Tai nghe từ phẳng ADVANCED Audio Alpha Planar: chất âm tự nhiên quyện chặt tai người nghe

0
1198
Tai nghe ADVANCED Audio Alpha Planar

Không để người dùng phải đợi lâu, mới đây hãng ADVANCED Audio đã giới thiệu tai nghe từ phẳng ADVANCED Audio Alpha Planar đầu tay của mình đến toàn bộ người dùng âm thanh trên toàn thế giới. Sản phẩm này với thiết kế ưu việt về cả hình thức lẫn chất lượng âm thanh, hứa hẹn sẽ làm nổi bật cả ba dải âm cao, trung và trầm để mọi bản nhạc đều hiện hữu với chất lượng âm thanh tự nhiên nhất.

Bên cạnh mẫu tai nghe Inear nổi trội với khả năng chống ồn chủ động 747 thì hãng ADVANCED Audio tiếp nối sự thành công của mình khi công bố cặp tai nghe từ phẳng Alpha Planar. Sản phẩm này dự kiến sẽ tạo nên cơn sốt công nghệ trên thị trường tai nghe thế giới. Đặc biệt khi mà các thiết kế tai nghe từ phẳng đang nổi lên như một hiện tượng công nghệ hiện nay.
Vốn dĩ thiết kế từ phẳng thực sự rất đắt để chế tạo nên không phải hãng tai nghe nào cũng áp dụng thiết kế này vào các sản phẩm của mình. Thế nhưng, việc một hãng âm thanh nhỏ như Advanced Audio lại áp dụng thiết kế màng loa này vào sản phẩm tai nghe từ phẳng ADVANCED Audio Alpha Planar đã nhận được rất nhiều lời khen từ phía người dùng.

Màng loa được sử dụng bên trong tai nghe từ phẳng ADVANCED Audio Alpha Planar không được mua lại công nghệ từ những hãng khác mà lại được chính hãng âm thanh chủ quản này phát triển. Cụ thể hơn, màng loa này sử dụng nam châm từ phẳng một mặt với màng loa được điều khiển bằng electrode ở 1 bên màng loa giúp tăng cường độ nhạy cao hơn mà không cần phải phối với những Amplifier chuyên dụng như những thiết kế tai nghe từ phẳng thông thường.

Màng loa này cũng được thiết kế khá công phu và tỷ mỷ với đường kính màng loa rất lớn, lên tới 96mm. Sử dụng chất liệu Silicone Composite có độ mèm dẻo thích hợp làm màng loa cho các dải âm đặc biệt là dải trầm vô cùng sâu mà không quá nặng nề đối với tai người nghe. Dải tần trải dài từ 20Hz – 40kHz được bóc tách một cách chi tiết, cùng với độ nhạy khoảng 96dB và trở kháng 34 Ohms thì người dùng có thể kết hợp tai nghe này với những thiết bị khác có thông số phù hợp. Phần dây của tai nghe có thể rút rời nên người dùng có thể cuộn bỏ túi dễ dàng. Phần dây này được làm bằng đồng mạ bạc với chân cắm 3,5mm mạ vàng có thể tương thích với nhiều cổng kết nối khác nhau.

Sản phẩm Alpha Planar sẽ được bán cùng 2 loại mút cho người dùng lựa chọn, một thoáng khí và một dày dặn hơn để phù hợp với sở thích từng cá nhân. Hiện tai nghe này có mức giá niêm yết là 499 USD, tức khoảng 11,3 triệu đồng. Đây là một mức giá khá “dễ chịu” với một thiết kế từ phẳng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Anh


CHIA SẺ