Ứng dụng SubZone mang đến sự tối ưu vị trí đặt loa subwoofer trong phòng nghe

0
18

Nếu người dùng chưa tìm ra giải pháp thiết đặt loa subwoofer sao cho hiệu quả nhất trong phòng nghe thì sự ra mắt của ứng dụng SubZone của Sonic Baume – một công ty startup mới đến từ Anh.

Có thể nói việc setup một phòng loa đúng chuẩn là một việc không hề đơn giản, nhất là việc tìm một vị trí thích hợp để bổ sung thêm subwoofer còn phức tạp hơn gấp nhiều lần. Bởi vị trí sai lệch sẽ tạo nên một dải trầm kém hiệu quả. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của cả một hệ thống âm thanh. Và việc ra mắt của ứng dụng SubZone đã giải quyết được bài toán khó kể trên. Bởi ứng dụng này được phát triển với mục tiêu giúp người dùng nhanh chóng tìm được vị trí tối ưu trong phòng nghe cho chiếc subwoofer. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin về kích thước phòng, vị trí nghe nhạc và cấu trúc vật liệu của phòng nghe, từ đó ứng dụng này được dùng để ước lượng khả năng hấp thụ tần số thấp của từng bề mặt, cũng như giả lập âm thanh trình diễn thông qua phương pháp sử dụng nguồn hình ảnh.

Khi ứng dụng SubZone phân tích sẽ giúp người dùng thiết đặt từng vị trí đặt loa subwoofer được hiển thị cùng với điểm đánh giá theo thang từ 0 – 10. Từng kết quả sẽ hiển thị bởi một bản đồ nhiệt (heatmap) trong phòng với đỏ tương ứng 0 và xanh dương là 10. Đối với vị trí tốt nhất sẽ được đánh dấu bằng một ngôi sao.

Ngoài ra, ứng dụng SubZone cũng cung cấp nhiều thông tin chi tiết với các ô hiển thị thông tin ước tính về tần số đáp ứng trong vùng (từ 20Hz – 300Hz) và dấu hiệu hiển thị tần số nào được tăng hoặc giảm và con số cụ thể. Có thể nói SubZone chính xác là một giải pháp đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn khoa học để chỉ ra vị trí đặt loa subwoofer tối ưu nhất trong một phòng nghe.

Hiện ứng dụng SubZone đã có mặt trên nền tảng Android và iOS với mức phí chỉ 0.99 USD. Một lưu ý nhỏ với người dùng hệ điều hành iOS, hãy sử dụng tài khoản đã chuyển vùng về Mỹ mới có thể tải và cài đặt SubZone.

Yên Vũ

Loa Admire Audio AA4 mang chất âm thuần túy đẳng cấp Tây Ban Nha


CHIA SẺ