AudioQuest trình làng dây loa AudioQuest Type 9 + DBS: giá hợp lí, chất lượng tốt

0
233
day loa audioquest type 9+dbs white

Thương hiệu Mỹ – AudioQuest vừa bổ sung thêm vào dòng dây loa Star-Quad Series thêm 3 sản phẩm mới, trong đó có dây loa AudioQuest Type 9 + DBS. Dây loa này được phát triển dựa trên những thành tựu kỹ thuật của AudioQuest trong lĩnh vực sản xuất dây cáp âm thanh và được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS độc quyền của AudioQuest, hứa hẹn sẽ là cầu nối tín hiệu xuất sắc cho ampli và loa trong phân khúc tầm giá tầm trung.

Dây loa AudioQuest Type 9 + DBS thực chất chính là dây loa AudioQuest Type 9 được trang bị thêm thiết bị từ hóa điện môi DSB. Thiết kế này của nhà sản xuất mong muốn mang đến cho người dùng có thêm lựa chọn mới, nếu audiophile nào muốn có được một dây loa không cần phải chạy rà dây quá lâu mà nhanh chóng có được khả năng truyền dẫn tín hiệu với chất lượng tốt nhất.

DBS là thiết bị đặc biệt của AudioQuest, chỉ thường sử dụng trong những sản phẩm cao cấp của hãng, đủ hiểu nó có tác động lớn như thế nào đến chất lượng của dây cáp. Thiết bị DBS này sẽ tạo nên một môi trường tính điện, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt. Bởi vật liệu cách điện không tốt sẽ là nguyên nhân gây nên hiện tượng hấp thụ và giải phóng năng lượng từ dây dẫn, ảnh hưởng không tốt đến tính toàn vẹn của tín hiệu. Nhờ thiết bị DBS này mà loại bỏ được hiện tượng trễ thời gian phi tuyến, giúp tín hiệu âm thanh được chuyển tải từ ampli đến loa với trở nên rõ nét hơn.

day loa audioquest type 9+dbs

Hơn nữa, trên gói pin của thiết bị DBS này còn có được tích hợp TRAP RF hay còn được hiểu là bẫy sóng radio, giúp hấp thụ và loại bỏ hết nhiễu sóng radio để tín hiệu âm thanh giữ được độ sạch cao nhất. Pin của thiết bị DBS này có thể hoạt động được trong nhiều năm liền. Người dùng có thể kiểm tra tình trạng pin thông qua đèn LED ở trên thiết bị DBS này.

Điểm khác biệt duy nhất của mẫu dây loa AudioQuest này đó chính là được tích hợp DBS, còn lại tất cả những đặc điểm về hình thức, kỹ thuật và vật liệu chế tạo dây loa này đều tương tự như dây loa AudioQuest Type 9.

Dây loa AudioQuest Type 9 + DBS khá nổi bật với lớp vỏ bện từ các sợi vật liệu màu đen kết hợp màu đỏ. Lớp vỏ này này sẽ bảo vệ an toàn cho phần dây dẫn bên trong trước những tác động từ ngoại cảnh nhờ độ bền cao, chống gãy gập tốt và chịu được lực.

Đây là dây loa được thiết kế để có thể kết nối tín hiệu hiệu quả từ ampli đến loa. Sản phẩm này sử dụng dây dẫn dạng sợi rắn truyền thống của AudioQuet với tiết diện lớn và được đặt cách xa nhau, giúp giảm tương tác giữa các dây dẫn liền kề lên đến 35%. Nhờ thế, tín hiệu âm thanh được dây loa AudioQuest Type 9 + DBS truyền dẫn có thể giảm méo tiếng và đảm bảo sự nguyên vẹn, không có bất cứ biến dạng nào xảy ra.

Cùng với đó, dây loa AudioQuest Type 9 + DBS sử dụng kim loại dẫn điện tốt, đó là đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+). Những sợi dẫn rắn PSC+ ngăn chặn sự tương tác sợi, một trong những nguyên nhân chính gây nên mệt mỏi cho tai người khi nghe. Đồng PSC+ có độ tinh khiết và mịn màng đáng kinh ngạc, giúp loại bỏ tạp chất và tăng đáng kể độ rõ nét so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác. Độ tinh khiết vượt trội của đồng PSC+ giảm thiểu triệt để biến dạng gây ra bởi ranh giới hạt, tồn tại trong bất kỳ dây dẫn kim loại nào.

Dây dẫn tốt, kết hợp với công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS và thiết bị DBS đều là những sáng tạo độc quyền của AudioQuest, đã mang lại cho dây loa AudioQuest Type 9 + DBS khả năng kết nối tín hiệu với độ méo và tiếng ồn rất thấp.

day loa audioquest type 9+dbs hop

Công nghệ NDS chính là lớp vỏ bọc được hình thành từ các lớp carbon và lá kim loại xếp xen kẽ nhau, nhằm ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong dây dẫn. Cùng với đó, các dây dẫn được điều khiển theo hướng để giảm nhiễu xuyên âm (Transient-Intermodulation Distortion), cung cấp cho dây loa AudioQuest Type 9 + DBS khả năng bảo toàn sự tinh khiết của tín hiệu thanh.

Mẫu dây loa này sử dụng đầu jack bắp chuối được làm từ đồng mạ bạc, cho phép kết nối rất chặt chẽ, chính xác và nhanh nhạy. Người dùng sẽ thấy ưng ý về cách gắn kết giữa dây dẫn và đầu jack cắm bằng phương pháp hàn nguội độc đáo của thương hiệu phụ kiện âm thanh Mỹ này. Cách làm này góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một dây loa AudioQuest Type 9 + DBS chất lượng hoàn thiện.

Nếu audiophile nào đang tìm kiếm một dây loa đạt chất lượng hi-end nhưng có mức giá không quá cao thì đừng bỏ qua dây loa AudioQuest Type 9 + DBS. Lựa chọn được một dây loa tốt sẽ là phương pháp nâng cấp hệ thống âm thanh hiệu quả, dây loa AudioQuest Type 9 + DBS sẽ góp phần mang lại những màn trình diễn âm thanh với độ trung thực, rõ nét và tự nhiên hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa AudioQuest Rocket 11 cho dàn âm thanh

Linh An


CHIA SẺ