Hoàn thiện hệ thống hiend với dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker

0
27
day Gobel Lacorde Statement Speaker dep

Goebel vốn nổi danh là một trong những thương hiệu chuyên thiết kế và chế tạo loa hiend ngoại cỡ của Đức. Nhưng không chỉ dừng lại ở mảng loa nghe nhạc, Goebel còn thử thách mình ở mảng sản xuất phụ kiện dây dẫn. Sau hơn 10 năm nghiên cứu, trải qua rất nhiều giờ thử nghiệm thì cuối cùng Goebel cũng chính thức trình làng ra thị trường dòng dây dẫn Lacorde Statement Cables với tất cả 9 thành viên. Và thành viên đầu tiên được chúng tôi trải nghiệm trực tiếp ở thị trường Việt Nam đó là mẫu dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker.

day Gobel Lacorde Statement Speaker dep

Đôi nét sơ lược về dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker

Lacorde Statement Speaker được sản xuất để tạo lập kết nối giữa các mẫu loa của Goebel với hệ thống khuếch đại. Ngoài tốc độ dẫn truyền tín hiệu nhanh, chuẩn xác thì điểm mạnh của chiếc dây loa này đó là tạo sự cân bằng giữa độ chi tiết, hình âm và độ động của âm thanh. Đây cũng là ba thành tố giúp tạo nên một sân khấu âm thanh rộng mở, giàu tính chân thực, tự nhiên. Có thể nói việc sử dụng mẫu dây loa này kèm với các mẫu loa nằm trong hai series Epoque Aeon Loudspeaker và Divin Loudspeaker sẽ giúp cho phần trình diễn âm nhạc trở nên hấp dẫn, tuyệt vời hơn bao giờ hết.

day Gobel Lacorde Statement Speaker dau

Cấu tạo chi tiết của mẫu dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker

Lacorde Statement Speaker vẫn được xây dựng dựa trên bốn thành phần chính là sợi dẫn, lớp cách điện, vỏ ngoài và jack cắm. Để cho hiệu suất truyền dẫn tín hiệu được tốt nhất thì cả 4 thành phần này đều được chế tạo từ các vật liệu cao cấp nhất.

Đầu tiên là sợi dẫn: thành phần giữ vai trò chính trong việc truyền tải tín hiệu âm thanh từ ampli đến loa. Mặc dù không được công bố tên chính thức nhưng Goebel cho biết mẫu dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker có phần sợi dẫn làm từ một loại hợp kim đặc biệt sở hữu các tính chất vật lý ấn tượng như: độ tinh khiết cao, khả năng dẫn điện nhanh, … Những yếu tố này cho phép tín hiệu được truyền đi với tốc độ nhanh hơn mà không làm mất đi màu sắc của âm thanh gốc.

Nhằm tạo sự cân bằng cà dễ dàng kiểm soát chỉ số điện cảm thì các sợi dẫn đơn lẻ được thiết kế theo cấu trúc dạng ma trận 3D độc đáo. Chính cấu trúc này đã giúp lưu giữ sự tự nhiên, ngọt ngào và ấm áp cho âm thanh. Không những thế, độ động và độ phân giải của tín hiệu cũng trở nên tốt hơn hẳn.

day Gobel Lacorde Statement Speaker hay

Để tránh sự rò rỉ tín hiệu ra bên ngoài thì lớp điện môi bao bọc xung quanh sợi dẫn được cấu thành từ Teflon. Ưu điểm nổi trội nhất của chất liệu này đó là không làm suy hao năng lượng khi thực hiện nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu. Thông qua cấu trúc hình học đặc biệt giữa sợi dẫn và lớp điện môi, việc kiểm soát các hiệu ứng bề mặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Kết quả là dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker có hiệu suất dẫn truyền tín hiệu sẽ luôn ở mức cao.

Bảo vệ cho hai thành phần này là lớp vỏ bảo vệ bên ngoài được bện chéo chặt chẽ từ rất nhiều sợi vật liệu nhỏ. Lớp vỏ bền chắc này giúp cho dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker không bị gãy gập khi chịu tác động ngoại lực. Đồng thời nó cũng hạn chế hiện tượng chập cháy khi gặp sự cố về điện.

day Gobel Lacorde Statement Speaker chi

Cuối cùng là phần jack cắm được cấu thành từ chất liệu đồng Tellurium có độ tinh khiết cao. Dĩ nhiên, Goebel cũng tiến hành mạ bạc cho các jack cắm này để quá trình tiếp nhận tín hiệu từ ampli cũng như chuyển tiếp sang loa trở nên nhạy bén hơn. Ở trên đầu cắm cũng được in rõ logo của hãng, chi tiết này nhằm tạo sự tin tưởng cho audiophile và khẳng định dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker là một sản phẩm hiend chất lượng cao.

Tuy chỉ là một mẫu phụ kiện nhưng không quá lời khi nói rằng việc sử dụng cùng với dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker sẽ giúp cho chiếc loa của bạn trình diễn âm nhạc được bay và hay hơn.

Thu Hương

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hoàn thiện hệ thống âm thanh bằng chân loa Devialet Phantom White Tree


CHIA SẺ