Dòng dây nguồn AudioQuest: An toàn với hiệu suất cao

0
2169

AudioQuest nổi tiếng khắp địa cầu về lĩnh vực thiết bị âm thanh, các dây dẫn của hãng như một cánh tay phải đắc lực cho các thiết bị như loa, ampli, … Với kinh nghiệm suốt hơn 30 năm qua, người dùng hoàn toàn yên tâm tin tưởng những gì AudioQuest mang lại cho hệ thống âm thanh gia đình mình. Dòng dây nguồn AudioQuest duy nhất của hãng trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho cho hệ thống sản phẩm của hãng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật từng dây nguồn AudioQuest

Cho đến nay, AudioQuest đã đem đến thị trường 10 loại dây nguồn, gồm:
Dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC
Dây nguồn Audioquest NRG-X3
Dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole AC
Dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC
Dây nguồn AudioQuest NRG-2
Dây nguồn AudioQuest NRG-4
Dây nguồn AudioQuest NRG-10
Dây nguồn AudioQuest NRG-1000
Dây nguồn AudioQuest NRG Wild
Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature

Vậy, mỗi loại dây nguồn này có những đặc điểm, tính năng như thế nào, ta cùng đi tìm hiểu nội dung dưới đây.

Dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC

1. Audioquest NRG-X2 2-Pole AC

NRG-X2 2-Pole AC ra đời để thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa sóng điện từ AC bất lợi cho nguồn điện và thiết bị âm thanh, mang đến hiệu suất tối đa. NRG-X2 2-Pole AC có các sợi dẫn được làm từ chất liệu đồng cao cấp ít tạp chất, được thiết kế đan xen kẽ xoắn ốc hết chiều dài của cáp, mang đến độ cứng, vừa giúp hạn chế tối đa nhiễm từ của nguồn điện. NRG-X2 2-Pole AC sử dụng công nghệ Long-Grain Copper ít oxit trong vật liệu dẫn điện nhằm mang đến hiệu suất cao hơn.

Dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole AC

NRG-1 2-Pole AC là các sợi dây màu xám, bạc, xanh da trời kết hợp đan xen kẽ nhau. NRG-1 là một dây dẫn đồng ứng dụng công nghệ mới LGC cho âm thanh trong sạch hơn, làm giảm sự phân hạt và mang đến hiệu suất làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, NRG-1 2-Pole AC còn sử dụng thiết kế plug cắm bằng hệ thống Cold-Weld AQ, mang đến độ nhạy cho điểm tiếp xúc.

Dây nguồn Audioquest NRG-X3

2. Audioquest NRG-X3

NRG-X3 mang thiết kế truyền thống thường thấy ở các sản phẩm trước đây với cấu trúc dạng sợi. NRG-X3 có sợi dẫn làm từ chất liệu đồng cao cấp, với các sợi dây dẫn xếp xen kẽ nhau dạng xoắn ốc, giúp hạn chế tương tác sợi làm biến dạng chất lượng âm thanh. Công nghệ LGC trên NRG-X3 mang đến cho người dùng âm thanh sạch hơn, giảm sự phân hạt và mang lại một hiệu suất cao hơn.

Dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC

Dây nguồn NRG – 1,5 là dây nguồn AC thiết kế cấu trúc sợi với ba màu đen, xám, đỏ đan chéo xen kẽ nhau, với sợi dẫn của dây dẫn được làm bằng đồng cao cấp, được phủ bề mặt hoàn toàn bằng đồng tinh khiết có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi, loại bỏ nhiễu và làm tăng độ rõ nét đáng kể. Ngoài ra, NRG-1.5 2-Pole AC được xây dựng theo cấu trúc Star – Quad Helical Geometry, giúp cải thiện đáng kể được âm thanh, mang đến âm thanh sống động và chi tiết hơn.

