Tìm kiếm dây nguồn Nordost Valhalla 2 cao cấp đến từ Mỹ

0
672
day nguon Nordost Valhalla 2 chuan

Có một thực tế, khi các audiophile muốn setup mới hoặc nâng cấp hệ thống âm thanh của mình, họ thường chỉ chú trọng đến các thiết bị như loa, amply, đầu phát… mà quên mất đi một thành phần rất quan trọng, quyết định đến sự hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống đó chính là nguồn điện. Thương hiệu Nordost đến từ Mỹ đã sản xuất rất nhiều những thiết bị để tối ưu hóa nguồn điện như dây nguồn, lọc nguồn, triệt nhiễu, ổ cắm… để người dùng có thể xây dựng được hệ thống âm thanh hoàn chỉnh với nguồn điện chất lượng. Dây nguồn Nordost Valhalla 2 là sản phẩm cao cấp thuộc series Valhalla 2 đình đám của Nordost, sẽ là một cầu nối lí tưởng để những hệ thống âm thanh hi-end có nguồn điện sạch và ổn định để phát huy hết khả năng của thiết bị âm thanh.

Kiểu dáng ấn tượng của dây nguồn Nordost Valhalla 2

day nguon Nordost Valhalla 2

Valhalla 2 là một trong những dòng sản phẩm dây dẫn đầu bảng của Nordost, được ứng dụng những vật liệu chất lượng cao cùng công nghệ tiên tiến đem đến những sản phẩm có những kết nối chuẩn xác. Và trong series Valhalla 2 sở hữu duy nhất 1 mẫu dây nguồn là dây nguôn Nordost Valhalla 2, mang đầy đủ những ưu điểm của dòng dây dẫn cap cấp này.
Giống như dây nguồn Nordost Odin 2, dây nguồn Nordost Valhalla 2 cũng sở hữu thiết kế dây dạng hình tròn và được sản xuất thành nhiều độ dài khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn chiều dài dây sao cho phù hợp nhất với các setup các thiết bị âm thanh của mình, với các mức chiều dài: 1m, 2m, 3m, 4m, 5m và 6m.

Mẫu dây nguồn này ấn tượng với người dùng chính là lớp vỏ trong suốt có thể nhìn thấy phần lõi dây bên trong được đan xoắn lạ mắt. Tone màu chủ đạo cho model này là màu đen kết hợp màu trắng, mang đến sự hiện đại và sang trọng cho mẫu dây này.
Trên thân dây được trang trí bằng một miếng gỗ nhỏ hình bầu dục, trên đó có khắc tên của sản phẩm Valhalla 2, vừa là điểm nhấn cho dây nguồn vừa giúp người dùng nhận dạng được thương hiệu.

Những yếu tố kỹ thuật tiên tiến nào tụ hội trong dây nguồn Nordost Valhalla 2 chính hãng?

day nguon Nordost Valhalla 2 dep

Là một trong những dây nguồn cao cấp bậc nhất của Nordost, dây nguồn Nordost Valhalla 2 vẫn sở hữu cấu trúc dây dẫn quen thuộc gồm phần lõi dây dẫn, lớp cách điện, jack cắm. Bên cạnh đó còn có những công nghệ tiên tiến được ứng dụng, tạo nên một dây nguồn có khả năng truyền dẫn tín hiệu điện ổn định và đảm bảo nguồn điện sạch.

Phần lõi dây dẫn được làm từ đồng OFC mạ bạc tinh khiết đến 99.99999%, đem đến cho dây dẫn bề mặt tương đối nhẵn nhụi. Phần lõi dây này gồm 7 sợi dẫn có đường kính 16 AWG, chúng được đan xoắn ốc lại với nhau suốt chiều dài của dây sau khi đã được bọc cách điện một cách hoàn chỉnh. Các sợi dẫn được thiết kế dạng rắn riêng biệt giúp loại bỏ tương tá sợi hiệu quả.

Không giống như những mẫu dây nguồn thông thường trên thị trường có tốc độ truyền dẫn nhỏ hơn 50% vận tốc ánh sáng. Với thiết kế dõi dây dẫn đồng mạ bạc cho phép dây nguồn Nordost Valhalla 2 có khả năng truyền dẫn nguồn điện đến thiết bị tiếp nhận với tốc độ nhanh chóng, kịp thời, đạt tới 91% vận tốc của ánh sáng.

Hơn nữa, dây nguồn Nordost này còn được ứng dụng công nghệ Dual Mono-Filament, độc quyền của Nordost và đã được cấp bằng sáng chế. Thực chất công nghệ này chính là việc nhà sản xuất sử dụng 2 cuộn teflon được làm từ polypropylene để bao quanh sợi dẫn và sau đó bọc lớp cách điện FEP bên ngoài, tạo nên lớp điện môi không khí ảo từ đó giúp cải thiện những hiện tượng nhiễu phát sinh trên bề mặt dây dẫn và có tác dụng nhăn ngăn chặn trễ về thời gian và độ méo trong quá trình chuyển tải điện năng đến các thiết bị âm thanh.

Nhà sản xuất Nordost đã sử dụng lớp cách điện từ hợp chất FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) được ép đùn với độ tinh khiết cao. Với lớp cách điện này, dây dẫn của dây nguồn Nordost Valhalla 2 sẽ không bị lấy đi năng lượng dây biến dạng tín hiệu, bởi FEP hấp thụ siêu ít năng lượng, giảm nhiệt nhanh chóng. Lớp cách điên FEP này chính là giải pháp hoàn hảo dể dây nguồn Nordost Valhalla 2 truyền tải được nguồn năng lượng điện dồi dào, ổn định và hạn chế nhiễu khá hiệu quả, cho chất lượng âm thanh thực sự ấn tượng.

