Cách phối ghép loa Revel Concerta LCR8 để tạo thành hệ thống âm thanh đa kênh?

0
1285

Revel Concerta LCR8 là một cặp loa trung tâm của thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng Revel. Vậy với mẫu loa này, để thiết lập một hệ thống âm thanh giải trí đa kênh cần âm thanh vòm 5.1.2 tại gia cần những thiết bị nào. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra gợi ý phối ghép như sau: Hệ thộng âm thanh đa kênh sử dụng loa Revel Concerta LCR8 đóng vai trò là mẫu loa trung tâm, loa Revel Concerta M10 là mẫu loa front, loa Revel Concerta M8 đóng vai trò là mẫu loa surround và loa subwoofer thuộc về Revel Concerta B1. Các ampli có thể sử dụng cho hệ thống này là ampli Yamaha RX-A1050 hoặc Denon X3200W. Và đầu cần sử dụng ở đây là đầu Oppo 103D và hệ thống dây dẫn của Nordost, Taralab, AudioQuest.

Ampli Denon AVR-X3200W

Ampli Denon AVR-X3200W có khả năng giải mã âm thanh Dolby Atmos đem đến cho bạn cảm giác âm thanh sống động, chân thật kết hợp với bộ xử lý hình ảnh 4K Ultra HD với tính năng HDR có khả năng tương thích gam màu rộng, và DTS:X cho phép người dùng trải nghiệm những bộ phim với âm thanh 3D cao cấp. AVR-X3200W được tích hợp các kết nối không dây, gồm Bluetooth, Wifi, Air play cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác. … Với DTS:X, người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để xác định các vị trí củ loa như Dolby Atmos. Ngoài kho nhạc trực tuyến khổng lồ này, người dùng cũng có thể thưởng thức các bản nhạc yêu thích của cá nhân từ các thiết bị như iphone, iPad, iPod bằng kết nối Airplay. Ampli Denon AVR-X3200W được trang bị bộ xử lý Advanced Quad-Core 32-bit DSP Processor của Denon, giúp người dùng cân chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với điều kiện, kiểm soát âm bass và mô phỏng các DSP surround. Thông qua cổng kết nối HDMI CEC, người dùng có thể kết nối ampli Denon AVR-X3200W tới TV và tương tác qua lại với nhau. AVR-X3200W có tới 8 cổng vào HDMI 2.0a cho phép xử lý những nội dung 4k Ultral HD, tương thích chuẩn HDR… và có thể tiếp nhận những nội dung đã được mã hóa bởi chuẩn mã hóa HDCP 2.2. AVR-X3200W được tích hợp tính năng của ISF. Denon AVR-X3200W sử dụng mạch công suất riêng biệt cho 7 kênh, cho công suất là 180W. Hai cổng kết nối Subwoofer Ampli Denon AVR-X3200W cho phép người dùng kết nối cùng lúc 2 loa siêu trầm.

Ampli Yamaha RX-A1050

Ampli Yamaha RX-A1050 là chiếc ampli xem phim 7.2 kênh chuyên dụng dành cho xem phim, giải trí gia đình mang phong cách cổ điển. RX-A1050 cho công suất thực lên đến 135 W ở trở kháng 8 Ohms mang đến chất âm sống động, mới lạ ngay trong ngôi nhà bạn. RX-A1050 còn được bổ sung thêm những tính năng mới như khả năng kết nối Internet, kết nối Bluetooth, hỗ trợ tăng cường hình ảnh từ DSP… RX-A1050 giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu và ồn khi cả hai mạch này hoạt động đồng thời, giúp âm thanh tinh khiết, trung thực trong quá trình xử lý tín hiệu. RX-A1050 được trang bị tới 23 đầu ngõ vào/ra để hỗ trợ đắc lực cho âm thanh Dolby và âm thanh DTS, tạo hiệu ứng vòm cho hệ thống phối ghép của bạn. RX-A1050 được nhà sản xuất trang bị chế độ YPAO nhằm cân chỉnh âm thanh của các loa để âm thanh phát ra một cách chuẩn xác nhất.

Loa Revel Concerta B1

Loa Revel Concerta B1 đóng vài trò là mẫu loa Subwoofer có nhiều tính năng nổi bật về âm trầm. Thùng loa của Revel Concerta B1 làm từ MDF có nhiều lớp được phủ một lớp sơn tạo độ bóng. Củ loa woofer sử dụng cuộn dây voice coil làm từ Kapton có đường kính khá lớn, giúp tại tạo những âm trầm đầy uy lực và có độ sâu. Màng loa được làm từ gốm có trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng lớn, đảm bảo khả năng trình diễn âm thanh chi tiết, chính xác của loa.

LCR8 là loa có tới 3 củ loa tweeter và 6 củ loa woofer với các củ loa được chia thành 3 cặp. Cả 3 củ loa tweeter đều có đường kính 25.4mm, còn 6 củ loa woofer có đường kính 76mm. Các củ loa sử dụng công nghệ MCC, màng loa được làm từ loại gốm đặc biệt, có thể chịu nhiệt rất tốt, độ cứng giúp cho loa có thể xử lý những âm thanh từ dải tần thấp đến cao nhanh và chính xác, mang đến cho người nghe thứ âm thanh trung thực và sống động nhất.

Revel Concerta M8 là một lựa chọn khá tốt cho loa surround. Revel Concerta M8 được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter có màng loa làm từ hợp chất MCC, giúp tái tạo được dải tần vượt quá ngưỡng 22kHz với âm thanh sống độn,g, chân thực. Hai củ loa woofer có đường kính 75mm với màng loa làm bằng hợp chất MCC giúp tái tạo âm bass xuống sâu và chắc.

Revel Concerta M10

Revel Concerta M10 có sự sắp xếp các củ loa có phần hơi đặc biệt, củ loa tweeter được đặt ở giữa, sau đó đến hai củ loa midrange ở sát bên và hai loa woofer ở hai bên phía ngoài cùng; giúp hạn chế tán theo chiều dọc, giúp thiểu đáng kể hiện tượng phản âm nền và âm trần. Củ loa tweeter của Concerta M10 được làm theo công nghệ MCC với màng loa gốm và có kích thước 25,4mm mang đến âm thanh chân thực, sống động. Bốn củ loa midrange và woofer cũng sử dụng công nghệ MCC này và sử dụng khung loa được làm từ nhôm đúc chắc chắn, mang đến khả năng tái tạo và tách bạch các âm sắc cực tốt.

Với Oppo BDP 103D có đến 2 cổng HDMI Out cho tín hiệu âm thanh và hình ảnh riêng biệt, 2 cổng USB 2.0, 1 cổng LAN, 1 đầu vào HDMI IN và các cổng âm thanh số Coaxial, Optical… Oppo BDP 103D được trang bị cụm 8 cổng AV để hỗ trợ xuất tín hiệu âm thanh đa kênh 7.1, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với ampli mà không cần các bộ giải mã tín hiệu từ AVR. Ngoài ra, BDP 103D được trang đến 4 cổng HDMI cho phép người dùng có thể linh hoạt trong kết nối các thiết bị nghe nhìn với nhau. Oppo BDP 103 còn có khả năng chơi tốt hầu hết các định dạng phim thông dụng từ những thiết bị ổ cứng gắn ngoài thông qua cổng USB một cách mượt mà.Oppo BDP 103D sẽ mang lại cho bạn những thước phim với hình ảnh có chiều sâu, vô cùng trung thực và sống động. Chưa hết, trên Oppo BDP 103D còn được trang bị công nghệ VRS ClearView, giúp bạn cải thiện rất nhiều chất lượng của những nguồn phim nén có độ phân giải thấp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thu Trang


CHIA SẺ