Dây nguồn AudioQuest NRG-2

3. AudioQuest NRG-2

NRG-2 là dây nguồn của AudioQuest với màu xanh ngọc chủ đạo,kết hợp với các sợi màu đen, màu ghi được đan chéo vào nhau. NRG-2 là dây dẫn làm bằng chất liệu đồng cao cấp, có tính năng loại trừ biến dạng tương tác sợi kết hợp với công nghệ LGC mang đến âm thanh sạch và chi tiết hơn.

Dây nguồn AudioQuest NRG-4

NRG-4 là dây nguồn có màu đen và ghi chủ đạo, điểm xuyết vài sợi màu xanh nước biển nổi bật. NRG-4 sử dụng lớp phủ bề mặt đồng tinh khiết mịn màng hoàn hảo bao bọc lớp dây dẫn đồng, có tính năng ngăn chặn sự tương tác sợi, giúp hạn chế độ nhiễu xạ gây ra bởi ranh giới hạt, mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất với độ rõ nét đáng kể và độ sạch cho toàn bộ nguồn điện. NRG-4 có lớp cách điện được làm bằng chất liệu Polyethylene Carbon tác dụng giảm thiểu được độ méo tiếng, độ nhiễu xạ do tạp chất gây nên. Bên cạnh đó, chúng còn được thiết kế theo cấu trúc Counter-Spiral mang đến chất âm đến từng chi tiết.

Dây nguồn AudioQuest NRG-10

4. AudioQuest NRG-10

NRG-10 là chiếc dây dẫn với sự đan chéo xen kẽ của màu nâu và đen với nhau, với các sợi dây dẫn bên trong được làm bằng đồng phủ lớp kim loại đồng tinh khiết, có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi, loại bỏ nhiễu, giảm thiểu biến dạng. NRG-10 có khả năng cách điện tốt với chất liệu Polyethylene Carbon. Dây nguồn NRG-10 được làm từ ferit, các nút nhiễu sóng từ RF được ngăn chặn và tiêu biến, mang đến một nguồn tín hiệu sạch hơn, âm thanh rõ ràng, chi tiết. Bên cạnh đó, NRG-10 được thiết kế theo cấu trúc Counter-Sprial xoắn ốc, mang đến độ sạch tín hiệu đến kinh ngạc. Đặc biệt khi kết hợp với hệ thống điện môi DBS, giúp tạo ra một từ trường tĩnh điện ổn định, mạnh mẽ, giúp âm thanh chi tiết và sống động hơn.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000

NRG-1000 được làm theo công nghệ PCS tạo nên một bề mặt nhẵn mịn đáng kinh ngạc và ít bị biến dạng với các sợi dẫn được làm từ chất liệu đồng cao cấp ít tạp chất, các sợi đồng được sắp xếp đan xen nhau. AudioQuest NRG-1000 còn có khả năng cách điện rất tốt nhờ chất liệu Polyethylene Carbon, góp phần hạn chế sự méo âm. Bên cạnh đó, NRG-1000 còn được trang bị hệ thống điện môi DBS được phát triển bởi chính Ausio Quest, giúp tạo ra một môi trường ổn định về độ bão hòa tĩnh điện và từ trường.

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild

5. AudioQuest NRG Wild

NRG Wild là một chiếc dây nguồn mang thiết kế truyền thống của AudioQuest mà chúng ta đã từng thấy ở nhiều sản phẩm trước đây. AudioQuest NRG Wild vẫn giữ nguyên thiết kế lõi dây dẫn đồng PSC+ với một hệ thống bề mặt bạc PSS được sắp xếp xen kẽ, mang đến khả năng tiêu giảm từ trường, hạn chế tối đa tạp âm. AudioQuest NRG Wild là những sợi dây dẫn cực dương có hình xoắn ốc nằm đối diện với những dây dẫn ở cực âm, tạo ra tính nhất quán về tín hiệu trong suốt chiều dài của dây dẫn. Dây nguồn AudioQuest NRG Wild có hệ thống điện môi DBS cũng góp phần tạo một môi trường tĩnh điện có tính ổn định mạnh, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Trang


CHIA SẺ