Thành phần quan trọng không kém trong cấu trúc dây nguồn dòng Valhalla 2 của Nordost đó là jack cắm. Nhà sản xuất đã sử dụng những jack cắm được được thiết kế mới, chất lượng theo công nghệ HOLO-PLUG® đem đến những kết nối chất lượng, tối ưu hóa đường truyền tín hiệu điện tốt hơn. Dây nguồn Nordost Valhalla 2 này sở hữu các jack cắm gồm: Nordost HOLO:PLUG® US (Nema), EU (Schuko), AUS hoặc UK (Furutech) đến Nordost HOLO:PLUG® IEC-C15 hoặc IEC-C19. Đầu kết nối Furutech Figure 8 IEC-C7 cũng có sẵn.

day nguon Nordost Valhalla 2 tot

Tham khảo dây nguồn trong cùng tầm giá với dây nguồn Nordost Valhalla 2

Được bán ra thị trường với mức giá hơn 119 triệu đồng/m dây nguồn, dây nguồn Nordost Valhalla 2 là sản phẩm tốt trong tầm giá này, nhưng chưa phải là tốt nhất nếu so sánh với những mẫu dây nguồn cao cấp khác cùng phân khúc. Nếu dây nguồn Nordost Valhalla 2 vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn, thì có thể tham khảo mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature của thương hiệu AudioQuest cũng sân nhà với Nordost, với những tính năng nổi bật và khả năng kết nối nguồn điện không thua kém dây nguồn của Nordost mà mức giá thấp hơn, khoảng hơn 90 triệu đồng/m dây nguồn.

Phần lõi dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature không sử dụng vật liệu là đồng OFC mạ bạc như dây nguồn của Nordost mà thay vào đó là sợi dẫn bạc PSS rắn, có độ tinh khiết và mịn màng bề mặt dây hoàn hảo, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu với méo cực thấp và tín hiệu rõ nét ấn tượng. Bạc PSS là vật liệu dẫn điện cao cấp nhất của AudioQuest, được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với những loại đồng cao cấp.

Nếu dây nguồn Nordost Valhalla 2 sử dụng lớp cách điện FEP thì dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature có ống cách điện được làm từ Polyethylene, có tác dụng hạn chế hiện tượng hấp thụ và giải phóng năng lượng gây biến dạng, hao hụt tín hiệu điện một cách hiệu quả.

Không chỉ có thế, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS đặc biệt của hãng. Công nghệ NDS thực chất là lớp lá chắn gồm các lớp carbon và lá kim loại được xếp lớp với nhau bao quanh sợi dẫn, sẽ ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong gây ảnh hưởng đến độ tinh khiết của tín hiệu điện. Ở mẫu dây nguồn của Nordost chỉ sở hữu lớp cách điện thông thường.

Đặc biệt, ở mầu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi 72V. Với thiết bị này, tình trạng trễ tín hiệu và nhiễu sóng sẽ được loại bỏ hiệu quả khi môi trường tĩnh điện được hình thành xung quanh dây dẫn đã được ổn định. Mặt khác, thiết bị DBS sẽ giúp rút ngắn quá trình làm rà dây, để AudioQuest NRG WEL Signature nhanh chóng có được khả năng chuyển tải tín hiệu điện đến thiết bị âm thanh tốt nhất. Cũng là dây nguồn cao cấp, nhưng Nordost Valhalla 2 không có được tính năng này, vì thế quá trình làm rà dây sẽ phải diễn ra như thông thường và người dùng phải mất khá nhiều thời gian mới có được dây nguồn chất lượng nhất, sau khi mới mua về.

Phần jack cắm của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature không được đa dạng như của Nordost Valhalla 2, nhưng với jack 3 chân quen thuộc, được mạ bạc tại các điểm tiếp xúc giúp hạn chế oxy hóa và tăng sự tương thích giữa các kết nối Hơn nữa, công nghệ hàn nguồi giúp quá trình kết nối dây dẫn và jack cắm không xảy ra bất cứ biến dạng nào.

day nguon Nordost Valhalla 2 chat

Có thể thấy, dù được bán ra thị trường với mức giá thấp hơn cả chục triệu, nhưng dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature sở hữu những tính năng của 1 dây nguồn hi-end không thua kém so với dây nguồn Nordost Valhalla 2. Vì thế nếu người dùng muốn tiết kiệm chi phí thì có thể cân nhắc lựa chọn dây nguồn của AudioQuest mà vẫn đảm bảo một nguồn điện sạch và ổn định được đưa đến thiết bị âm thanh.

Địa chỉ mua dây nguồn Nordost Valhalla 2 uy tín?

Dây nguồn Nordost Valhalla 2 là một sản phẩm cao cấp của Nordost, có khả năng đem đến nguồn điện tốt cho thiết bị âm thanh, có tác dụng giảm đi được tình trạng nhiễu để đảm bảo âm thanh phát ra là trong trẻo và chất lượng nhất. Nếu bạn muốn mua dây nguồn Nordost Valhalla 2 chính hãng và mức giá hợp lí nhất thì có thể đến với Audio Hà Nội, địa chỉ mua thiết bị audio uy tín cho các audiophile.

Tham khảo các thông tin khác tại đây


Công Trình Tại Nhà Anh Khải – TP Hà Nội | Công Trình 09

Linh An


CHIA SẺ