Tìm hiểu dòng loa Tannoy Di Series

0
1360
Loa Tannoy Di6DC 6DCt

Tannoy hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng với các mẫu loa đồng trục. Đặc biệt khi công nghệ củ loa đồng trục được áp dụng cho những chiếc loa âm tường âm trần của Tannoy mang đến thứ âm thanh đồng pha trên toàn bộ dải tần với độ chi tiết và với độ chính xác cao. Dòng loa âm trần Tannoy Di Series thừa hưởng công nghệ làm loa đặc trưng của Tannoy.

Đăc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Di Series

Loa Tannoy Di 5-Di5t

Tannoy Di Series bao gồm 5 mẫu loa âm trần được trang bị nhiều công nghệ làm loa độc quyền của Tannoy mang đến cho người nghe nhưng trải nghiệm độc đáo. Loa dòng Tannoy Di Series có thùng loa được thiết kế nhỏ gọn và cứng cáp mang đến hiệu quả cao trong việc hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt, triệt tiêu hiện tượng sóng đứng và sóng âm hình thành phía sau mang loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rõ rệt. Thùng loa được thiết kế hơi vát về phía sau. Tannoy Di Series mang đến cho khách hàng hai lựa chọn về màu sắc khi phủ ngoài thùng loa lớp sơn Melamine bóng sang trọng, nổi bật (màu trắng và màu đen). Mặt trước của loa được trang bị cho tấm lưới tản nhiệt bằng thép vừa giúp tản nhiệt vừa bảo vệ phần củ loa bên trong khỏi ảnh hưởng của những tác nhân bên ngoài.

Loa Tannoy Di5a mat sau

Bộ phân tần của loa dòng Tannoy Di Series được xây dựng có chất lượng cao có tác dụng tách các kênh tín hiệu thành các dải âm thanh khác nhau để truyền chính xác tới các củ loa tweeter và củ loa midbass. Các dây dẫn trong bộ phân tần này được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất với các đầu dây dẫn được mạ vàng mang đến đường truyền tín hiệu thanh sạch nhất giúp âm thanh phát ra có chất lượng tốt nhất.

Loa Tannoy Di6DC 6DCt

Dòng loa Tannoy Di Series gồm 5mẫu loa âm trần: Tannoy Di 5 / Di 5t, Tannoy Di 5a, Tannoy Di 5DC / 5DCt, Tannoy Di 6 / Di 6t và Tannoy Di 6DC / 6DCt. Trong 5 mẫu loa này thì Tannoy Di 5DC / 5DCt được coi là mẫu loa được thiết kế khác biệt nhất. Tannoy Di 5DC / 5DCt có hệ thống củ loa áp dụng công nghệ củ loa Dual ConcentricTM độc quyền của Tannoy. Công nghệ này là việc thiết kế củ loa tweeter nằm ở chính giứa họng loa của củ loa midbass phía sao, đồng thời củ loa tweeter sử dụng chính phần màng loa của củ loa midbass làm bệ phóng cho mình đạt mức dải tần cao nhất có thể. Củ loa tweeter kích thước 19.05 mm dạng vòm có màng loa được làm bằng chất liệu titanium cứng và rất mỏng kết hợp với ống dẫn sóng nằm ở chính giữa họng loa của của loa midbass. Củ loa midbass kích thước 114.3 mm dạng nón với màng loa được làm từ chất liệu giấy chất lượng cao đã đạt được của nhà sản xuất. Công nghệ loa đồng trục này cho phép tái tạo âm thanh đồng pha nhau trên toàn dải tần từ 90Hz – 50 kHz mang đến âm thanh chân thực.

Loa Tannoy Di 5DC / 5DCt

Bốn mẫu loa còn lại của dòng loa Tannoy Di Series lại được áp dụng công nghệ loa ICTTM đặc trưng có những điểm tương đồng với công nghệ loa Dual ConcentricTM. Công nghệ loa ICTTM gồm 1 loa midbass bình thường kết hợp với 1 loa tweeter nằm ở chính giữa họng loa midbass với nguồn nuôi là một cuộn dây ghép hỗ cảm với cuộn dây loa mang đến dải âm đồng pha giúp âm thanh trở lên trân thực hơn. Củ loa midbass được thiết kế thêm bộ chuyển đổi cho hiệu suất cao và độ bền của củ loa và ở giữa là loa tweeter đường kính 25,4mm. Củ loa midbass dạng nón có màng loa sử dụng chất liệu nhựa PP(polypropylene). Công nghệ loa độc đáo này được tính toán giúp âm thanh có được sự đồng pha cần thiết trên toàn bộ dải tần số cho chất lượng âm thanh đầu ra có tính chân thực hơn truyền tới vị trí người ngồi nghe.

Loa Tannoy Di 6 / Di 6t

Dòng loa Tannoy Di Series được trang bị những cải tiến mới về kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu về âm thanh khách hàng dần thay thế dòng loa bookshelf công suất nhỏ trên thị trường. Tannoy Di Series gồm những mẫu loa âm trần mang lại cảm giác như âm thanh được phát ra từ chính những bức tường nhà đồng thời quên đi sự hiện diện của những mẫu loa bookshelf thường dùng.

Thông sốDi 5 / Di 5tDi 5DC / 5DCtDi 5aDi 6 / Di 6tDi 6DC / 6DCt
Tweeter19.05 mm 19.05 mm 25.4 mm25.4 mm25.4 mm
Midbass 101.6 mm 114.3 mm 114.3 mm 165.1 mm PP165.1 mm PP
Tần số90 Hz – 25 kHz90 Hz – 50 kHz100 Hz – 25 kHz75 Hz – 22 Kz77 Hz - 22 kHz
Trở kháng6 Ohm8 Ohm6 Ohm6 Ohm6 Ohm
Độ nhạy88 dB88 dB90 dB90 dB90 dB
Công suất100 w120 w120 w120 w
Kích thước (HxWxD)240.7 x 155 x 162 mm240.7 x 155 x 162 mm357.5 x 230 x 223.2 mm
Trọng lượng2.7 kg2.4 kg5 kg

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang