Trải nghiệm nhạc số dễ dàng nhờ dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon

0
675
day tn hieu mang RJ/E AudioQuest Cinnamon chuan

Trong hệ thống âm thanh hiện nay, không chỉ có các dây tín hiệu analog đơn thuần mà còn có sự góp mặt của dây tín hiệu mạng để giúp ngươi dùng thưởng thức những bản nhạc số mà họ yêu thích. Trong bài viết này, Loanghenhachay.com xin giới thiệu đến các audiophile một mẫu dây tín hiệu mạng do thương hiệu phụ kiện âm thanh lừng danh đến từ Mỹ – AudioQuest sản xuất, có khả năng kết nối tín hiệu chính xác, nhanh chóng và đầy đủ, cùng với một ngoại hình nổi bật. Và sản phẩm được nhắc đến ở đây là dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon.

Giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon

day tn hieu mang RJ/E AudioQuest Cinnamon

Là một trong 5 sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet do AudioQuest sản xuất, RJ/E AudioQuest Cinnamon là mẫu dây tín hiệu mạng có vẻ ngoài nổi bật nhất dòng, với lớp vỏ ngoài được tạo hình vật liệu có màu đen và đỏ. Sự kết hợp này tạo sự đan xen màu sắc, thật sự rất ấn tượng và cá tính. Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon sẽ là điểm nhấn nổi bật trong hệ thống dây cáp của dàn âm thanh.

Có một điểm đặc biệt ở thiết kế vỏ dây, đó là những dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon có độ dài dưới 5m thì được thiết kế vỏ bện chéo giống như xác rắn. Còn đối với những dây có chiều dài 8m trở lên được nhà sản xuất thiết kế lớp vỏ ngoài dạng ống cứng và được làm từ nhựa PVC. Loại nhựa này có chất lượng cực tốt, bỏ xa những loại nhựa thông thường trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, lớp vỏ bện này còn đảm bảo được yêu cầu về độ bền và khả năng chịu lực, nhiệt tốt. Vì thế mà những tác động, va đập từ bên ngoài cũng khó có thể làm ảnh hưởng đến dây dẫn bên trong. Và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vỏ dây tín hiệu mạng này.

day tn hieu mang RJ/E AudioQuest Cinnamon dep

Hiện tại, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon được tung ra thị trường với 6 lựa chọn chiều dài, gồm: 0.75m, 1.5m, 3m , 5m, 8m và 12m. Nhà sản xuất AudioQuest mong muốn đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng hơn, bởi mỗi một audiophile sẽ có cách setup hệ thống âm thanh riêng của mình.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon là một sản phẩm được thiết kế cấu trúc giống với mọi loại dây tín hiệu mạng có mặt trên thị trường hiện nay, với phần dây dẫn, lớp cách điện và jack cắm. Nhưng cách thiết kế và chất liệu khác nhau đã tạo nên một dây tín hiệu mạng riêng biệt mà chỉ có ở sản phẩm của AudioQuest.

Phần dây dẫn của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon được chế tạo dạng sợi rắn từ chất liệu đồng cao cấp và được mạ bạc 1.25%. Thiết kế dây dẫn rắn giúp loại bỏ méo tiếng do tương tác sợi gây ra và giảm độ rung hiệu quả, cho mẫu dây tín hiệu mạng này.

day tn hieu mang RJ/E AudioQuest Cinnamon tot

Bên cạnh đó, dây dẫn đồng mạ bạc là giải phái tuyệt vời cho các file nhạc số tần số cao. Những tín hiệu tần số cao được di chuyển một cách nhanh chóng và riêng biệt trên bề mặt sợi dẫn. Và khi bề mặt dây được mạ bạc có độ tinh khiết cao cho hiệu suất hoạt động giống như dây dẫn bằng bạc rắn, nhưng có mức giá không cao hơn nhiều so với dây dẫn đồng rắn. Đây là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn tạo ra dây tín hiệu mạng với những kết nối chất lượng cao.

Đặc biệt, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon còn có khả năng truyền dẫn tín hiệu tốc độ cao. Và để có được khả năng đó, nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế mẫu dây tín hiệu mạng này theo tiêu chuẩn CAT &, cho phép chuyển tải 1—Gigabit Ethernet trên hơn 100m dây dẫn bằng đồng.

Bên cạnh đó là lớp cách điện. Nhà sản xuất AudioQuest đã ổn định cấu trúc hình học của dây dẫn của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon bằng chất cách điện dạng rắn Polyethylene. Và quan trọng hơn, chất cách điện Polyethylene giúp loại bỏ hiện tượng hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó giải phóng năng lượng ấy đi gây biến dạng âm thanh. Với ống cách điện Polyethylên, chất lượng tín hiệu của model này được bảo toàn và méo tín hiệu không đáng kể.

day tn hieu mang RJ/E AudioQuest Cinnamon chat

Và phần cuối cùng trong cấu trúc dây là jack cắm. Đầu kết nối của jack được làm từ niken và được mạ vàng một cách tỉ mỉ, giúp hạn chế oxy hóa và tăng sự chính xác và sự chắc chắn cho dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon khi được kết nối với các thiết bị tương thích.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon đã và đang là lựa chọn đúng đắn của nhiều audiophile. Với tốc độ chuyển tải dung lượng dữ liệu nhanh chóng, những trải nghiệm nhạc số, hay xem phim của người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Linh An


CHIA SẺ