Dòng ampli nghe nhạc Naim: Luồng gió mới cho những tín đồ âm thanh

0
1942

Được thành lập vào năm 1972, Naim Audio là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh đi đầu trong công cuộc xóa bỏ được định nghĩa về chiếc ampli hoàn hảo của Peter Walker. Ampli mang thương hiệu Naim được rất nhiều người chơi nhạc ưa thích bởi vẻ ngoài sang trọng, tinh tế, cùng công nghệ tiên tiến mang đến những trải nghiệm đầy thú vị cho người dùng. Theo đánh giá của các audiophile chuyên nghiệm thì dòng ampli nghe nhạc Naim là nổi trội hơn cả, được đánh giá là những chiếc ampli đóng vai trò tham chiếu trong một mức giá không thể hợp lý hơn.

Khái quát về ampli nghe nhạc của Naim

Naim luôn tự hào về khả năng trình diễn tiếng bass vô cùng ấn tượng với sức căng và độ chính xác cao, độ sâu và tốc độ đáp ứng cực tốt của những chiếc ampli nghe nhạc của mình dù khi mở với mức âm lượng lớn, trong một thời gian dài mà không bị vỡ tiếng. Ampli nghe nhạc của Naim dù hoạt động hết công suất vẫn đảm bảo cung cấp một không gian nghe nhạc với chiều sâu và độ cao của bản nhạc một cách hài hòa nhất. Dòng ampli nghe nhạc Naim được chia làm hai dòng sản phẩm nhỏ gồm: Power nghe nhạc Naim và Pre nghe nhạc Naim

1. Power ampli Naim NAP S1

Ampli power nghe nhạc Naim có thiết kế khá đơn giản với khung máy được làm bằng nhôm ngâm dung dịch điện phân có chứa bột màu đen giúp loại bỏ rung chấn. Đặc biệt, ampli nghe nhạc Power Naim được thiết kế có tới 2 khung thay giúp loại bỏ hầu như toàn bộ nhiễu xạ, chống rung cho các linh kiện, bộ phận bên trong. Ampli nghe nhạc power Naim được trang bị một biến áp hình xuyến lớn với từng cuộn dây biến áp tách biệt mang đến mỗi đầu ra ổn định và chất lượng trong suốt quá trình truyền tín hiệu. Những ampli có ký tự “DR” (Discrete Regulator) trong tên sản phẩm được trang bị công nghệ hiệu chỉnh rời rạc độc quyền do Naim tự nghiên cứu giúp chúng có nguồn đầu vào ổn định hơn và giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm thanh do những sản phẩm này mang lại chạm đến trái tim của người nghe.
Dòng Pre nghe nhạc Naim sở hữu một bộ khung cứng chắc giúp ngăn chặn rung chấn và nhiễu xa. Giống như ampli nghe nhạc Power Naim, ampli pre-amp Naim có phần khung được những vào dung dịch điện phân có chứa bột màu để tạo ra lớp ngoài. Các Pre nghe nhạc Naim đều được hỗ trợ cho cả DIN và đầu vào RCA giúp ampli có thể kết nối với nhiều nguồn nhạc khác nhau. Các Pre nghe nhạc Naim sử dụng loại siêu tụ điện SuperCap với khả năng tích trữ và cung cấp điện năng lớn

2. Power ampli Naim NAP S1

Hệ thống Naim Statement – Hệ thông nghe nhạc huyền thoại của Naim
Được giới thiệu tại triển lãm CES 2014 tổ chức tại Las Vegas, Mỹ, Naim Statement được công bố với giá khởi điểm 206.000 USD(gần 4.2 tỷ đồng). Để làm ra chiếc ampli Naim Statement, Naim Audio đã phải mất đến 3 năm nghiên cứu và được dành hẳn sàn trên của nhà máy của hãng ở Salisbury .
Naim đã sử dụng nhôm nguyên khối cao cấp nhất dùng để làm vỏ máy bay để làm vỏ máy và các cánh tản nhiệt kiểu lượn sóng được cắt bằng CNC cùng công nghệ kiểm soát nhiệt độ. Naim Statement được tạo thành từ một cặp ampli công suất mono-block NAP S1 và một Pre-ampli NAC S, trong đó ampli NAC S1 nằm ở giữa, hai bên là hai ampli NAP S1, có công suất đầu ra lên đến 764W/8ohm, 3 module nguồn được bố trí bên dưới để tránh nhiễu âm, các mạch công suất và khuếch đại định vị ở khu vực bên trên được cách ly cân bằng. Nhìn bề ngoài, khách hàng có cảm giác Naim Statement được tạo thành từ 6 khối nhưng trên thực tế nó chỉ có 3 phần chính liên kết với nhau theo chiều dọc.

2. Naim NAC S1

Power ampli Naim NAP S1 được Naim giới thiệu nhân dịp sinh nhật 40 của hãng. NAP S1 được trang bị bộ cánh tản nhiệt dạng lượn sóng ấn tượng giúp máy. Naim đã chọn một hợp kim loại rất lạ mang tên Nano-Diamond. Gần như toàn bộ tụ điện và vi mạch của Naim Statement được đặt hàng từ công ty sản xuất thiết bị hàng không, các dây dẫn bên trong được bố trí, sắp xếp hoàn toàn bằng tay.
Naim NAC S1 là chiếc Peramplifier được tạo ra sau 3 năm nghiên cứu trong một phân khu riêng biệt. NAC S1 là chiếc ampli được thiết kế khác biệt nhất trong hệ thống các Pre-Naim. Naim NAC S1 có phần khung được cắt bằng công nghệ cắt CNC chuẩn xác. Và được đem đi đánh bóng và thực hiện các khâu kiểm tra chất lượng. Naim NAC S1 được lắp ráp bằng tay tại Wiltshire, Anh. Naim NAC S1 được thiết kế theo chiều dọc và cả “nội thất” bên trong cũng được bố trí như vậy mang đến các đường dẫn tín hiệu được làm rất ngắn. Pre NAC S1 có 8 cổng analogue đầu vào gồm 3 cổng đầu vào DIN, 3 cổng đầu vào RCA và hai cổng đầu vào balanced.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thu Trang


CHIA SẺ