Top 3 mẫu loa được lựa chọn nhiều nhất trong dòng loa Tannoy DVS Series

0
742
Loa Tannoy DVS 6/DVS 6t sang

Tannoy DVS Series là dòng loa treo trần được Tannoy đầu tư thiết kế bổ sung vào hệ thống các dòng loa của hãng. DVS Series được thiết kế theo công nghệ cao mang đến thêm lựa chọn thích hợp cho các không gian nghe nhạc vừa và nhỏ.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy DVS Series

Dòng loa Tannoy DVS Series gây ấn tượng với khách hàng bởi những cải tiến về mặt kỹ thuật mang lại hiệu quả âm thanh chất lương cao đánh bật các mẫu loa bookshelf có công suất vừa và nhỏ ra khỏi thị trường, đồng thời kiểu dáng được thiết kế lại mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Loa Tannoy DVS 8 DVS 8t chat luong

Loa dòng Tannoy DVS Series không sử dụng thùng loa làm bằng gỗ như các mẫu loa đứng, loa bookshelf hay là sử dụng khung kim loại như ở các mẫu loa âm trần và loa âm tương, thay vào đó chúng sử dụng thùng loa làm bằng nhựa ABS có đặc tính cực nhẹ và tương đối cứng cùng khả năng dễ uốn mang đến sự chắc chắn cần thiết cho thùng loa và cung cấp một hiệu suất vượt trội hơn so với một thùng loa kích thước nhỏ. Nhựa ABS có khả năng bảo vệ tốt cho loa trong quá trình hoạt động ở những môi trường bất lợi như ẩm, kín hoặc đặt sâu trong tường. Thùng loa có các góc cạnh loa của DVS Series được thiết kế bo tròn và hơi vát về phía sau kết hợp với 1 tấm lưới tản nhiệt làm bằng nhôm mang đến sự mới lạ và độc đáo cho toàn bộ sản phẩm của dòng loa này. Mặt trươc, nhà sản xuất còn cung cấp cho DVS Series một ê-căng bằng vải vừa có tác dụng bảo vệ củ loa khỏi những tác động từ yếu tố bên ngoài đồng thời mang đến nét thẩm mỹ cao cho loa.

Loa Tannoy DVS 8/DVS 8t trong phong

Tannoy DVS Series có hệ thống củ loa đặc trưng làm lên thương hiệu Tannoy. Củ loa đồng trục trang bị trên các mẫu loa DVS Series mang lại hiệu quả âm thanh cực tốt. Củ loa tweeter kích thước được đặt đồng trục với củ loa midbass dạng nón có màng loa được làm bằng giấy công nghệ cao đã qua xử lý độc quyền của hãng có đường kính cực lớn. Nhờ vậy, âm thanh phát ra từ củ loa này có sự đồng pha trên toàn bộ dải tần và cùng phát ra một lúc truyền đến tai người nghe một cách đồng đều mang đến âm thanh có độ chân thực cao nhất.

Các mẫu loa thuộc dòng loa treo tường Tannoy DVS Series có bộ phân tần được thiết kế có chất lượng cao đảm phân bổ chính xác các dải tần đến từng củ loa. Các dây dẫn của bộ phân tần này được làm bằng kim loại đồng OFC nguyên chất và đầu dây dẫn được mạ vàng mang lại đường truyền tín hiệu trong sạch nhất. Nhờ vậy, các tín hiệu được truyền tải qua đây không bị nhiễu xạ hay hao hụt giúp âm thanh trở lên trong sạch và thanh khiết nhất.

Dòng loa Tannoy DVS Series theo như công bố của nhà sản xuất hiện đang có 3 phiên bản loa, gồm: Tannoy DVS 4 / DVS 4t, Tannoy DVS 6 / DVS 6t, và Tannoy DVS 8 / DVS 8t. Ba mẫu loa này có đặc điểm gì nổi bật?

