Dòng loa Jamo Concert 10 Series đứa con của nhà thiết kế lừng danh thế giới Kieron Dunk

0
572
Dong loa Jamo Concert 10 Series chuan

Concert Series là dòng sản phẩm của thương hiệu loa Jamo gồm có 2 dòng loa gồm C9 và C10. Đây là hai dòng loa home theater cao cấp được Jamo giới thiệu thay thế cho bộ đôi Jamo C80 và C60 trước đó và được nâng cấp đem đến cho người dùng những âm thanh trong trẻo và tự nhiên. Trong bài này, chúng tôi chỉ đề cập đến dòng loa Jamo Concert 10 Series.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Jamo Concert 10 Series

Jamo Concert 10 Series do chính nhà thiết kế lừng danh thế giới Kieron Dunk thiết kế với phong cách thiết kế thanh lịch, sang trọng, khác biệt với những mẫu loa trước của Jamo. Jamo Concert 10 Series thùng loa làm bằng chất liệu MDF cao cấp được đánh bóng hoàn toàn bằng tay, bên trong là hệ thống chân chống rung hiệu quả. Jamo Concert 10 Series sở hữu vỏ ngoài đa sắc màu mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng.

Dong loa Jamo Concert 10 Series

Hệ thống củ loa của Jamo Concert 10 Series được Jamo mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm để đem đến cho người nghe một chất âm rõ và rộng mở hơn, âm thanh tự nhiên, ấm áp hơn. Bên ngoài các củ loa, Jamo còn trang bị cho chúng những vòng nhôm đem đến tính thẩm mĩ cho chiếc loa. Các loa thuộc dòng Jamo Concert 10 Series đều được trang bị củ loa tweeter và củ loa woofer. Củ loa tweeter có màng loa được làm bằng lụa ứng dụng kỹ thuật ADW (Anti-Diffraction Waveguide) và công nghệ DTT (Decoupled Tweeter Technology). Kỹ thuật ADW là công nghệ giúp giải quyết vùng giao thoa giữa tần số cao, trung và thấp sao cho thật hài hòa bằng cách làm dẹp và làm lõm mặt trước củ loa tweeter, nhờ vậy hướng sóng âm thanh tỏa ra có dải tần rộng hơn giúp giảm tối đa độ nhiễu và méo tiếng, đồng thời âm thanh ở dải tweeter thấp trở lên mạnh mẽ có kiểm soát. Trong khi đó, công nghệ DTT là công nghệ sử dụng kỹ thuật định vị củ loa tweeter trên một nồi đúc bằng hợp chất gang, một tâm ron được lót ở giữa loa và nồi đúc, cách ly với thùng loa có tác dụng triệt tiêu rung chấn do sóng âm từ các củ loa mid và củ loa bass tác động trực tiếp vào củ loa tweeter gây rung chấn, ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh. Nhờ kỹ thuật này, mà các rung chấn tạo ra do sóng âm tác động vào củ loa tweeter sẽ bị triệt tiêu đảm bảo chất lượng âm thanh tái tạo trung thực và chi tiết hơn. Bên cạnh đó, Jamo còn áp dụng công nghệ TDR (Tweeter Distortion Reduction) với màng loa của củ loa tweeter có thiết kế viền loa rộng hơn cho phép tái tạo tần số cao và trung cao tốt hơn giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng, mở rộng tần số cao hơn, mượt hơn.

Dong loa Jamo Concert 10 Series dep

Củ loa woofer có màng loa làm bằng hợp chất nhôm hay titan, kết hợp với sợi gỗ dẻo dai và được dệt có hình tổ ong vừa nhẹ vừa cứng hay còn gọi là công nghệ HCCC (Hybrid Composition Conical Cone cho phép đáp ứng nhanh các tần số âm thanh. Bên cạnh đó, Công nghệ LDS (Long Displacement Surround) cùng được áp dụng cho củ loa này, là việc sử dụng gân nhúng loại hoàn toàn mới được làm bằng cao su tự nhiên có tác dụng làm giảm rung chấn tác động ngược vào màng loa, nhờ vậy, âm thanh ở âm tần số trung được tái tạo rất chuẩn xác và trung thực mang đến âm thanh sạch hơn và tiếng bass sâu, chặt hơn.

Các loa dòng Jamo Concert 10 Series có mũ loa của các củ loa được làm bằng kỹ thuật Centre Plug, là việc sử dụng một thanh nhôm được anode hóa rất nhẹ cắm thẳng xuống tiếp giáp với nam châm, tạo một khe hở giữa thỏi nhôm và màng loa giúp màng loa nhẹ hơn, tản nhiệt tốt hơn, nhờ vậy khi loa hoạt động với mức âm lượng cao không gây bị méo tiếng.

