Kết nối dễ dàng hơn với dây loa Supra Classic 2×1.6

0
786
day loa supra classic 2 x 16 dep

Trên thị trường hiện nay, các audiophile không khó để tìm mua một dây loa chất lượng trong tầm giá bình dân của các thương hiệu danh tiếng thế giới như AudioQuest, Analysis, Vandenhut, Supra Cables… Mỗi hãng sản xuất dây cáp audio sẽ có một triết lí và cách sản xuất riêng để vừa làm nên thương hiệu riêng vừa đảm bảo đem đến cho người dùng những dây loa có chất lượng tốt nhất với số tiền mà họ đầu tư. Là một hãng mở đường cho ngành sản xuất dây cáp audio, Supra Cables đến từ Thụy Điển này một tên tuổi không còn mấy xa lạ với người chơi audio.

Năm 1976, thương hiệu Supra Cables đã khẳng định tên tuổi của mình bằng dòng sản phẩm dây loa đầu tiên có tên Supra Classic, với các dây loa có tiết diện tăng dần từ 0.6mm đến 2.5mm. Sự ra đời của dây loa Supra Classic có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện đáng kể về chất lượng âm thanh của toàn hệ thống, điều mà trước đó chưa ai từng nghĩ đến. Trong bài viết này, Loanghenhachay.com mời độc giả cùng tìm hiểu về dây loa Supra Classic 2×1.6mm.

Tìm hiểu về thiêt kế của dây loa Supra Classic 2×1.6 chính hãng

Là “người tiên phong”, dây loa Supra Classic 2×1.6 cung cấp khả năng kết nối tín hiệu giữa ampli và loa một cách chính xác và có mức giá phải chăng phù hợp với hầu hết các audiophile.

day loa Supra Classic 2x16

Tại sao dây loa Supra Classic 2×1.6 này lại được ký hiệu là 2×1.6. Điều này thể hiện ở chính thiết kế lõi dây dẫn của dây loa Supra Classic 2×1.6, đó là có cấu tạo gồm 2 sợi dẫn với tiết diện 1.6mm. Và mỗi sợi dẫn được cấu tạo bởi 204 sợi đồng bện xoắn vào với nhau.

Dây dẫn của dây loa Supra Classic 2×1.6 được làm từ đồng OFC (Oxygen-free Copper) 5N mạ thiếc. Lớp mạ thiếc này không chỉ tọa nên bề mặt dây dẫn mịn màng, cho đường truyền tín hiệu tuyến tính hơn, mà còn có khả năng hạn chế ăn mòn hiệu quả.

Tình trạng nhiễu do hiệu ứng tiếp xúc bề mặt giữa lõi dây và chất cách điện chính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng thêm các chỉ số như trở kháng, điện dung… vốn là tác nhân chính gây ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn tín hiệu âm thanh. Với dây loa Supra Classic 2×1.6 tình trạng này sẽ không xảy ra, khi điện dung và độ tự cảm của luôn được duy trì ở mức thấp nhất.

day loa Supra Classic 2x16 hay

Nhà sản xuất Supra Cables đã sử dụng nhựa PVC để chế tạo lớp vỏ bọc chắc chắn cho dây loa Supra Classic 2×1.6. Nhựa PVC có khả năng chống nhiệt và chống thấm rất hiệu quả, nên có thể bảo vệ an toàn cho các sợi dẫn bên trong và có độ bền cao, nhờ vậy mà người dùng có thể sử dụng được trong một thời giàn dài.

Hiện tại, dây loa Supra Classic 2×1.6 đem đến cho người dùng 2 lựa chọn về độ dài của dây, đó là 10m và 20m. Dây loa Supra Classic 2×1.6 không được thiết kế sẵn đầu jack cắm, do đó người dùng cần lựa chọn đầu jack phù hợp như jack càng cua hoặc jack bắp chuối để đấu nối jack cắm cho dây.

Dây loa Supra Classic 2×1.6 được xếp vào mức giá siêu rẻ mà bất cứ audiophile nào cũng có thể mua. Nhưng nếu người dùng có thể đầu tư được những dây loa đắt tiền hơn một chút thì dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad là một model đáng để sở hữu, với chất lượng vượt xa tầm giá mà sản phẩm sở hữu.

day loa Supra Classic 2x16 tot

Dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad là dây loa bình dân của thương hiệu AudioQuest, có thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn đơn làm từ đồng hạt dài LGC, loại đồng này là phiên bản nâng cấp của đồng OFC, có khả năng dẫn truyền tín hiệu nhanh chóng, chính xác và tinh khiết. Mỗi dây dẫn của dây loa này còn được bọc cách điện bằng các tấm Foam Polyethylene để hạn chế thất thoát năng lượng.

Cấu trúc dây dẫn Star-Quad với 4 sợi bện xoắn cho dây dẫn này giúp hạn chế méo tiếng hiệu quả, ổn định điện trở đặc tính và độ tự cảm của dây loa ở mức thấp nhất. Bên cạnh đó, công nghệ Spread-Spectrum cũng được ứng dụng trên dây loa này, đảm bảo hiệu suất truyền dẫn tín hiệu đạt độ cao nhất.

Giống như dây loa Supra Classic 2×1.6, dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad cũng có vỏ dây được làm từ nhựa PVC, với độ bền cao, vừa được hoàn thiện đẹp mắt, vừa có tác dụng bảo vệ an toàn cho lõi dây dẫn bên trong.

 day loa Supra Classic 2x16 cuon

Có thể thấy, 2 hãng sản xuất dây loa Supra Cables hay AudioQuest đều có cách thiết kế riêng. Việc lựa chọn dây loa Supra Classic 2.1.6 hay dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad còn tùy thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của từng audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây loa AudioQuest Robin Hood Bass

Linh An


CHIA SẺ