Tính năng, đặc điểm của mỗi chiếc loa trong dòng loa Tannoy DVS\

Loa Tannoy DVS 4 /DVS 4t chat

Loa Tannoy DVS 8 / DVS 8t sở hữu một kích thước nhỏ nhắn song chắc chắn với chiều cao 451.8 mm, chiều rộng 290 mm, chiều sâu 296 mm và nặng 5.3 kg. Đặc biệt thùng loa của Tannoy DVS 8 / DVS 8t được làm bằng nhựa ABS nhẹ cứng có khả năng bảo vệ rất tốt loa khỏi những yếu tố tác động bên ngoài. Tannoy DVS 8 / DVS 8t là mẫu loa treo tương được ứng dựng công nghệ củ loa đồng trục đặc trưng. Theo đó, củ loa tweeter kích thước 20 mm được đặt ở trong họng loa của củ loa midbass giúp âm thanh phát gia đồng pha trên toàn bộ dải tần, mang đến âm thanh đồng đều đến tai nghe. Tannoy DVS 8 / DVS 8t có dải tần đáp ứng khác rộng từ 75Hz-20kHz, độ nhạy 90dB và trở kháng 6 Ohm. Mẫu loa này có khả năng chịu được công suất cực đại lên đến 140w mang đến khả năng chơi liên tục trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Tannoy DVS 6 / DVS 6t được thiết kế khá giống loa Tannoy DVS 8 / DVS 8t khi có thùng loa được làm bằng chất liệu nhựa ABS đặc trưng có độ bề cao và bảo vệ rất tốt các chi tiết bên trong thùng loa. Tannoy DVS 6 / DVS 6t cũng được áp dụng công nghệ củ loa đồng trục đem lại hiệu quả cao về mặt chất lượng âm thanh, khi sử dụng một củ loa tweeter kích thước 20 mm đặt trong họng loa midbass dạng nón với màng lao giấy đặc biệt đã qua xử lý có đường kính 165 mm mang đến âm thanh đồng pha trên toàn bộ dải tần và đồng đều khi đến tại người dùng. Mẫu loa Tannoy DVS 6 / DVS 6t có dải tần đáp ứng từ 80Hz-22kHz ở độ nhạy 88 dB và trở kháng 6 Ohm. Cũng giống như Tannoy DVS 8 / DVS 8t, Tannoy DVS 6 / DVS 6t có khả năng hoạt động liên tục trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi có công suất đạt đỉnh lên đến 120w.

Loa Tannoy DVS 6/DVS 6t sang

Loa treo tường Tannoy DVS 4 / DVS 4t giống như các mẫu loa khác trong dòng loa Tannoy DVS series khi có củ loa đồng trực đặc trưng mang lại hiệu quả âm thanh cực tốt, âm thanh phát ra đồng pha trên toàn bộ dải tần và đến tại người nghe cùng lúc. Có được điều này là nhờ nhà sản xuất đã đặt củ loa tweeter kích thước 20 mm vào họng loa của của loa midbass dạng nón màng giấy kích thước 100 mm mang đến âm thanh trong treo và chi tiết hơn. Loa Tannoy DVS 4 / DVS 4t có độ nhạy 84 dB, dải tần đáp ứng từ 75 Hz – 20 kHz và công suất hoạt động tối đa 80w. Tannoy DVS 4 / DVS 4t là sự lựa chọn hoàn toàn mới cho khách hàng mang đến những trải nghiệm thật sự mới lạ.

Thống sốTannoy DVS 8 / DVS 8tTannoy DVS 6 / DVS 6tTannoy DVS 4 / DVS 4t
Tweeter1 x 20mm1 x 20mm1 x 20mm
Midbass 1 x 200mm mineral loaded cone material1 x 165mm mineral loaded cone material1 x 100mm mineral loaded cone material
Tần số75Hz – 20Hz80Hz – 20Hz75Hz – 20kHz
Độ nhạy90dB88dB84dB
Công suất140W120W 80W
Kích thước (HxWxD)451.8 x 290.0 x 296.0mm340.5 x 212.2 x 216.5mm277.0 x 170.4 x 165.6 mm
Trọng lượng5.3kg3.1kg 1.8kg

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang