Ampli Luxman L-505UXII– Thiết kế đẹp mắt, âm thanh ngọt ngào tự nhiên

0
631
Ampli Luxman L-505UXII tot loanghenhachay

Nhà sản xuất Nhật Bản Luxman là một công ty thú vị. Chúng đã tồn tại từ năm 1925 – lâu hơn bất kỳ ai trong ngành này – và đã tạo ra các sản phẩm âm thanh từ khi bắt đầu. Thiết kế thẩm mỹ của họ dường như bắt nguồn từ những năm 1970: rất nhiều nhôm chải, đồng hồ VU được chiếu sáng và mặt số. Dòng Classic của họ, trên thực tế, hoàn toàn được tạo ra bởi các mô hình trông giống như được thiết kế và xây dựng 40 năm trước.

Ampli Luxman L-505UXII loanghenhachay

Ampli Luxman L-505UXII là một sản phẩm đại diện cho phong cách thiết kế này của nhà sản xuất. Lựa chọn đầu vào và núm âm lượng của ampli này được làm bằng nhôm và được thiết kế đẹp mắt. Đồng hồ VU có đèn nền với màu vàng tinh tế và được bao phủ bởi một ô kính dày có độ chính xác cao. Bảng điều khiển phía trước chiếm ưu thế được làm bằng một miếng nhôm dày với mặt số điều khiển bằng nhôm phù hợp. Điều khiển từ xa đi kèm cùng ampli này được thiết kế khá tốt, với các nút nhựa nhỏ, kiểu thập niên 70 trên vỏ bằng nhôm. Các nút âm lượng và tắt tiếng được đặt nơi vị trí ngón tay cái của bạn và các nút còn lại đều được đặt dễ dàng trong tầm tay. Sáu nút nhỏ chạy liên tiếp dọc theo cung cấp cho người dùng các lựa chọn gồm kim đĩa than (MM / MC), Rec Out (Tắt / Bật), loa (Tắt / A / B / A + B), Bass, Treble, và Balance.

Ampli Luxman L-505UXII dep loanghenhachay

Ampli Luxman L-505UXII có tổng cộng bốn cặp cột liên kết trên bảng điều khiển phía sau, cho phép kết nối đồng thời hai cặp loa và lựa chọn chơi cặp A, cặp B, cả hai hoặc không. Chỉ cần lưu ý rằng các trụ kim loại thực tế của các trụ liên kết được che chắn bằng nhựa trong suốt, chất lượng cao này quá dày để chứa các vấu thuôn của cáp loa. Thiết kế của đồng hồ VU ở mặt trước rất đẹp mắt nhưng lại không có khả nănng cung cấp nhiều thông tin, hữu ích bởi kim hiển thị quá mảnh nên bạn hầu như không thể quan sát ở vị trí nghe. Ngoài ra, còn có giắc cắm tai nghe ở mặt trước; ampli Luxman L-505UXII là ampli class A tiêu chuẩn. Nhờ vậy mẫu ampli này hứa hẹn mang đến âm thanh ba chiều ngọt ngào hơn, tinh khiết hơn. Nhà sản xuất cũng sử dụng mạch ODNF vào trong thiết kế của ampli này để giảm méo hiệu quả và triệt tiêu tiếng ồn. Sản phẩm ampli này hứa hẹn mang đến cho người dùng khả năng xử lí hầu hết các loại loa có mặt trên thị trường hiện nay.

Ampli Luxman L-505UXII hay loanghenhachay

Đây là một sản phẩm có đủ khả năng để lấp đầy một phòng nghe có kích thước trung bình với âm nhạc lớn, rõ ràng. Âm trường do mẫu ampli Luxman L-505UXII tái hiện được đánh giá là rộng và sâu, cho âm thanh tự nhiên đặc biệt tuyệt vời ở những dải âm tầm trung. Đối với những bản nhạc có tiết tấu nhanh thì ampli này tái hiện âm thanh trung thực và chính xác. Ngoài ra, điều khiển âm lượng của Luxman (mà họ gọi là LECUA 1000, đối với Bộ giảm âm điều khiển tối ưu điện Luxman Điện tử) là một hỗn hợp công nghệ độc quyền được cho là để giảm méo trong giai đoạn điều khiển âm lượng. Bạn bật nguồn cho thiết bị bằng cách nhấn nút thao tác trực tiếp trên amp hoặc điều khiển từ xa. Trong mười lăm giây, một đèn LED màu xanh bên dưới núm chọn đầu vào sẽ nhấp nháy (nút này cũng nhấp nháy khi bạn điều chỉnh âm lượng bằng điều khiển từ xa). Âm nhạc nghe có vẻ tốt ngay tại thời điểm này nhưng sẽ tốt hơn sau 15 phút hoặc lâu hơn.

Ampli Luxman L-505UXII mat sau loanghenhachay

Ampli Luxman L-505UXII là sản phẩm ampli được các chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, mức giá cảu amplo này không hề rẻ lên đến hơn 120 triệu đồng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng bởi luôn có những ampli chất lượng cao khác mà người dùng có thể lựa chọn với mức giá rẻ hơn như Emotiva BasX A-100.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Trường Sơn


CHIA SẺ