Đầu Rotel CD11 Tribute: phiên bản kỷ niệm mang tính di sản

0
158
Rotel CD11 Tribute

Việc ra đời của mẫu đầu Rotel CD11 Tribute vào năm 2020 chính là cột mốc đánh dấu tri ân cố huyền thoại Ken Ishiwata của thương hiệu âm thanh danh tiếng thế giới – Rotel. Không hổ danh là phiên bản tri ân mang tính di sản, đầu Rotel CD11 Tribute có những cải tiến quan trọng về nguồn điện, mạch DAC, và hệ thống linh kiện nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm tần độc đáo và thú vị nhất.

Rotel CD11 Tribute

Thiết kế tinh tế của đầu Rotel CD11 Tribute chính hãng

Đầu Rotel CD11 Tribute được xem là sựu kết hợp ăn ý nhất cho mẫu ampli Rotel A11 Tribute cũng được tạo ra để tri ân cố huyền thoại Ken Ishiwata – người có những đóng góp và thành tự lớn cho sự phát triển của thương hiệu Rotel. Vậy nên không có gì lạ khi mà CD11 Tribute có nhiều điểm thiết kế tương đồng và có tính đồng bộ với mẫu ampli A11 Tribute.

Cụ thể, phần mặt trước của đầu Rotel CD11 Tribute được trang bị một màn hình, hiển thị những tinh chỉnh hoạt động cơ bản của đầu CD. Ở dưới màn hình này chính là khay nhận đĩa cùng các nút chức năng khá cơ bản như bật/tắt máy, chạy bài, ngừng và chuyển bài được đặt ngay bên phải màn hình chính. Người dùng có thể chạm vào các nút này để điều chỉnh hoạt động của ampli hoặc điều khiển từ xa bằng chiếc điều khiển từ xa đi kèm (loại RR-D99) đi kèm.

Rotel CD11 Tribute dep

Đầu Rotel CD11 Tribute cũng được đánh giá cao ở thiết kế gọn gàng với thiết kế bên ngoài rất giống với đầu đĩa tiền nhiệm CD11. Sản phẩm này có kích thước 430 × 98 × 314mm cùng khối lượng 5.8kg. Đây là kiểu dáng khá nhỏ gọn, vậy nên người dùng có thể setup loa một cách dễ dàng và tiện lơi. Mẫu đầu CD mang tín di sản này cũng mang phong cách hoài cổ với 2 phiên bản màu là đen và trắng cơ bản.

Phần thân của đầu Rotel CD11 Tribute được làm bằng kim loại, với vật liệu giảm chấn được thêm ở phía sau mặt đỉnh để tăng khả năng chống rung chấn. Trong khi phần mặt trước thể hiện sự khác biệt với phiên bản thường chính là ở thân máy là một tấm nhãn nhỏ có chữ Tribute cùng từ tiếng Nhật với nghĩa tương ứng ở bên cạnh. Do vậy, đây là mẫu đầu CD có giá trị sưu tầm rất lớn.

Cải tiến về kỹ thuật của đầu Rotel CD11 Tribute chính hãng

Sự cải tiến rõ rệt của đầu Rotel CD11 Tribute đó là việc model này được áp dụng thiết kế theo kiến trúc cân bằng cho tất cả các mạch digital cũng như analog. Bằng hai quan điểm về thiết kế cân bằng đã tạo nên một mẫu đầu CD tuyệt vời cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng.

Cụ thể, đầu Rotel CD11 Tribute được trang bị cổng đầu ra digital để kết nối với một bộ DAC ngoài trong trường hợp cần thiết. Giữa CD11 Tribute so với CD11 chính là hệ thống linh kiện của CD11 Tribute được nâng cấp hơn. Ở CD11 Tribute có sự thay đổi tám tụ điện và một điện trở được thực hiện trong tầng DAC và chín tụ điện trong bộ nguồn đã được đổi sang chất lượng cao hơn. Ở đường tiếp đại cho đầu CD cũng được đi lại để rút ngắn độ dài và đảm bảo tính hiệu truyền tải với tốc độ nhanh mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

Rotel CD11 Tribute sau

Đặc biệt, khay đĩa ở đầu Rotel CD11 Tribute ra vào khá êm ái do lượng tiếng ồn khi đẩy ra/vào cực thấp. Ở model này cũng được trang bị chip DAC Texas Instruments 24-bit/192kHz đắt giá giúp nó hoạt động như một CD thuần túy, chất lượng cao. Mẫu đầu CD này cũng có đáp tuyến tần số kéo dài từ 20Hz đến 20kHz cùng độ méo tiếng tại dải 1kHz là 0.005%. Độ tách kênh lớn hơn mức 115dB tại dải 10kHz trong khi tỉ lệ tín hiệu/nhiễu ồn lớn hơn 125dB.

Đầu Rotel CD11 Tribute là một bản CD Player đặc biệt mà mọi audiophile đều đánh giá cao và yêu thích. Tại Việt Nam, mẫu đầu CD này cũng được người yêu âm thanh tìm mua nhiều nhất.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy


CHIA SẺ