.
Máy tính xách tay Samsung Odyssey sử dụng GPU Nvidia GeForce GTX 1050 để chơi game, sẽ xử lý mọi trò chơi trên mạng, mặc dù không phải lúc nào cũng ở mức cao nhất. Được cấu hình với CPU Intel Core i7-7700HQ 2,8 GH , RAM 16GB , ổ cứng 1 TB và ổ cứng 128 GB máy tính này có thể dễ dàng xử lý 40 tab trong Chrome cũng một lúc trong đó đang phát trực tuyến từ YouTube. Vấn đề duy nhất là các lỗ thông hơi bắt đầu đẩy ra không khí nóng gần như ngay lập tức sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Chiếc máy tính Samsung Odyssey có thể kéo dài thời lượng pin 4 giờ và 28 giây.
Với lỗ thông hơi khổng lồ Hexaflow của nó ở phía dưới, có thể bạn sẽ nghĩ Samsung Odyssey sẽ giữ mát hơn các máy tính xách tay chơi game khác trong khi chơi, nhưng bạn đã nhầm. Máy tính này vẫn khá nóng khi bạn chơi game không được như kì vọng. Webcam của máy tính Samsung Odyssey có độ phân giải thấp (640 x 480) chụp ảnh tối với ít chi tiết.
Samsung Odyssey mặc dù có CPU Core i7 và GPU Nvidia GeForce GTX 1050 mang lại hiệu suất cao, nhưng bạn có thể mua máy tính xách tay có thiết kế cao cấp hơn và tự hào với các thông số kỹ thuật tương tự với ít tiền hơn. Bạn có thể cân nhắc một số lựa chọn như Lenovo Legion Y520.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn


CHIA SẺ