Sự ấn tượng của dây tín hiệu AudioQuest Husky đến từ xứ sở Cờ Hoa

0
721
day tin hieu AudioQuest Husky chuan

Loa siêu trầm là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất cứ hệ thống âm thanh từ nghe nhạc hay xem phim. Và để loa siêu trầm có thể phát huy được hết khả năng tái tạo âm thanh thì rất cần đến sự hỗ trợ của phụ kiện âm thanh, đó chính là dây tín hiệu. Dây tín hiệu AudioQuest Husky là một sản phẩm được giới audio đánh giá cao về hiệu suất hoạt động và không khoan nhượng trước bất cứ mẫu loa subwoofer nào, góp phần đem đến những trải nghiệm âm bass thật sự ấn tượng.

day tin hieu AudioQuest Husky

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Husky

Nằm trong series Subwoofer Cables của AudioQuest, dây tín hiệu AudioQuest Husky cũng được lấy cảm hứng từ một loài chó nổi tiếng và được đặt tên theo tên của loài chó này chính là Husky. Loài chó này có vẻ ngoài xinh đẹp, nhanh nhẹn, thông minh và luôn giúp đỡ con người.

Màu sắc lớp vỏ ngoài cùng của dây tín hiệu AudioQuest Husky này là sự kết hợp của màu xanh dương và màu đen. Tại phần jack cắm được phủ lớp sơn màu xanh dương bóng loáng, đảm bảo tính thẩm mỹ toàn vẹn cho vẻ ngoài của dây.

Nhưng thiết kế lớp vỏ ngoài này lại có sự khác biệt ở các độ dài của dây. Với các dây tín hiệu AudioQuest Husky có độ dài 2m, 3m và 5m thì sở hữu lớp vỏ được bện chéo từ các lớp vật liệu khác nhau giống như xác rắn. Còn những dây có độ dài 8m, 12m, 16m và 20m thì có lớp vỏ cứng được làm từ nhựa PVC với các đường màu xanh dương và màu đen xen kẽ lẫn nhau.

Và sự đa dạng độ dài này của dây tín hiệu AudioQuest Husky đã đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn và thiết kế này giúp dây tín hiệu cho loa siêu trầm này phù hợp được với nhiều diện tích không gian hơn.

day tin hieu AudioQuest Husky dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Husky

Giống như bất cứ mẫu dây tín hiệu nào trên thị trường, AudioQuest Husky cũng sở hữu cho mình thiết kế dây từ các thành phần đó là lõi dây, lớp điện môi, lớp vỏ ngoài cùng và jack cắm. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp cho model này những công nghệ hiện đại của hãng để tạo nên những đặc trưng của sản phẩm so với các hãng khác trên thị trường.

Phần lõi dây có vai trò quan trọng nhất trong các thành phần kết cấu nên dây tín hiệu AudioQuest Husky. Ở model này, nhà sản xuất đã sử dụng đồng mạ bạc 5% để thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn, với độ mịn màng bề mặt đầy ấn tượng. Nhờ đó, hiệu suất truyền dẫn tín hiệu của dây được cải thiện đáng kế, tốt hơn rất nhiều so với các loại đồng thông thường, mà chi phí thực hiện gần ngang nhau. Đây là cách tiết kiệm chi phí sản xuất hiệu quả của AudioQuest mà vẫn cung cấp sản phẩm chất lượng cao.

Đồng thời, dây tín hiệu AudioQuest Husky có thiết kế dây dạng sợi rắn đã hạn chế được hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn. Nhờ đó, méo tín hiệu không xảy ra và âm thanh cũng không bị biến dạng.

day tin hieu AudioQuest Husky tốt

Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Husky này, nhà sản xuất đã thiết kế cấu trúc dây theo dạng Triple-Balanced quen thuộc. Với cấu trúc cân bằng 3 sợi dẫn này thì tại các đầu cắm XLR hay RCA thì các sợi dẫn âm và sợi dẫn dương đều cung cấp những tín hiệu âm thanh cân bằng, tự nhiên và méo tín hiệu giống như nhau.

Trong thiết kế dây cáp, không thể thiếu được phần chất cách điện, bởi dây dẫn âm và dây dẫn dương cần được biệt với nhau, để không tạo thành mạch gây méo tiếng. Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Husky, AudioQuest đã thiết kế ống cách điện bằng Polyethylen, một vật liệu lành tính, hấp thụ năng lượng không đáng kể. Khí nitro được bơm vảo bên trong ống cách điện này tạo nên lớp không khí bao quanh sợi dẫn, giúp ngăn cách chất cách điện và dây dẫn. Đồng thời không khí không hấp thụ năng lượng, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn sự nguyên vẹn.

Không dừng lại ở đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS còn được trang bị cho mẫu dây tín hiệu này. Công nghệ NDS chính là lớp bảo vệ được hình thành từ 4 lớp carbon và lá kim loại, giúp ngăn nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong một cách hiệu quả, để tín hiệu âm thanh chuyển tải đến loa siêu trầm có sự tính khiết cao nhất có thể. Điều đó có thể xảy ra là nhờ khả năng biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng của các lớp carbon.

day tin hieu AudioQuest Husky chat

Đặc biệt, ở mẫu dây tín hiệu dành cho loa subwoofer này còn được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin 72V sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này sẽ góp phần tạo nên từ trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, ngăn chặn sự ảnh hưởng của các nhiễu sóng radio. Đặc biệt, quá rình “break-in” cho dây tín hiệu AudioQuest Husky cũng nhờ có thiết bị DBS này được rút ngắn lại, và người dùng sẽ nhanh chóng được thưởng thức những tín hiệu âm thanh hay nhất của dây đem đến.

Cuối cùng là phần jack cắm của dây, được thiết kế đầy đủ cả jack DIN, RCA và 1 jack càng cua. Các đầu cắm được làm từ đồng đỏ và được mạ bạc để tăng sự thích ứng nhanh nhạy tại các kết nối với thiết bị âm thanh và giúp hạn chế oxy hóa hiệu quả. Cùng với đó, công nghệ Cold-Welded đã đem đến gắn kết giữa jack cắm và dây dẫn một cách hoàn thiện, không xảy bất cứ biến dạng nào như hàn nhiệt và được thao tác bằng tay, đảm bảo sự chính xác từng chi tiết.

Là một sản phẩm chất lượng cao, AudioQuest Husky là mẫu dây tín hiệu dành riêng cho loa siêu trầm đáng được lựa chọn. Với sự đầu tư cho dây tín hiệu này, các audiophile sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình bỏ ra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh An


CHIA SẺ