Tìm hiểu loa âm trần mới đến từ Mỹ mang tên TIC C808

0
768

Ngày nay, các thương hiệu như TIC, BOSE, Focal, Dali, Yamaha,… không ngừng nghiên cứu và tung ra thị trường những mẫu loa âm trần chất lượng trước xu hướng sử dụng ngày càng nhiều cho những nơi công cộng, trường học, quán café, công ty, và cả những audiophile sử dụng cho những hệ thống âm thanh tại gia. Đến từ Mỹ, thương hiệu TIC chuyên sản xuất những mẫu loa âm trần, âm tường, loa sân vườn, loa ngoài trời, đã luôn làm hài lòng người dùng với những mẫu loa âm trần mới chất lượng, trong đó TIC C808 là một cái tên nổi bật.

TIC C808 là một mẫu loa âm trần hoàn hảo về cả hình thức và khả năng tái tạo âm thanh. Model này chính là phiên bản thay thế cho mẫu loa âm trần TIC IC8 trước đó, cung cấp khả năng hoạt động hiệu quả trong mọi môi trường sử dụng như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, văn phòng và các địa điểm trong nhà khác.

loa tic c808

Giống như những mẫu loa âm trần khác do TIC sản xuất, loa TIC C808 cũng sở hữu thiết kế loa hình tròn, với đường kính 276mm (8 inch) và độ sâu của loa là 117mm. Kích thước này giúp cho việc setup loa lên trần nhà đơn giản và dễ dàng gơn. Khung loa được làm từ kim loại và có phủ sơn màu trắng. Mặt trước phẳng được gắn tấm ê căng lưới bằng kim loại, cho phép người dùng vẽ hoặc phủ sơn màu lên nó để có được vẻ ngoài hòa quyện nhất với không gian căn phòng.

Ở cùng tầm giá với loa TIC C808, người dùng cũng có thể tham khảo một số mẫu loa âm trần của Focal như loa Focal Custom IC 106, có thiết kế hình thức cũng khá đơn giản, có thể đáp ứng dải tần số từ 60Hz – 20kHz. Nhưng, nếu xét kỹ về khả năng đáp ứng dải tần số thì loa TIC C808 vẫn nhỉnh hơn 1 chút so với loa của Focal, đó là có thể xử lí được dải tần số từ 55Hz – 20kHz. Mặc dù không xuất sắc hơn hẳn, nhưng loa TIC C808 vẫn đủ sức đem đến sự khác biệt hơn về dải trầm.

loa tic c808 de

Loa âm trần TIC C808 có thể làm được như vậy là nhờ vào hệ thống củ loa chất lượng, đó là sử dụng một củ loa tweeter vòm titan có thể điều khiển trực tiếp và xử lí các âm thanh tần số cao một cách chính xác. Bên cạnh đó là 1 củ loa midbass đảm nhận tái tạo dải trung trầm cho loa TIC C808.

Mẫu loa âm trần này có độ nhạy 87dB, trở kháng 8ohm đặc biệt và có khả năng xử lí tín hiệu âm thanh với công suất 250W một cách rất ấn tượng. Mẫu loa âm trần Focal Custom IC 106 thì có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohm nhưng công suất hoạt động liên tục chỉ đạt 120W, nên không thể chơi được trong những căn phòng rộng giống như loa của TIC.

loa tic c808 cu

Cách lắp đặt loa âm trần TIC C808 chính hãng

Mẫu loa TIC C808 này có 2 cách để lắp đặt. Bên cạnh nhiệm vụ chính là loa âm trần được gắn lên trần nhà, người dùng cũng có thể gắn loa lên tường để làm loa âm tường. Với cách set-up nào, thì mẫu loa 8 inch này vẫn cung cấp khả năng xử lí tín hiệu âm thanh chất lượng. Ngoài ra, loa TIC C808 còn có các cầu đấu loa tiện lợi cho phép kết nối dây loa nhanh chóng và không gặp bất kỳ rắc rối nào khi tùy chỉnh cài đặt loa.

Không phải là loa âm trần tốt nhất trong phân khúc, nhưng TIC C808 được tạo ra để nâng cao chất lượng các hệ thống âm thanh kiến trúc, cùng mức giá rất phải chăng, chắc chắn sẽ làm mọi người dùng hài lòng về khả năng trình diễn âm thanh của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa ngoài trời TIC WPS5 – Chịu được thời tiết khắc nghiệt

Linh An


CHIA SẺ