Top 4 mẫu loa tốt nhất dòng loa Tannoy CVS Series

0
1070

Loa âm trần được nhiều người chơi nhạc lựa chọn trang bị cho hệ thống âm thanh bởi kích thước nhỏ gọn với tính thẩm mỹ cao phù hợp với những không gian vừa và nhỏ mang đến âm thanh có chất lượng không thua kém các mẫu loa bookshelf nào. Dòng loa Tannoy CVS Series cung cấp cho thị thường hệ thống những loa âm trần đậm chất Tannoy.
Dòng loa âm trần Tannoy CVS Series sở hữu nhiều công nghệ đặc trưng cho loa thương hiệu Tannoy. Vậy những công nghệ đó là gì?

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy CVS Series

Loa Tannoy CVS 6 chat luong

Các loa âm trần của dòng Tannoy CVS Series đều sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn song lại mang lại cảm giác chắc chắn phù hợp với môi trường nhiệt đới khắc nghiệt như ở Việt Nam. Dòng loa này có khung loa được gia công chắc chắn và được trang bị một ê-căng bằng vải mềm ở mặt trước loa vừa có tác dụng bảo vệ củ loa bên trong khỏi tác động của môi trường ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh bên trong, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Loa âm trần Tannoy CVS Series khá phù hợp với những không gian trong phòng họp vừa và nhỏ hay trong những không gian nhà thờ.

Bộ phân tần của loa dòng Tannoy CVS Series được thiết kế có chất lượng cao với các dải tần được phân chia đến các củ loa một cách chính xác nhất. Các dây dẫn trong bộ phân tần được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất mang đến một đường truyền tín hiệu thanh sạch.

Loa Tannoy CVS 4 thiet ke

Điểm nổi bật ở các loa dòng Tannoy CVS Series với các mẫu loa âm trần khác trên thị trường ở chỗ hệ thống củ loa được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM đã được áp dụng trên nhiều mẫu loa của Tannoy. Công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM là việc sử dụng củ loa tweeter kích thước nhỏ 19 mm đặt vào trong họng loa của củ loa midbass dạng nón có kích thước lớn hơn rất nhiều mang đến hiệu quả âm thanh ở toàn bộ dải tần phát ra đồng pha hướng tới vị trí nghe nhạc.

Loa Tannoy CVS 6 dep

Với cấu trúc nhỏ gọn, loa dòng Tannoy CVS Series được lặp trên trần đem đến thứ âm thanh hướng từ trên cao xuông có độ vang của âm nhanh thấp và độ tán âm đều, là một sự lựa chọn tối ưu thay thế cho mẫu loa booskelf công suất nhỏ trong không gian nghe nhạc gia đình.

Dòng loa Tannoy CVS Series hiện đang sở hữu bao nhiêu mẫu loa? các mẫu loa này có đặc điểm gì nổi bật?

Dòng loa Tannoy CVS Series được Tannoy công bố 4 phiên bản loa gồm: Tannoy CVS 4, Tannoy CVS 4 Micro, Tannoy CVS 6 và Tannoy CVS 8

Loa Tannoy CVS 8

Loa Tannoy CVS 4 sở hữu những đặt điểm đặc trưng cho cả dòng loa Tannoy CVS Series với công nghệ củ loa đồng truc, bộ khung cứng cáp và ê-căng vải phù hợp với điều kiện môi trường khắc nghiệt ở Việt Nam. Tannoy CVS 4 là một loa âm trần có củ loa tweeter đặt trong họng loa của củ loa midbass kích thước 100 mm mang đến âm thanh toàn bộ dải tần đồng pha nhau với dải tần đáp ứng rộng từ 85 Hz đến 19 kHz. Tannoy CVS 4 có độ nhạy 87 dB ở mức trở kháng 8 Ohm và tần số cắt ở 2.7 kHz cùng khả năng hoạt động liên tục nhiều giờ với công suất đạt đỉnh lên đến 80W. Loa âm trần Tannoy CVS 4 có kích thược nhỏ gọn và nặng 2.6 kg dễ dàng lắp đặt trọng hệ thống không gian gia đình với chất lượng âm thanh phù hợp.

Tannoy CVS 4 Micro là mẫu loa âm trần được ứng dụng những công nghệ hiện đại mang đến một giải pháp hoàn hảo cho những khách hàng mong muốn sự hoàn hỏa cho hệ thống âm thanh. Loa Tannoy CVS 4 Micro sở hữu củ loa đồng trục Dual ConcentricTM nổi tiếng của nhà sản xuất với củ loa tweeter kích thước 19 mm và củ loa midbass dạng nón kích thước 100mm. Tannoy CVS 4 Micro có dải tần đáp ứng từ 110Hz-19kHz với độ nhạy 87 dB, trở kháng 6 Ohm, tần số cắt 2.7 kHz và công suất đạt đỉnh 80W. Tannoy CVS 4 Micro thể hiện giọng đọc, giọng hát một cách ổn định và rõ ràng khi kết hợp với một loa subwoofer.

Loa Tannoy CVS 8 chat luong

Loa Tannoy CVS 6 áp dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền của Tannoy, là việc sử dụng củ loa tweeter kích thước nhỏ 19 mm đặt vào trong họng loa của củ loa midbass dạng nón có kích thước 150 mm mang đến hiệu quả âm thanh ở toàn bộ dải tần phát ra đồng pha hướng tới vị trí nghe nhạc. Tannoy CVS 6 có dải tần đáp ứng từ 79Hz-21kHz với độ nhạy 91 dB, trở kháng 6 Ohm, tần số cắt 2.7 kHz và công suất đạt đỉnh lên đến 120 W cho phép người dùng chơi nhạc ở công suất cao trong nhiều giờ liền mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hay tuổi thọ của loa.

Tannoy CVS 8 có dải tần đáp ứng tương đối rộng từ 79 Hz – 21 kHz ở độ nhạy 93 dB cùng trở kháng 6 Ohm. Cũng giống như Tannoy CVS 6, Tannoy CVS 8 có công suất hoạt động liên tục lên đến 120w cùng bộ phân tần cao cấp với dây dẫn bằng đồng OFC nguyên chất mang đến một đường truyền tín hiệu ổn định. Nhờ vậy, âm thanh có thể phát ra có cường độ lớn trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh.

Thông sốCVS 4CVS 4 MicroCVS 6CVS 8
Tweeter1 x 19mm1 x 19 mm1 x 19mm1 x 19mm
Midbass1 x 100mm1 x 100mm1 x 150mm 1 x 200 mm
Tần số85Hz - 19kHz110Hz - 19kHz79Hz - 21kHz79Hz – 21Hz
Tần số cắt2.7kHz2.7kHz2.5kHz
Độ nhạy87dB (1W = 2.45V for 6 Ohms)87dB (1W = 2.45V for 6 Ohms)91dB (1W = 2.45V for 6 Ohms)93dB (1W = 2.45V for 6 Ohms)
Công suất cực đại80W @ 6 Ohms80W @ 6 Ohms120W @ 6 Ohms120W @ 6 Ohms
Trọng lượng2.60kg2.60kg4.75kg5.3kg

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang