Top 8 ampli nghe nhạc đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn năm 2018

0
796
Ampli Luxman L-509X chuan

Một khối khuếch đại ampli stereo được xem là “trái tim” của bất kỳ hệ thống âm thanh hifi nào. Cho dù là một ampli được sử dụng trong bộ dàn kỹ thuật số, hay thậm chí là chính nhu cầu thưởng thức âm nhạc trên xe ô tô của người dùng cũng điều đặt ra yêu cầu về một khối khuếch đại chất lượng và phù hợp nhất. Dưới đây là top 7 mẫu ampli nghe nhạc được tạp chí Whathifi bình chọn là thiết bị đáng mua nhất năm 2018.

Với sự phát triển của nền công nghiệp âm thanh thì những thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và dịch vụ âm thanh trực tuyến trở thành nguồn âm nhạc có mức phổ biến rộng khắp hơn bao giờ hết. Chính vì vậy các thiết bị ampli nghe nhạc cũng được cải tiến theo dòng chảy của thời gian và sự lớn mạnh của kỹ thuật làm âm thanh hiện đại. Vì thế, trong mỗi thiết bị khuếch đại âm thanh đều được tích hợp sẵn bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự, kết nối USB và các kỹ năng phát trực tuyến không dây làm chuẩn.
Và dưới đây là danh sách những mẫu ampli nghe nhạc đáng mua nhất mà tạp chí Whathifi bình chọn, không phân biệt về giá tiền.

Power ampli Emotiva XPA-DR2

Power ampli Emotiva XPA-DR2

Và theo đánh giá của Tapchihifi thì power ampli Emotiva XPA-DR2 cũng là một mẫu ampli công suất xứng đáng nằm trong danh sách này. Bởi mẫu ampli công suất này là một thiết kế khuếch đại ưu việt dành cho nghe nhạc giúp người nghe có những không gian âm thanh mang đậm dấu ấn cá nhân. Mẫu ampli công suất này có tới 2 module khuếc đại giúp người dùng có thể nâng cấp và kết nối cùng nhiều mẫu thiết bị âm thanh khác. Do sở hữu mạch khuếch đại class AB mà mẫu ampli này sở hữu mức công suất tương đối ấn tượng ở 650 watts RMS khi trở kháng 8 Ohms và THD nhỏ hơn 0.1%, công suất lên cao nhất ở 1000 watts RMS khi trở kháng 4 Ohms và THD nhỏ hơn 0.1%. Trong khi đó, mạch nguồn sử dụng mạch nguồn class H có khả năng truyền tải công suất với độ lớn khá ấn tượng ở 3kW cho tất cả các kênh nhằm duy trì tính ổn định của nguồn điện. Ngoài ra, công nghệ Switch Mode Power Supply (SMPS) dựa trên cấu trúc của mạch class H giúp khối khuếch đại Emotiva XPA-DR2 không cần sử dụng biến áp nguồn xuyến và mạch tuyến tính thông thường mà vẫn cho chất lượng âm thanh dồi dào, tuyệt vời.

Ampli Onkyo A-9010

Ampli Onkyo A-9010

Đây được xem là “ván cược” tốt nhất dành cho người dùng có quỹ tài chính eo hẹp. Ampli Onkyo A-9010 với khả năng xử lý âm thanh linh hoạt hiện đại với mức giá chỉ ở mức dưới £ 250. Khối khuếch đại là là một ampli tích hợp được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Điểm mạnh lớn nhất của khối khuếch đại này chính là việc sở hữu mức hiệu suất cao và mang công nghệ độc quyền có tên WRAT cho phép âm thanh chi tiết và linh hoạt khi người dùng sử dụng ampli trong một hệ thống âm thanh stereo hoặc đa kênh. Trong khi đó, chip DAC Wolfson WM8718 hỗ trợ file chuẩn PCM với tốc độ 192 kHz/24-bit dành cho cả hai kênh trái và phải cho khả năng xử lý âm thanh tốt ở nhiều định dạng với độ nét cao, chất lượng âm thanh sống động và tinh khiết. Ngoài ra, bộ xử lý âm thanh Hi-res audio được tích hợp tỏng sản phẩm này giúp khối khuếch đại Onkyo A-9010 có thể giải mã và chơi các tín hiệu định dạng rất tốt.

Ampli Marantz PM6006

Ampli Marantz PM6006

Tiếp tục là một sản phẩm ampli tích hợp đến từ Nhật Bản có giá dưới £ 500 rất được ưa chuộng trên thị trường âm thanh hiện nay. Ampli Marantz PM6006 được xem là phiên bản cải tiến và nâng cấp hơn của model PM6005 đã từng đạt được nhiều giải thưởng của hãng âm thanh danh tiếng Marantz. Sản phẩm này sở hữu điểm mạnh ở khả năng kết nối linh hoạt do được tích hợp sẵn 2 cổng optical, 1 cổng coaxial. Đây ràng là một thiết kế cải tiến so với PM6005 bởi sản phẩm này chỉ có 1 cổng optical. Ngoài việc sở hữu bo mạch rời độc quyền của Marantz thì “linh hồn” của bộ khuếch đại này nằm ở chip DAC CS4398 tương thích nguồn vào 24bit/192kHz cho người dùng kết nối với nhiều nguồn chơi nhạc khác nhau.

Ampli Rega Brio

Ampli Rega Brio

Trong mức giá dưới £ 750, Whathifi giới thiệu đến người dùng mẫu ampli Rega Brio đến từ hãng âm thanh Rega của Anh. Sản phẩm này có mức công suất tương đối ấn tượng với 50watt tại 8Ohm và 73watt tại 4Ohm. Ưu điểm lớn nhất của mẫu thiết bị này chính là ngõ headphone thông minh nhờ bo mạch audio mà có khả năng loại bỏ hiện tượng nhiễu liên kênh cho chất lượng âm thanh chi tiết và có tính chính xác lớn. Trong khi đó, bộ phận MM phono lại cho người dùng trải nghiệm LP cao cấp.

Ampli Rega Elex-R

Ampli Rega Elex-R

Tiếp tục là một đại diện từ hãng âm thanh Rega của Anh, mẫu ampli Rega Elex-R được xem là thiết bị đáng mua nhất trong mức giá thị trường dưới £1000. Sản phẩm được đánh giá coa ở khả năng cảm biến linh hoạt, chính xác và rất nhanh nhẹn. Ở mức giá này, ampli Rega Elex-R được xme là món “hời” ấn tượng nhất. với thế kế biến thể cỡ lớn, Rega Elex-R tạo nên sự khác biệt với mức công suất ấn tượng đạt 90 W/kênh ở mức trở kháng 6Ω và 72.5 W/kênh ở mức trở kháng 8Ω. Ngoài ra, mẫu ampli này được tích hợp mạch khuếch đại công nghệ Class–A cho độ nhiễu thấp, giúp tái tạo âm thanh chính xác.

Ampli Simaudio Moon 240i

Ampli Simaudio Moon 240i

Simaudio Moon 240i được coi là mẫu ampli tích hợp dưới £2000 điển hình với nguồn phát là giải mã DAC Simaudio Moon Neo 280 D. Sự năng động và linh hoạt của sản phẩm này được thể hiện ở khả năng tiếp nhận nguồn nhạc từ chính máy tính rồi đi qua ngõ USB và chuyển giao thành tín hiệu analog khi đi qua ampli. Công nghệ nổi bật nhất ở mẫu ampli này chính là mạch khuếch đại class AB với công suất đầu ra 50W ở trở kháng 8 Ohm cho tín hiệu đạt công suất lớn lại ít méo nhiêu. Trong khi đó, chip giải mã DAC có thể bóc tách tập tin nhạc hi-res 32-bit/384kHz và DSD256 cho người dùng thưởng thức âm nhạc đa phong cách nhất.

Ampli Roksan Blak

Ampli Roksan Blak

Ampli Roksan Blak là khối khuếch tích hợp ấn tượng nhất trong khung giá dưới £3000. Sản phẩm này đa năng đến nỗi nó có thể phù hợp với tất cả mọi hệ thống âm thanh với khả năng cải thiện mọi thể loại nhạc đạt hiệu quả tròn âm một cách hoàn hảo. Mẫu ampli này có âm thanh lớn, mạnh mẽ hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những không gian gải trí thú vị và ấn tượng nhất. Để thiết lập kết nối với một máy tính, mẫu khuếch đại này có thể cung cấp MM phono và Bluetooth aptX kết hợp cùng với một built-in USB loại B DAC. Với mức công suất 150W có tích hợp thiết kế với USB DAC sẽ nâng cấp trọn vẹn trải nghiệm nghe của người dùng.

Ampli Luxman L-509X

Ampli Luxman L-509X

Đây là sản phẩm được Whathifi đánh giá tốt nhất vì ampli Luxman L-509X sở hữu nhiều ưu điển nổi bật ở cả giai oạn phono MM / MC với mức công suất khá lớn lên đên 120W mỗi kênh (8Ohms) và 240W/kênh (4Ohms) do sử dụng mạch công suất loại Class A/B. Mẫu ampli tích hợp này có hiệu uất chi tiết, gắn kết và mạnh mẽ với chất lượng âm thanh thu được tinh tế và trong sạch. Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu mạch ODNF 4.0 phiên bản mới nhất nhằm cải thiện tốc độ với khả năng đáp ứng băng thông rộng và rất nhanh trong khi độ méo tiếng lại khá thấp.

Trên đây là những mẫu sản phẩm nằm trong “top” đáng mua nhất năm 2018 mà cả tạp chí Whathifi và Tapchihifi giới thiệu. Hy vọng người dùng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất trong việc tìm mua mẫu sản phẩm ampli nghe nhạc có chất lượng tốt nhất trong mỗi khung giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thu Hương