Tannoy SuperTweeter 2: Hỗ trợ cho dòng loa Prestige GR

0
3527
tannoy super tweeter 2 cao cap

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của mình, Tannoy – thương hiệu âm thanh đến từ Anh Quốc đã ra mắt 2 mẫu super tweeter 2 với thiết kế độc đáo thuộc dòng gắn ngoài của dòng loa tham chiếu Tannoy Prestige GR.

tannoy super tweeter 2 mat truoc
Dòng loa tannoy SuperTweeter 2 sở hữu một vẻ ngoài khiến người ta liên tưởng đến chiếc microphone cũ kĩ từ những năm 80. SuperTweeter 2 được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và cao cấp nhất hiện có của Tannoy. Hai mẫu loa của SuperTweeter 2 được thiết kế nhằm mục đích bù đắp và hỗ trợ tái tạo các siêu cao cho các dòng loa tham chiếu Prestige GR. Hai mẫu super tweeter 2 có tên gọi là Loa Tannoy Prestige GR SuperTweetervà Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter. Super tweeter 2 được Tannoy áp dụng cùng công nghệ sản xuất mà hãng đã sử dụng trên mẫu loa Kingdom Royal cao cấp đầu bảng nhằm đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

tannoy super tweeter 2 chinh hang
Super tweeter 2 sử dụng diaphragm mỏng đến khó tin, có kích thước khoảng 44μm được làm từ magie. Ngoài ra, diaphragm còn được gia cường độ cứng bằng một lớp creamic phủ lên bên ngoài, cùng với voice coil siêu mảnh. Chi tiết này tiếp tục được hàn sao cho đạt được độ chính xác cực cao bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium. Các kỹ sư của Tannoy đã chú ý kiểm soát một cách chặt chẽ các thông số kĩ thuật của loa đảm bảo loa hoạt động đúng thiết kế định trước.
Cặp tweeter có kích thước 25 mm có phần chân đế làm bằng gỗ óc chó đánh vecni tạo vân nổi đẹp mắt được thiết kế để đặt lên trên nóc loa khi sử dụng. Vỏ ngoài bảo vệ các khối màng loa bên trong của Prestige GR Super tweeter được gia công từ hợp kim Magie mạ vàng, trong khi đó Tannoy ST 300Mg SuperTweeter thì hợp kim Magie được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản. Đây cũng là sự khác biệt duy nhất giữa 2 mẫu super tweeter 2 của hãng.

tannoy super tweeter 2 cao cap
Super tweeter 2 được thiết kế có phần mạch phân tần chất lượng cao với cơ cấu điều khiển dạng ốc vặn vô cùng độc đáo, cho phép loa điều chỉnh tần số cắt ở ba mức 14Hz, 16Hz và 18 kHz với năm mức độ nhạy cách nhau 1,5 dB. Hệ thống dây dẫn bên trong của hai mẫu super tweeter 2 đều sử dụng loại dây dẫn có chất lượng cao với vỏ bọc làm bằng Teflon và lõi làm bằng đồng OFC nguyên chất. Các cọc bắt dây loa đều được mạ vàng và được trang bị sẵn một cọc nối đất riêng giúp loại trừ triệt để các tạp nhiễu gây ra những ảnh hưởng không đáng có đến âm thanh của loa trong quá trình hoạt động.

tannoy super tweeter 2 mau vang
Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter được đánh giá là mẫu loa mang đến âm thanh độ phân giải cao cho các dòng loa Tannoy. GR SuperTweeter được Tannoy thiết kế để dễ dàng kết hợp với các dòng loa cũ và mới của hãng. GR SuperTweeter mang đến khả năng tái tạo âm thanh lên đến 100kHz cũng như khả năng giảm những lỗi do pha. Kết quả nhận được là GR SuperTweeter giúp nâng cấp đáng kể về trình diễn của hệ thống loa, âm sắc giàu âm điệu của nhạc cụ có độ chính xác cao và âm thanh được tái tạo tốt hơn, chi tiết hơn. Vỏ ngoài bảo vệ các khối màng loa bên trong của Prestige GR Super tweeter được gia công từ hợp kim Magie mạ vàng
Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter là mẫu loa có kích thước khá gọn nhẹ 146.9 × 206.2 × 130.4mm, trở kháng 8 Ohm. ST 300Mg SuperTweeter có khả năng tái tạo âm thanh lên đến 100 kHz. Vỏ ngoài bảo vệ các khối màng loa bên trong của ST 300Mg SuperTweeter là hợp kim Magie được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản.

Thông số Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeterTannoy ST 300Mg SuperTweeter
Độ nhạy95 dB95 dB
Tần số đáp ứng62 kHz, tối đa 100 kHz62 kHz, tối đa 100 kHz
Loa điều khiển25 mm25 mm
Vỏ ngoài bảo vệ khối màng loaHợp kim Magie mạ vàngHợp kim Magie làm được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản
Kích thước
(HxWxD)

130.4 x 146.9 x 206.2 mm

130.4 x 146.9 x 206.2 mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Thu Trang