Tính năng, đặc điểm của những mẫu loa thuộc dòng Concert 10 Series

Dòng loa Concert 10 Series hiện có 4 phiên bản, gồm: Một cặp loa đứng sàn C 109, một mẫu loa bookshelf C 103, một model loa Surround C 10 SUR và một cặp loa center C 10 CEN

Dong loa Jamo Concert 10 Series tot

Đầu tiên là chiếc loa đứng sản Jamo C 109. Jamo C 109 được thiết kế với 3 đường tiếng, với một củ loa tweeter, hai củ loa woofer và một củ loa midrange. Củ loa tweeter dome lụa kích thước 25 mm, được áp dụng những công nghệ ADW, DTT đem đến âm thanh ở âm tần cao hài hòa, có độ lan tỏa âm rộng, độ méo rất nhỏ. Củ loa woofer đường kính 178 mm với màng loa được làm theo công nghệ HCCC và kỹ thuật LDS giúp tái tạo âm tần số trung được chuẩn xác và trung thực mang đến âm thanh sạch hơn và tiếng bass sâu, chặt hơn. Củ loa midrange có cấu trúc và công nghệ giống với củ lao woofer và có đường kính 178 mm

Dong loa Jamo Concert 10 Series hay

Loa bookshelf C 103 có kích thước 420 x 224.25 x 297mm và nặng 11.4 kg. C 103 được thiết kế với 2 đường tiếng có 1 củ loa tweeter và một củ là woofer. Củ loa tweeter kích thước 25 mm với dome lụa mềm và ứng dụng công nghệ ADW, DTT. Củ loa woofer có kích thước 178mm với màng loa làm bằng hợp chất nhôm hay titan, kết hợp với sợi gỗ dẻo dai và được dệt có hình tổ ong vừa nhẹ vừa cứng cho phép đáp ứng nhanh các tần số âm thanh. Jamo đã sử dụng gân nhúng bằng cao su tự nhiên mang đến âm thanh âm tần số trung được tái tạo rất chuẩn xác và trung thực.

Dong loa Jamo Concert 10 Series sur

Loa Surround C 10 SUR được Jamo trang bị cho đến 4 củ loa, trong đó có 2 củ loa woofer và 2 củ loa tweeter. Hai củ loa này được áp dụng những công nghệ như hai mẫu loa trên cho phép mở rộng dải tần đáp ứng của loa từ 65Hz-67kHz. Với dải tần này, C 10 SUR có khả năng xử lý tốt được nhiều dạng âm thanh. Loa Surround C 10 SUR được thiết kế với 2 đường tiếng, củ loa tweeter kích thước 25 mm và củ loa woofer kích thước 152 mm.

Dong loa Jamo Concert 10 Series center

Cuối cùng là chiếc loa center C 10 CEN. Đây là mẫu loa được nhiều audiophile lựa chọn bởi sở hữu nhiều công nghệ đặc trưng Jamo đồng thời với mức giá khá nhẹ nhàng khoảng 10 đồng/cặp. C 10 CEN có dải tần đáp ứng từ 55Hz-24kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 4 Ohm. Về hệ thống củ loa, cơ bản C 10 CEN có cấu trúc và công nghệ áp dụng trên củ loa tweeter và củ loa woofer đặc trưng của dòng như công nghệ ADW, DTT, LDS… chỉ khác ở kích thước củ loa woofer. C 10 CEN là mẫu loa hai đường tiếng với một củ loa tweeter kích thước 25 mm dome lụa và hai củ loa woofer kích thước 152 mm màng HCCC. Nhờ vậy, âm thanh do cặp loa này mang lại để lại rất nhiều âm tượng cho người dùng.

Thông sốC 109C 103C 10 SURC 10 CEN
KiểuLoa đứng sàn Loa bookshelfLoa surroundLoa center
Thiết kế3 đường tiếng2 đường tiếng2 đường tiếng2 đường tiếng
Tweeter 25 mm dome silk25 mm dome silk25 mm dome silk25 mm dome silk
Woofer178 mm HCCC178 mm HCCC2x152 mm HCCC2x152 mm HCCC
Midrange 2x178 mm HCCC
Tần số30Hz - 27kHz45Hz - 27Hz65Hz - 27kHz49Hz - 27kHz
Độ nhạy89dB88dB87 dB88 dB
Trở kháng6 Ohm6 Ohm6 Ohm6 Ohm
Kích thước (HxWxD)1132 x 234.5 x 417 mm420 x 224.25 x 297 mm350 x 400 x 200 mm
222 x 600 x 249.5mm
Trọng lượng36.3 kg11.4 Kg9.5 kg11.8 kg

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang