Triết lý âm thanh hoàn hảo trong mẫu loa Pylon Audio Amber MKII

0
128
Pylon Amber MkII

Những thiết kế loa đến từ thương hiệu Pylon Audio luôn được cộng đồng yêu âm thanh tại Việt Nam đánh giá rất cao. Ở mọi phân khúc giá, hãng luôn cố gắng mang đến cho người dùng cặp loa chất lượng nhất để đảm bảo những trải nghiệm âm thanh giải trí của người chơi audio luôn luôn thú vị. Một thiết kế loa hifi mới đây là loa Pylon Audio Amber MKII đã tạo nên “cơn sốt” không chỉ trên thị trường âm thanh quốc tế mà tại Việt Nam thì sản phẩm này cũng nhận được vô số lời khen về thiết kế đẹp, hiệu suất mạnh mẽ và được tích hợp nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến.

Pylon Amber MkII

Thiết kế chinh phục mọi ánh nhìn của loa Pylon Audio Amber MKII

Bằng chứng cho sự yêu thích của người chơi âm thanh dành cho loa Pylon Audio Amber MKII đó chính là những giải thưởng danh giá có thể kể đến như: Best Product 2011/2014/2018/2020 do tạp chí High Fidelity bình chọn và giải thưởng Editor’s Choice do tạp chí Audio-Video PL bình chọn,… Ấn tượng đầu tiên mà Amber MKII mang đến đó chính là khả năng tương thích với mọi không gian trình diễn âm tần có diện tích từ nhỏ tới lớn trong khoảng 20m2 tới 100m2. Do kích thước của model này tương đối khủng với chiều cao lên tới 1241mm, trong khi chiều sâu đạt 500mm và chiều rộng ở 430mm. Từ hình thức vuông vức có thể thấy đôi loa đứng này đẹp chuẩn mực phù hợp với cả không gian nghe nhạc hiện đại và cổ điển.

Tuy nhiên, loa Pylon Audio Amber MKII có hơi hướng thiên về khả năng phù hợp với những không gian nghe sang trọng và tao nhã nhờ nước sơn Walnut bao phủ toàn bộ bên ngoài thùng loa. Đặc biệt, Pylon Audio tạo nên nhiều phiên bản màu sắc cho cặp loa đứng này, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được một thiết kế loa phù hợp với phòng nghe giải trí của mình.

Pylon Amber MkII sau

Và để loa đạt chất lượng trình diễn âm tần tốt nhất, ít rung chấn nhất thì toàn bộ phần thùng loa của loa đứng Pylon Audio Amber MKII đều được làm từ vật có độ dày tương đối lớn. Đặc biệt cấu trúc thùng loa được thiết kế dạng hở với 2 cổng phản hồi bass ở mặt sau chứ không phải là thùng loa kín như nhiều thiết kế loa khác. Mục đích của thiết kế này chính là tạo ra luồng luân chuyển không khí hài hòa giúp chất âm của loa mà đăc biệt là âm bass đạt chất lượng sâu lắng nhất. Ngoài ra, model loa đứng này còn sở hữu bộ chân đế được thiết kế chắc chắn nhằm loại bỏ tối ưu mọi rung động tác động lên chất âm của loa.

Khả năng trình diễn siêu mạnh mẽ của loa Pylon Audio Amber MKII

Tương xứng với hình thức loa đồ sộ là chất âm có khả năng mê hoặc mọi đôi tai người nghe của loa Pylon Audio Amber MKII. Không mang cấu trúc 3 đường tiếng, đôi loa đứng này chỉ được tích hợp mạch phân tần dạng 2 đường tiếng với 3 driver. Nhưng cũng chỉ cần có thế, Amber MKII sẽ đưa người dùng tới với những nốt âm uyển chuyển và tròn trịa nhất.

Tai người nghe sẽ cảm nhận rõ nét những chuyển động dứt khoát của dải trầm do hai driver woofer PSW 32.8 CS đường kính lớn lên tới 300mm thực hiện ở loa Pylon Audio Amber MKII. Dirver này được thiết kế dạng nón với phần màng loa được làm từ chất liệu xenlulo giúp âm bass được tái hiện linh hoạt. Đặc biệt, hai driver này được thiết kế đối xứng nhau, trong khi ở  giữa là driver tweeter PST 25P.8 được đặt trong một họng kèn Tractrix loe rộng. Cộng nghệ hiện đại ở driver tweeter đã mở ra dải cao với góc âm lan tỏa mạnh mẽ cùng chất âm trong sáng và chi tiết. Hệ thống driver được sắp xếp đặc biệt ở Amber MKII đã tạo lên chất âm đồng đều ở các dải âm. Bởi vì những hiện tượng như trễ pha đã được khắc phục triệt để.

Pylon Amber MkII dep

Hệ thống củ loa cao cấp trên giúp loa Pylon Audio Amber MKII truyền tải dải tần âm thanh 32Hz – 20kHz đạt chất lượng cực nịnh tai. Và với độ nhạy cao nhất 97dB và trở kháng 4Ohm Amber MKII sẽ chỉ thực sự phù hợp với những ampli có công suất khỏe và trở kháng thấp. Người dùng có thể chọn mẫu ampli Audia Flight FLS10, ampli AVM Ovation A 6.2 hoặc ampli Pilium Divine Odysseus để tạo nên những màn tái tạo âm thanh cao cấp nhất.

Loa Pylon Audio Amber MKII chinh phục người dùng thông qua một loạt những ưu điểm về trình diễn và thiết kế. Có thể nói, đây chính là một trong những đôi loa đứng thuộc phân khúc nhập môn đáng sở hữu nhất cho mọi người chơi audio.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách


CHIA SẺ