Dòng loa Dynaudio âm tường: Lựa chọn cho không gian sống hiện đại

0
586
Dong loa dynaudio am tuong chuan

Dynaudio là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Đan Mạch. Với gần 40 thành lập và trưởng thành, Dynaudio là một trong số ít hãng thiết bị âm thanh có thể sản xuất hoàn thiện tất cả các chi tiết, bộ phận của loa. Các dòng sản phẩm của hãng đều được sản xuất trên công nghệ và nguyên lý hoạt động khá giống nhau song mỗi sản phẩm lại mang đến những đặc thù riêng. Không những vậy, sản phẩm mang thương hiệu Dynaudio cũng rất đa dạng đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Xu thế hiên đại, đòi hỏi những gì tiện dụng, nhỏ gọn xong vẫn đáp ứng được chất lượng nguyên bản. Hiểu được điều này, Dynadio đã giới thiệu đến thị trường dòng loa âm tường bắt kịp với xu hướng này.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Dynaudio âm tường

Dong loa dynaudio am tuong

Loa âm tường của Dynaudio được thiết kết giống như một hình hộp chữ nhật đứng với các chi tiết đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng với màu trắng nhẹ nhàng, thường được gắn vào tường sao cho bề mặt loa bằng với tường đảm bảo không chiếm diện tích sàn. Dòng loa Dynaudio âm tường (trừ loa IW17) có khung loa bằng nhôm đúc nguyên khối vô cùng vững chắc với vách ngăn được làm bằng chất liệu MDF cao cấp giúp giảm cộng hưởng bên trong, âm thanh phát ra không bị méo tiếng hay nhiễu âm. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là nhà sản xuất đã cũng cấp cho chúng bộ thiết bị hỗ trợ lắp đặt loa trong quá trình xây dựng tường nhà với tên gọi Dynaudio Pre-Construction Brackets.

Dòng loa Dynaudio âm tường được trang bị củ loa tweeter và củ loa woofer. Củ loa tweeter với dome mềm cho phép tái tạo âm thanh ở mức tần số cao, đảm bảo khi mở với mức âm lượng lớn âm thanh không bị vỡ hay có hiện tượng méo tiếng. Người dùng có thể điều chỉnh củ loa tweeter trong ba bước để phù hợp với điều kiện phong nghe. Củ loa woofer giữ nhiệm vụ đảm nhiệm các dải tần trung và trung trầm, được làm từ hợp chất MPS thường được dùng các các mẫu loa trước đây của Dynaudio.

Dong loa dynaudio am tuong dep

MSP là hợp chất gồm magie, silicat và polymer có đặc tính cứng nhẹ giúp tái tạo âm thanh ở các dải này chính xác, tự nhiên và không có hiện tượng méo tiếng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn sử dụng cuộn dây âm thanh được làm từ nhôm có kích thước lớn nhưng có khối lượng cực nhẹ cùng hệ thống nam châm mạnh mẽ cho phép kiểm soát chính xác và đảm bảo âm trầm xuống sâu nhất có thể. Hai củ loa này được cố định trên một tấm mặt nhôm phía trước chắc chắn. Bộ phân tần của loa âm tường thương hiệu Dynaudio được thiết kế đảm bảo cân bằng với âm thanh đồng nhất.

Dòng loa Dynaudio âm tường hiện sở hữu 3 phiên bản loa, gồm: IW17, IP17 và IP24. Ba mẫu loa này đều thuộc dòng loa Installation đặc biệt của Dynaudio

Tính năng, đặc điểm của các mẫu loa trong dòng loa âm tường của Dynaudio

Dong loa dynaudio am tuong tot

Đầu tiên là chiếc Dynaudio IW17 được coi là chiếc loa âm tường khác biệt nhất trong dòng loa âm tường của Dynaudio. IW17 được thiết kế để có thể sử dụng cho hầu hết âm thanh stereo, đa phòng và đa kênh. IW17 có khung loa làm bằng nhựa có trọng lượng nhẹ song vững chắc đảm bảo giảm thiểu chi phí và dễ dàng lắp đặt. Loa âm tường IW17 được thiết kế với 2 đường tiếng được tích hợp những công nghệ cốt lõi nổi tiếng của Dynaudio. Đầu tiên là củ loa woofer được làm bằng chất liệu MSP có đường kính 170 mm giúp tái tạo âm thanh ở dải này chính xác, tự nhiên và triệt tiêu hiện tượng méo tiếng. Củ loa tweeter dome mềm kích thước 19 mm cho phép tái tạo âm thanh ở dải cao rõ ràng, chi tiết, không bị vỡ tiếng hay méo tiếng khi mở với mức âm lượng lớn. IW17 có độ nhạy 88 dB, dải tần đáp ứng 45 Hz – 25 kHz (± 3 dB) và công suất loa lên đến 100w.

Dong loa dynaudio am tuong chat

Loa âm tường Dynaudio IP24 là sản phẩm IP trong dòng loa Installation đặc biệt của Dynaudio và là sản phẩm lớn nhất. Dynaudio IP24 là sản phẩm có kích thước nhỏ gọn song hiệu suất âm thanh lại vô cùng mạnh mẽ. Dynaudio IP24 có kết cấu giống một hình hộp chữ nhật đứng 286x385x92 mm và nặng 3.5 kg. Dynaudio IP24 có củ loa tweeter dome mềm kích thước 28 mm giúp âm thanh khi ở mức volume cao không bị méo tiếng hay nhiễu tiếng, mang đến âm thanh trong và chi tiết nhất. Củ loa woofer kích thước 240 mm có nón loa được làm bằng vật liệu MSP truyền thống của Dynaudio cho phép phân tán âm thanh hoàn hảo. Bên cạnh đó, một cuộn dây âm thanh bằng nhôm lơn và nhẹ cùng hệ thống nam châm từ tính cao cũng được trang bị cho củ loa này cho phép kiểm soát chính xác và đảm bảo âm trầm sâu nhất có thể. Dynaudio IP24 có công suất 150w, độ nhạy 90dB và dải tần đáp ứng từ 40Hz-23 kHz.

Dong loa dynaudio am tuong hay

Về cơ bản, loa âm tường Dynaudio IP17 có hình dáng, cấu tạo và công nghệ củ loa giống nhau, chỉ khác nhau ở kích thước của củ loa woofer. Dynaudio IP17 là mẫu loa âm tường 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Củ loa tweeter dome mềm kích thước 28 mmm cho phép tái tạo âm thanh chi tiết ở mức tần số cao. Trong khi đó củ loa woofer có nón loa được làm từ chất liệu MSP cho phép giảm thiểu và triệt tiêu tối đa những ảnh hưởng quán tính và đặc tính âm học không mong muốn của mang loa đến âm thanh. Dynaudio IP17 có công suất 150w, trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 88 dB.

Thông sốDynaudio IW17Dynaudio IP24Dynaudio IP17
Thiết kế 2 đường tiếng 2 đường tiếng 2 đường tiếng
Tweeter19 mm soft dome28 mm soft dome28 mm soft dome
Woofer 170 mm MSP240 mm MSP170 mm MSP
Dải tần40 Hz – 23 kHz (± 3 dB)40 Hz – 23 kHz (± 3 dB)
Độ nhạy88 dB (2,83 V/1 m)90 dB (2,83 V/1 m)88 dB (2,83 V/1 m)
Công suất100 W150 W150 W
Kích thước (HxWxD)289x195x105 mm385x286x92 mm325x225x92 mm
Trọng lượng1.7 kg3.5 kg3 kg

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Hương